List 10 truyện ngôn tình thanh xuân vườn trường hay nhất (có review)

46
20864
views

Kể từ khi “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” gây sốt khắp châu Á, đến nay đã sáu năm. Chúng ta được thưởng thức không ít phim thanh xuân vườn trường: “Bạn cùng bàn”, “Năm tháng vội vã”, “Tai trái”… gần đây nhất là “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”, “Mười lăm năm chờ đợi chim di trú”. Giản dị ấm áp có, bi thương xé lòng cũng có…

Có lẽ ngôn tình thanh xuân vườn trường là những truyện dễ chạm đến tim người đọc nhất, vì chúng ta ai chẳng đã từng, hoặc đang trải qua một thời học sinh, phải không?

Ta cũng vậy, đọc truyện ngôn tình bao lâu nay, vẫn cảm thấy thanh xuân vườn trường là đáng đọc nhất. Vì thế trong danh sách này, ta gom review những truyện thanh xuân vườn trường sâu sắc, ý nghĩa (từ 1 đến 6), đến những truyện hài hước, vui vẻ (từ 7 đến 10) để mọi người dễ lựa chọn nhé ^^

À quên,  list này là list TRUYỆN thanh xuân vườn trường nhé, mọi người quan tâm đến PHIM có thể nghía ở list sau:

10 bộ phim thanh xuân thành công nhất điện ảnh và truyền hình Hoa ngữ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Những truyện sâu sắc, thực tế, triết lý

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta (HE)

Bộ này đã được chuyển thể thành phim Tuổi thanh xuân bên nhau (With you) khiến cho dân tình xem xong phải đập bàn ầm ầm “Thanh xuân nợ tôi một Dư Hoài” đó! Vui buồn đủ cả, cuộc sống cấp 3 với cậu bạn bàn bên, gia đình, bạn bè, thi cử, hoài bão… vô cùng, vô cùng giản đơn, chân thực. Có thể ngay lúc trước bạn vừa bật cười lúc Cảnh Cảnh cãi lại giáo viên đấy, ngay khúc sau bạn đã ngẩn ngơ buồn bã lúc Cảnh Cảnh tủi thân chuyện gia đình rồi…

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Phim làm rất sát truyện, nhưng kể cả xem phim rồi đọc truyện vẫn thấy hay lắm. Phim thì được mãn nhãn với diễn viên bằng xương bằng thịt, chứ mình thấy truyện buồn cười hơn phim nhiều =))

Review dài ở đây

Review Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy (OE)

Truyện của Đồng Hoa, nghe là đủ hiểu ha? Sẽ khiến bạn đau tận xương tủy mà vẻ ngoài vẫn không trầy xước gì =)) đấy, văn vẻ là thế, nhưng mà cứ nhảy hố đi, đảm bảo xứng đáng. Đây là một trong những bộ hay nhất thường xuyên đứng top trong số tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc hiện đại đấy.

Truyện trải dài từ tiểu học đến hết cấp ba của La Kì Kì – cô gái trầm mặc, quật cường, cố chấp thích cậu bạn Trương Tuấn suốt một thời thiếu niên, ganh tị với Quan Hà, chán ghét giáo viên… Cuộc sống của Kì Kì đan xen giữa ánh sáng và bóng tối, một bên là hoài bão đỗ trạng nguyên (như kiểu đỗ thủ khoa bên mình ấy), Đại học Thanh Hoa nơi có Trần Kính, một bên là quán bar Bên dòng nước, trong khoảnh sân nhỏ Tiểu Ba và Ô Tặc chơi bi-a.  Tuổi thanh xuân của La Kì Kì, vừa bình thường giản dị như của chúng ta, lại oanh oanh liệt liệt hơn tất cả chúng ta…

Mình thích Thời niên thiếu không thể quay lại ấy ở chỗ nó giống như quá trình trưởng thành của La Kì Kì hơn là chuyện tình yêu đơn thuần ai yêu ai ai hận ai blablo… Tình yêu, dẫu cố chấp, cũng chỉ là một phần cuộc sống của Kì Kì, cô ấy còn có bạn bè, có hoài bão. Cuối cùng, dẫu có một ngày tình yêu tan vỡ, thì mặt trời vẫn mọc lên, ngày mới lại bắt đầu, chúng ta vẫn phải bước tiếp, phải không?

