List 10 truyện ngôn tình SE đáng đọc thử (P1)

2
1425
views

Chào mọi người, mình là thành viên của gia đình Review Ngôn Tình. Hôm nay mình sẽ nói về 10 truyện ngôn tình SE ‘chết tâm’ nhất mình từng đọc. 

1. Từng có người yêu tôi như sinh mệnh (Thư Nghi)

Câu chuyện tình của Triệu Mai và Tôn Gia Ngộ quả thực là một câu chuyện tình yêu đẹp. Hai con người họ đều sống xa quê hương, đất khách quê người xa lạ không có người thân nhất bên cạnh nhưng họ sống dựa trên tình cảm đơn thuần nhất của chính mình. Một Tôn Gia Ngộ nóng vội đầy cao ngạo sống dựa theo những toan tính để tồn tại còn một Triệu Mai đơn thuần mạnh mẽ nhưng tâm can yếu đuối. Ấn tượng của mình chính là lúc Tôn Gia Ngộ đánh đổi tính mạng bất chấp bán tính mạng của mình để cứu lấy giây phút cuối cùng của Triệu Mai thoát khỏi cái chết, có lẽ đó là cái giá mà một nam nhân làm ‘ yêu như sinh mệnh’. Thư Nghi không để họ ở với nhau đến cuối đời mà khiến họ phải sống ở 2 thế giới, mình tin chắc tâm hồn họ sẽ hoà chung với nhau để rồi người đọc phải xót xa cho trái đắng này. (Làm tui tối nào cũng ôm gối khóc suốt 1 tháng trời)

2. Đông cung (Phỉ Ngã Tư Tồn)

Tựa đề này cũng đủ cho người đọc tưởng tượng ra nơi như thế nào- lạnh lẽo, hiu quạnh đến lòng người cũng chẳng khác gì sỏi đá. ‘Nghiệt duyên’ là từ ngữ miêu tả tình yêu của Lí Thừa Ngân và Cửu công chúa Tây Lương, xuyên suốt bộ truyện là yêu – hận đan xen nhau. Tình yêu mà nàng dành cho Thừa Ngân quá lớn so với những gì nàng nhận được, phản bội như con dao sắc bén của người mình yêu mài bấy lâu nay có cơ hội liền đâm một nhát cũng đủ tuyệt vọng. Nàng hi vọng quá nhiều nhưng nhận lại là thất vọng; Lí Thừa Ngân lại đáp trả tình cảm ấy bằng những cái bẫy lớn để nàng tự nhảy vào, cái bẫy ấy chính Lí Thừa Ngân quên đặt tình cảm từ chính mình vào đó, để rồi cái kết chính mình cũng không lường trước được. Cái kết thúc sẽ khiến Nàng thanh thản nhưng Thừa Ngân và người đọc quá nặng lòng, sẽ thầm nhủ: ‘Giá như mọi thứ sẽ không phải bắt đầu như thế’. Một con người đơn giản, suy nghĩ đơn thuần trong xã hội gian xảo, yêu – ghét rõ ràng – Một con người dùng mọi thủ đoạn giẫm đạp lên để có được những thứ mình muốn. Cái giá của danh lợi đâu ai cân đo đong đếm được…..

3. Tình yêu thứ ba (Tự Do Hành Tẩu)

Tình yêu thứ ba

Khi đọc xong tôi mới nhận ra sự hiện hữu của loại tình yêu thứ ba quá lớn, nó ẩn sâu khiến người trong cuộc chỉ muốn có một loại thuốc có thể quên sạch tất cả. Duyên nợ không mời mà tự đến, không đuổi mà tự đi. Trâu Vũ – cô có thể bất chấp đánh đổi tất cả để anh hạnh phúc và thoả mãn mọi thứ anh muốn, Lâm Khải Chính – anh địa vị, tiền bạc,..tất cả anh đều nắm trọn kể cả thứ tình cảm của cô nhưng cái anh không giữ được lại là thứ tình cảm của mình. Anh có thể làm mọi thứ, mua mọi thứ cho cô nhưng cái cô cần anh chẳng dám đánh cược chính mình. Hai con người đều chung một trái tim, nhưng tâm trí họ lại chẳng cắt nhau; Giá như anh bất chấp để đánh đổi lấy cô, Giá như cô mở lòng bộc bạch thì sẽ chẳng có kết cục này. Hai con người họ quá yêu nhau đến điên cuồng nhưng rào cản họ quá lớn để rồi cuối cùng họ tách nhau sống trong đau khổ…

4. Thương Ly (Tuyết Linh Chi)

Thương ly - Tuyết Linh Chi

Tình yêu ngây thơ luôn là thứ mù quáng mọi thứ đều là màu hồng, mong ước đơn thuần là người trong mộng sẽ đáp trả. Tình yêu có sự đau đớn nhưng được người trong mộng đón nhận như đâm một nhát rồi lại xoa. Mỹ Ly- quá khứ là một cô nàng bướng bỉnh, tinh nghịch lúc nào cũng bám như ‘keo’ người nàng thích, hiện tại là người nhu mì hết thảy hành động đoan trang kể từ ngày nàng bị phạt giam vào lãnh cung. Thời gian là thứ dạy nàng hiểu về mọi thứ, cũng chính nó đã giết chết nàng, nàng trở nên mất hy vọng vào tất cả; Tĩnh Hiên-  một vương gia tâm khí lạnh lẽo như một tảng băng trôi trên biển, chàng chán ghét lấy người bướng bỉnh suốt ngày bám lấy chàng. Khi bị giam lãnh cung, nàng mong chờ Tĩnh Hiên sẽ đến thăm nàng và nói chuyện với nàng nhưng chính nàng chẳng ngờ người nàng chờ ấy lại nhẫn tâm muốn nàng giam càng lâu càng tốt. Tôi nghĩ nếu có dao ở đó nàng sẽ tự đâm 10 nhát cũng chẳng thể nào hết đau xót. Nào ngờ ông trời thích trêu ngươi, người nàng từng yêu và giờ hận đến tận xương bây giờ lại động lòng yêu nàng một cách mãnh liệt nhưng thứ tình yêu đó không còn làm nàng vui mà khiến nàng rỉ máu, đau xót. Tĩnh Hiên không ngờ có ngày yêu đến nữ tử trước kia chán ghét. Phản bội là thứ quá đáng ông trời cho nàng lúc trước, giờ nàng còn phải đối mặt với tình yêu cuồng nhiệt mà Tĩnh Hiên dành cho nàng. Quá khứ – hiện tại là thứ ràng buộc hai người họ. Một người không dám tin, một người không dám đối mặt …..

 

Đây là lần đầu mình viết mong mọi người chiếu cố

                                                                                                             #ahnne

 

 

 

2 COMMENTS

  1. Thật ra bộ “Từng có người yêu tôi như sinh mệnh” ai đọc cũng thấm tận tâm can :v nhưng riêng mình đọc lại ko(chả rõ lý do) 🙂 mạch truyện lúc đầu vào ko thuyết phục mình chính là một nát chí mạng khiến mình ko thích, kể cả đoạn đau lòng lại ko khiến mình nghẹt thở gì :v Thật sự giữa nghìn người đau lòng sau khi đọc bộ này, mình thấy hơi buồn. Haizzzzzz…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here