Năm tháng vội vã (OE)

Chân thực nhưng buồn bã, tình cảm trong sáng thời học sinh cuối cùng cũng không thắng nổi những vụn vỡ mang tên “trưởng thành”. Sai lầm, sa ngã, u uất,… xoáy sâu vào tình cảm thuần khiết tuổi học trò, nhưng Cửu Dạ Hồi cũng rất nhẫn tâm đập vỡ tan tành mọi ảo tưởng về một mối tình đầu hoàn mỹ. Tiếc cho nam thứ nhiều, nếu như người Phương Hồi yêu là Kiều Nhiên chứ không phải Trần Tầm, liệu cô ấy có hạnh phúc hơn không?

Mối tình đầu (HE cho nữ chính)

Mối tình đầu (First love) khiến mình nhớ đến bộ truyện Nhật Bản Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới (Socrates in love) ấy, một mối tình đẹp và buồn đến nao lòng.

Mở đầu truyện là khi nữ chính nghe tin Mạnh Phàm – người bạn học cũ của mình đã qua đời, từ đây lần giờ lại một tình yêu đơn phương đã chôn vùi cùng lớp bụi trong quá vãng. Bộ này tuy là buồn nhưng không gây ức chế như Năm tháng vội vã, nếu thích Kiều Nhiên, có lẽ bạn cũng sẽ thích Mạnh Phàm…

Anh có thích nước Mỹ không (HE cho nữ chính)

Bộ này có một nửa là thanh xuân vườn trường, thời sinh viên là hành trình nữ truy của Trịnh Vi đối với Trần Hiếu Chính (và đã cưa đổ được Trần Hiếu Chính thành công =))), nửa còn lại là khi đã trưởng thành, bước ra xã hội.

Truyện ổn, theo kiểu nghiêm túc chứ không phải YY, sự lựa chọn của Trần Hiếu Chính, những biến đổi tâm lý của nhân vật này đều có thể hiểu được, khiến cho nhân vật này có hình có khối rõ nét nhất, tròn vẹn về tính cách nhất trong cả bộ truyện.

Bộ này thì mình đánh giá cao nửa đầu hơn, nửa sau khi Trịnh Vi đi làm, truyện lại theo lối mòn của ngôn tình thông thường rồi.

Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam (HE)

Đúng như tên truyện, nữ chính thầm yêu nam chính rất lâu, bộ này thì nhẹ nhàng tươi sáng (và HE, nữ chính yêu thầm mãi cũng tu thành chính quả) chứ không tuyệt vọng như mấy bộ Năm tháng vội vã với Mối tình đầu của Cửu Dạ Hồi =))

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Những truyện hài hước, nhẹ nhàng, ngọt sủng ấm áp ^^

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (HE)

Cố Mạn thường được biết đến với Bên nhau trọn đời nhỉ, nhưng mình thấy Yêu em từ cái nhìn đầu tiên mới là truyện hay nhất. Không tiểu tam không nam phụ, không sóng gió không biến cố, truyện bao dễ thương =)) lúc nào hận đời mình thường gặm lại bộ này cho lạc quan trở lại =))

Học sinh tồi trường Bắc Đại (HE)

Giới thiệu: Mẹ tôi nói, Lâm Lâm a, con nói xem con có cái vận cứt chó gì mà có thể thi đỗ Bắc Đại.

Khi vào đại học, nhiệm vụ thứ nhất con phải đảm nhận là bảo đảm không để bị đuổi

nhiệm vụ thứ hai là giảm béo

nhiệm vụ thứ ba là phải tìm một bạn trai ở đại học nổi tiếng

đảm bảo sau này con không còn vận cứt chó nữa nên phải dựa vào gien di truyền để thi đỗ đại học nổi tiếng.

囧 Bộ này bạn nam chính ngoài lạnh trong nóng, yêu người ta mà ứ dám nói ra suốt ngày ghen tuông đến khổ =)) tình yêu của hai bạn trẻ cũng hơi bị cute, về sau có ngược một chút nhưng được xử lý êm thấm, chung quy vẫn là ngọt sủng đọc rất yêu đời nhé!

Đời sinh viên khổ nạn (HE)

Nữ sinh viên Vưu Dung ngay ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường Đại học đã oanh oanh liệt liệt sụp hố một giáo viên “không thể nói lý, ngôn hành không thể tưởng tượng nổi”, hại cô thân bại danh liệt không ngóc đầu lên nổi.

Cuộc đời Vưu Dung kể từ đây không ngừng vấp phải những sự việc quái dị hoang đường, thầy giáo Vật lý không bình thường, thầy giáo Thể dục miễn cưỡng coi như bình thường đi, lại được cả bác sĩ trong trường cứ gặp người là đòi chích máu không ngừng?! Cũng may nữ chính cũng không phải người phàm, cư nhiên thần kinh có thể chịu đựng được đả kích liên tiếp!

Đời sinh viên khổ nạn
Mượn tạm hình Lý Dịch Phong minh họa cho ban nhạc ba anh em Võ Thụ trong buổi chào mừng tân sinh viên =))

Đời sinh viên khổ nạn bộ này tuy là mở đầu bựa nhân, giữa truyện biến thái, gần cuối có hơi lằng nhằng, nhưng chung quy đại kết cục vẫn HE vui vẻ cả làng. Tóm lại là một bộ YY tương đối dễ chịu =)), miễn là khi đọc nên cất não đi, bởi vì logic của nó tuyệt đối không thể dùng logic bình thường để cảm thụ 囧rz!

Review dài có thể xem ở đây

Review Đời sinh viên khổ nạn

Thay đổi vận mệnh (HE)

Vận mệnh diệu kỳ đã cho Nhâm Kim Sanh cơ hội trọng sinh, xuyên về chính mình trong quá khứ, quay ngược thời gian mười một năm trước, cô gái hai mươi tư tuổi trong lốt nhóc con tuổi mười ba. Dễ dàng đạt điểm tuyệt đối trong các bài kiểm tra, khôn ngoan đầu tư cổ phiếu, cẩn thận chăm chút ngoại hình… Dường như một Nhâm Kim Sanh béo phì, tốt nghiệp trường hạng ba, thất bại đến cùng cực đã lùi xa như từ kiếp trước. Chỉ còn lại Nhâm Kim Sanh ưu tú đẹp đẽ, không gì không có, không gì không làm được.

Trần Hi của đời này kiếp này ngây ngô nói: “Nhâm Kim Sanh, tớ muốn cậu luôn ở bên cạnh tớ”

Đơn phương thích một người suốt mười năm, cuối cùng cũng có kết quả sao?

Nhưng phải đối mặt thế nào, nếu bản thân sớm đã biết rõ lúc trưởng thành hắn nhất định sẽ đính hôn cùng người con gái khác?

Thay đổi vận mệnh

Bộ này tình cảm của đôi nam nữ chính cũng không phải là long trời lở đất, chấn động nhân tâm, có thể nó sẽ không khiến bạn cảm động như đôi Cảnh Cảnh – Dư Hoài (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta) hay La Kì Kì – Trương Tuấn (Thời niên thiếu không thể quay lại ấy), nhưng mình thích ý tưởng trọng sinh của nó, thích vô cùng. Nên vẫn tính là truyện hay, đề cử cho bạn nào đang quan tâm thể loại trọng sinh, thanh xuân vườn trường ^^

Review dài có thể xem ở đây

Review Thay đổi vận mệnh

_______________

Vậy là ta đã review vắn tắt 10 truyện ngôn tình Trung Quốc thể loại thanh xuân vườn trường hay nhất trong tầm hiểu biết của ta rồi đấy. Có một số truyện ta nghĩ là nó sẽ hay, còn hay thật hay không thì để ta đọc đã, nhé ^^

Xin chào ngày xưa ấy (Bát Nguyệt Trường An) HE. Cùng hệ liệt Điều tuyệt vời nhất của chúng ta. Vẫn bối cảnh Chấn Hoa, nữ chính tên Dư Châu Châu hình như là họ hàng của Dư Hoài ấy ^^ phim chuyển thể cùng tên cũng sắp chiếu, không quảng cáo rầm rộ, nhưng ngó qua trailer thấy có tâm phết!

Kinh niên lưu ảnh (Như Thị Phi Nghênh) HE. Kites đang edit đến chương 30.

Trăm năm hòa hợp ước định một lời (Tố Quang Đồng) Hoàn. Editor đang beta nốt

Mười lăm năm chờ đợi chim di trú (Doanh Phong) Hoàn. Có phim chuyển thể do Tôn Di và Trương Nhược Quân đóng chính.

Ngươi không vào địa ngục thì ai vào (Tửu Tiểu Thất). Khá là tin tưởng vào bút lực Tửu Tiểu Thất. Bộ nào cũng nín cười muốn nội thương (tks bạn dưới cmt đã nhắc =)))

Còn bạn? Bạn thấy truyện thanh xuân vườn trường nào hay nhất? Chọn tối đa 3 tác phẩm nhé ^^

Bạn nào quan tâm phim thanh xuân – học đường có thể nghía qua list này nha

10 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa ngữ hay nhất cho fans ngôn tình

46 COMMENTS

 1. Thích nhất là bộ Thời niên thiếu không thể quay lại ấy. Cho đến giờ vẫn không có bộ nào vượt qua được.

 2. Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu… Miêu tả về thanh xuân rất chân thật.. Đọc đi đọc lại 8 lần rồi mà vẫn khóc

  • Có một vị nói với nữ chính gặp ai cũng có thể biết có bao cảnh sát không đến lúc nữ chính hỏi Lý Tuân thủ s ông ta lại bảo k biết chỗ đấy cười đau hết cả bụng

 3. Trăm năm hoà hợp ước định một lời bao hay thích văn phong của tác giả đọc ko dứt ra đc nam chính sủng ngọt tan chảy trái tim e huhu

 4. Cho e xin thêm vài truyện OE đi ạ <3 như kiểu thời niên thiếu kh thể quay lại ấy… đọc xong luôn ám ảnh

  • Trong các truyện mình đọc TNTKTQLA ám ảnh kinh và dường như ko có truyện thanh xuân nào vượt qua đc mong là có thể tìm đc những truyện như v …..hay kinh khủng..

  • Giống mình. Mình chưa thấy truyện nào vượt qua TNTKTQLA thật sự rất thích truyện này, rất day dứt rất chân thực. Thanh xuân như một dòng nước

 5. Mình thích Ký ức độc quyền, HE, một câu chuyện hài hước ý nghĩa và gần như mỗi chúng ta đều nhìn thấy bản thân mình ở thời đại học trong câu chuyện này. Đề cử!

 6. Thanh xuân vườn trường thì mình xin đề cử bộ Từng niên thiếu của Cửu Dạ Hồi. Cảm xúc, tính cách của các nhân vật rất chân thực, đương nhiên tình tiết trong bộ này cũng có đôi chỗ khá ảo. Cá nhân mình đánh giá cao phân cảnh khi còn bé của nam nữ chính hơn là lúc trưởng thành, cảm giác ngây ngô và gần gũi hơn cả. Không thích nhất chính là tình cảm của bọn họ rất luẩn quẩn, hai người cứ chối bỏ, chạy theo người khác, gây hiểu lầm cho nhau mãi đến khi hai mươi mấy tuổi mới nhận ra tình cảm thực của mình. So ra trong bộ này, mình thích tình cảm cao thượng của Từ Lâm dành cho Vương Oánh, câu chuyện đẹp mà buồn của anh Tiểu Thuyền với Thiên Hỉ hơn so với tình cảm của cặp đôi chính. Có lẽ tại bọn họ dùng dằng lâu quá, thả thính nhau suốt từ thời ấu thơ đến khi học xong đại học luôn mà mãi sau mới nên duyên, lại thêm tác giả chẳng mô tả về đoạn sau nên duyên nhiều, lúc thả thính nhau đọc thì thích, nhưng giờ nghĩ lại thì không thích lắm.

 7. Có ai có ebook mấy truyện thanh xuân vườn trường này ko?(ebook pdf càng tốt ạ) cho mình xin với hix thích đọc mấy kiểu nhẹ nhàng nhưng có phần day dứt ko quên như thế này hơn mấy thể loại ngược, sủng,…kia

 8. Mình thấy bộ Mê Muội Vì Em rất hay. Bộ này là bộ mình yêu thích nhất trong list truyện thanh xuân vườn trường.

  • Truyện này nội dung ntn hả b 😀 có thể review sơ qua một chút được không?

  • Nữ chính tên Ưu Ưu, là thanh mai trúc mã với Dương. và Dương cũng chính là mối tình đầu đầy day dứt của Ưu Ưu. cả hai thích nhau, nhưng không ai nhận ra điều đó. Đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Dương sang Anh du học và cùng gia đình định cư luôn ở đó. Ưu Ưu cũng đón nhận tình yêu mới là Thương Thang, người đã ở bên Ưu Ưu suốt hơn 5 năm và đợi cô thoát khỏi nỗi day dứt của mối tình đầu. Truyện này vui có, buồn có, suy ngẫm có, ám ảnh và day dứt cũng có nữa. Truyện khá chân thật, cảm giác như chính bản thân người đọc đang trải qua vậy. Nói chung là ổn, lấy đi nước mắt của người đọc. Tuy nhiên cái kết thì chỉ HE cho nữ chính. Còn nam chính thì… haizzz Tai nạn qua đời ở nơi đất khách quê người. Đến cuối cuộc đời, Dương vẫn không muốn sự ra đi của mình ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại của người con gái mà mình thích. Nên đã nhờ mọi người k cho Ưu Ưu biết việc anh đã ra đi.
   Truyện này đáng để mọi người đọc đấy (y)

  • Bạn nhắc mới nhớ, mình bỏ sót truyện này rồi =)) Để mình chỉnh sửa lên trên, tks b ha!

 9. mình chưa đọc truyện 10 năm chờ đợi chim di trú nhưng đã xem phim và cảm thấy rất mãn nguyện cho 1 bộ phim được chuyển thể. thật sự là có 1 số bộ phim chuyển thể từ những cuốn tiểu thuyết được cho là đáng chờ đợi nhất nhưng theo mình thì nó lại làm mất rất nhìu tình cảm của khán giả. tuy nhiên bên cạnh đấy thì vẫn có 1 số bộ phim đáng xem như Bên nhau trọn đời, điều tuyệt vời nhất hay người phiên dịch,… Và bộ phim mà trong thời gian gần đây mình vô cùng yêu thích là 10 năm chờ đợi chim di trú, mk rất ấn tượng với bộ phim này. Một số b xem phim thì cho là diễn viên vẫn chưa đủ đẹp. k đẹp bằng Dương Dương hay Trịnh Sảng và 1 dàn diễn viên trai xinh gái đẹp khác nhưng trong mắt mình vậy là đẹp lắm rồi và 1 điều quan trọng hơn đó là 2 bạn diễn viên chính đóng rất đạt từ hành động đến sắc thái biểu đạt họ đều thu hút khán giả theo một nét rất riêng. phim nói về cô gái yêu chàng trai được nhiều năm rồi từ khi học cấp 3 đến học đại học và đi làm nhưng chưa 1 lần dám thổ lộ mà chỉ dám ở bên cạnh giúp đỡ yêu thương như 1 ng bạn thân. Cái cách mà cô ấy yêu thương cậu ấy thì phải nói là vô cùng xúc động. cô ấy chứng kiến những mối tình của a bạn, chứng kiến cậu ấy vào tù, ra tù rồi xây dựng sự nghiệp ntn. lúc nào cũng âm thầm ở bên nhưng cậu bạn ấy vẫn k hề hay biết. đến khi nhận được sự hồi đáp từ phía a ấy thì cô nàng lại bị ung thư và quyết tâm rời xa a ấy. nói chung là câu chuyện khá buồn, có kết thúc mở. trong phim thì mk cũng rất thích người con trai ông bố dượng của nữ dv chính. nói chung là xem phim này cứ phải khóc, cứ phải cười, cứ phải hạnh phúc rồi lại đau khổ theo nvat ý. Đáng sợ lắm. k bít bộ phim có giống hoàn toàn trong truyện hayk, có để nhiều cảm xúc được như truyện hay k. nhưng mk sẽ k đọc truyện đâu vì muốn giữ mãi cái tâm trạng, cái cảm xúc sau khi xem phim.hi. mong các bạn sẽ sớm xem bộ phim này

  • Mình chưa xem nhưng cũng khá có thiện cảm với phim này 😀
   Vì Tôn Di và Trương Nhược Quân là những diễn viên trẻ có thực lực chứ không phải tiểu thịt tươi tiểu hoa đán mới nổi hiện nay. Nhất là Trương Nhược Quân, anh này có bàn tay đẹp ghê đó…
   Nghe bạn giới thiệu có lẽ mình sẽ xem thử ^^

 10. Mình ấn tượng nhất là bộ Anh có thích nước Mỹ không? Một cô nàng Trịnh Vi dám nghĩ dám làm, có đủ dũng khí để theo đuổi tình yêu, dù cảm tình đó chỉ như pháo bông kết thúc bằng chuyến bay đến nước Mỹ. Nhưng ít nhất khi đó cô ấy đã yêu hết mình, sống hết mình cho tuổi trẻ. Đương nhiên, phần sau không còn sự nhiệt huyết ngây ngô của tuổi trẻ nhưng như vậy câu truyện lại càng sâu sắc hơn, chân thực hơn và đáng đọc hơn nhiều so với những câu truyện YY
  Còn truyện mà mình thích nhất là Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Đây là câu truyện gối đầu thời còn sinh viên của mình. Ah đó cũng chính là lý do mình bắt đầu thích luyện game haha. Câu truyện thật ra cũng có chút theo hướng thần tượng, nhưng sự nhẹ nhàng đó lại khiến người ta lạc quan, thư giãn giữa những rối rắm thường ngày. Thích hợp với n thích tình cảm đơn giản, đúng phương châm , t/y là chuyện của 2n.

 11. Về Thời niên thiếu, đúng như bạn nói, truyện của Đồng Hoa nhiều khi đọc có cảm giác như mình bị tẩu hỏa nhập ma vậy, tôi đọc Thời niên thiếu mà buồn bã, day dứt suốt một thời gian dài, đến mức mặc dù rất nhớ nhưng cả năm trời không dám đọc lại vì sợ không dứt khỏi cảm xúc được. Về cái kết, mặc dù rất buồn và tiếc cho Trương Tuấn, nhưng thực sự Tiểu Ba mới là người có thể bao dung, có thể lặng lẽ âm thầm ở bên cạnh, làm chỗ dựa, làm điểm tựa cho Kỳ Kỳ cả cuộc đời, điều mà bất tri bất giác cô ấy đã làm thế trong cả quá trình trưởng thành và cả sau này. Không có Tiểu Ba, Kỳ Kỳ không thể và không còn là Kỳ Kỳ. Dù không có nhiều hơn, nhưng cái kết với tôi đủ thấy Trương Tuấn đã thực sự không phải là người đi cùng Kỳ Kỳ nữa, cô ấy đang đợi anh Tiểu Ba, và anh ấy, cũng đã vứt bỏ mọi thứ ràng buộc, suy nghĩ… để đến với tình yêu của mình. Một cái kết dù buồn, tiếc, nhưng đủ niềm tin về hạnh phúc, vậy nên, tin tôi đi, sẽ nuối tiếc cả đời nếu bạn là fan tiểu thuyết mà chưa đọc cuốn sách này. 🙂

  • Tớ cũng nghĩ thế, kết mở nhưng Tiểu Ba đã bước về phía Kì Kì rồi ^^

  • Cuốn thanh xuân mà mình thấy hay nhất, tớ thích tiểu ba nhưng lại muốn kì kì đến vs trương tuấn, luyến tiếc cho tình yêu đẹp đẽ thời đi học của kì kì

 12. Mk thích nhất là Thời niên thiếu không thể quay lại ấy. Đọc truyện như thấy được ước mơ khát vọng tuổi trẻ của mk trong đấy. Hay đầy ý nghĩa. Rất khâm phục tg

 13. Mình thích nhất là bộ Thời niên thiếu không thể quay lại ấy. Đọc truyện cảm giác như chính mình trải qua, chính mình cũng là một phần trong đấy. Tác giả giỏi thật ấy. Trương Tuấn mình cũng không có cảm tình, nhưng anh ta đúng là đại diện cho thành phần nổi loạn của bọn con trai lứa tuổi đấy. Với tính cách của anh ta, 2 người ko đến được với nhau là chính xác, có tình cảm với nhau nhưng tính cách quá khác nhau, lại không có sự tin tưởng, tình yêu tuổi học trò đúng nghĩa, nên chấm dứt cũng hợp lý.
  Bạn rv rất hay, cảm ơn bạn!

  • Nói về Thời niên thiếu thì có nói cả ba trang cũng không hết ấy :))

 14. cho mình xin tên truyện có nữ chính tên Hàn Tranh là vợ của nam chính Diệp tổng với ạ

 15. Thật sự thì bộ Thời niên thiếu không thể quay lại ấy để cho mình rất nhiều cảm xúc, vừa đau thương, vừa day dứt nhưng lôi cuốn mà khó rời khi đang đọc dở dang. La Kì Kì rất có nghị lực, Trương Tuấn không có gì đáng trách, cậu ấy rất giống với thanh niên hiện đại… Rất thực tế chứ không pr cho nhân vật như nhiều truyện khác. Tiểu Ba.. Mình khá thích nhân vật này, cũng coa nhiều tình cảm dành co anh ấy, có lẽ vì anh ấy giúp nữ chính Kì Kì nhiều. Quan Hà thật đáng thương, nhưng mình quý cô nàng này bởi nghị lực vượt lên. Nếu nói về nhân vật mình ghét thì phải kể đến bà giao Viên vu oan cho Kì Kì nà ta và con nhỏ em táu Kì Kì…

  • Đúng rồi, tuổi thơ của Kì Kì toàn phải chịu tổn thương từ cô giáo Triệu và bố mẹ thôi. Đến tận lúc trưởng thành, lúc chuyển nhà bố mẹ cũng chỉ lo nghĩ cho Viện Viện. Bởi vì Kì Kì là chị, bởi vì Kì Kì kiên cường nên không cần quan tâm sao?
   Ông ngoại mất rồi, Hiểu Phỉ bỏ đi, Tiểu Ba cũng không còn cạnh bên. Kì Kì cô độc quá…

 16. thiệt ra cũng phải cảm ơn bà cô Triệu, nhờ bả mà Kì Kì mới bỏ học vào quán game, nhờ vậy mới gặp đám anh Lý, lẽ ra nên cảm ơn bả ha ha

 17. Chưa đọc hết nên k dám nói bộ nào hay nhất. Nhưng thực sự rất ấn tượng với thời niên thiếu k thể quay lại ấy và khá day dứt trước mối tình dang dở của Kì Kì với Trương Tuấn, vậy mà đọc review 10 bài thì hết 9 bài chửi rủa TT, thấy ổng cũng tội mà nhỉ ? k đem ra so với sự chững chạc của tiểu ba thì quả thật TT cũng có ưu điểm riêng của ổng ( k nói đến chuyện ổng đẹp trai nhà giàu nhìu gái bu nhé =]] ) đọc review của chủ thới thì thấy cũng k đến nổi chửi rủa miệt thị ổng đâu ha.
  PS: bộ mình ghét nhất là năm tháng vội vã. Nam chính lăng nhăng ( thực sự ), nữ chính ngu ngốc ( tôi thực sự k tin được trên đời này lại có cái kiểu con gái: ng này k yêu mình thì mình lên giường với ng khác để trả thù ) lại còn thêm cái vụ lên đại học do học khác khoá nên mới xa nhau, nói vậy chắc sv ĐH k ai dám yêu đương gì quá. haizzz !!

  • Tớ không có cảm tình với Trương Tuấn cho lắm =)) nhưng mà công nhận mỗi người trong thời niên thiếu đều có nỗi day dứt của họ. Cả Quan Hà nữa, không ngờ cô ấy lại có tuổi thơ như vậy, quả thực không ghét nổi.
   Tớ chỉ ghét bà cô dạy tiểu học của Kì Kì thôi, bà cô mà vu cho Kì Kì lấy cắp ấy, đúng là khốn nạn >.<

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here