[Tóm tắt] Phim Hương mật tựa khói sương

0
19581
views

Drama Hương mật tựa khói sương chuyển thể từ tiểu thuyết Hương mật tựa khói sương (Hương mật trầm trầm tẫn như sương) của Điện Tuyến. Đạo diễn Chu Duệ Bân, biên kịch Trương Diên Áng. Các diễn viên chính: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ.

Khai máy năm 2017, dự kiến gồm 60 tập (45 phút mỗi tập).

Nguyên tác Hương mật tựa khói sương nhiều năm đứng top trong các bảng xếp hạng ngôn tình, là tác phẩm tiêu biểu trong dòng ngôn tình huyền huyễn. Phim chuyển thể cùng tên xoay quanh  những ân oán ba đời ba kiếp, yêu hận vương vấn nghìn năm giữa tiểu bồ đào Hoa giới Cẩm Mịch và thiên chi kiêu tử Húc Phượng chốn tiên cung.

Hương mật tựa khói sương

Thông tin cơ bản

Tên phim: Hương mật tựa khói sương/Hương mật trầm trầm tẫn như sương
(香蜜沉沉烬如霜)

Đạo diễn: Chu Duệ Bân
Biên kịch: Trương Diên Áng

Nhà sản xuất: Hoàn Mỹ Thế Giới, Hạnh Phúc Lam Hải, Thời Đại Chúng Nhạc, Côn Trì, Trọng Khánh Thịnh Mỹ

Các diễn viên chính: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, cổ trang

Số tập: 60 tập (45 phút một tập)

Cốt truyện tóm tắt

Con gái duy nhất của Hoa thần – Cẩm Mịch –  từ lúc lọt lòng đã uống “Vẫn đan” vĩnh viễn đoạn tình tuyệt ái. Lớn lên, gặp được người trong lòng, cũng ngây ngô không biết thế nào là yêu.

Cuối cùng, chỉ đến khi nàng hồ đồ cầm đao giết nhầm Húc Phượng, mới nôn ra viên “Vẫn đan” đoạn tình tuyệt ái oan nghiệt kia, mới hiểu được những cảm xúc bản thân mình nên có. Mà Húc Phượng khi đó đã đọa vào ma đạo, trở thành Ma Tôn, trong mắt chẳng còn gì khác ngoài thù hận.

Dạ Thần Nhuận Ngọc ban đầu một lòng báo thù cho mẫu thân, không tiếc lợi dụng Cẩm Mịch, đến khi thành công đoạt được ngôi vị Thiên Đế, cũng sa vào lưới tình lúc nào chẳng hay. Đáng tiếc, trong mắt Cẩm Mịch đã chẳng thể chứa nổi người thứ hai, dù Nhuận Ngọc có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng lay chuyển được tâm của nàng.

Hai giới Thiên Ma đại chiến, Cẩm Mịch vì bảo vệ Húc Phượng mà hồn phi phách tán, ngưng thành một giọt lệ trong mắt người kia. Húc Phượng tìm thế nào cũng không thấy, cuối cùng nhờ có Hoa giới giúp đỡ, Cẩm Mịch mới có thể tái sinh.

Hai người quy ẩn chốn nhân gian. Nhuận Ngọc yên lặng chúc phúc, còn bản thân chỉ có thể làm một vị Thiên Đế cô độc muôn đời muôn kiếp…

Các nhân vật chính

Cẩm Mịch

Dương Tử vai Cẩm Mịch
Con gái Hoa Thần – từ khi mới sinh đã phải uống Vẫn Đan đoạn ái tuyệt tình, bởi vì mẫu thân nàng cho rằng: Vô tình thời kiên cường, vô ái thời tự tại, không biết yêu, sẽ không còn khổ đau. 

Húc Phượng

Đặng Luân vai Húc Phượng
Con trai Thiên Đế, vốn là Nhị điện hạ phong quang vô hạn của Thiên Giới, về sau trở thành Ma Tôn chốn U Minh. Một lòng thích Cẩm Mịch, lại bị nàng một đao đoạt mệnh, tình yêu đều biến thành thù hận…

Nhuận Ngọc

La Vân Hi vai Nhuận Ngọc
Khiêm khiêm công tử, ôn nhuận như ngọc, tuy là Đại hoàng tử của Thiên Đế nhưng lại chưa bao giờ được coi trọng. Vì báo thù cho mẫu thân mà bước vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị. Yêu Cẩm Mịch nhưng không được đáp lại, cuối cùng ngồi lên ngôi vị cao nhất, nhưng bên cạnh lại chẳng còn ai…

Lưu Anh- Biện Thành Công chúa

Trần Ngọc Kỳ vai Lưu Anh (Biện Thành Công chúa)
Công chúa Ma Tộc, con gái Biện Thành Vương của Thập Điện Diêm La, tính tình hào sảng phóng khoáng, yêu hận rõ ràng. Cũng là nữ tướng chốn sa trường, đánh đâu thắng đó, anh khí mười phần.

Tuệ Hòa

Vương Nhất Phỉ vai Tuệ Hòa
Thủ lĩnh điểu tộc, cao ngạo tùy hứng. Bản thân gánh vác trọng trách một gia tộc, lại chìm đắm vào một chữ tình, đánh mất bản thân.

Kỳ Diên

Trâu Đình Uy vai Kỳ Diên
Diệt Linh tộc, có tình cảm với công chúa Lưu Anh

Vương Nhân Quân vai Lạc Lâm
Thủy Thần – phụ thân Cẩm Mịch

Nguyệt Hạ Tiên Nhân

Hạ Chí Xa vai Nguyệt Hạ Tiên Nhân

Thiên Hậu

Chu Hải Mị vai Thiên Hậu
Chính thất của Thiên Đế, mẫu thân Húc Phượng

Hà Trung Hoa vai Thiên Đế
Phụ thân của Nhuận Ngọc và Húc Phượng

Diêu Thanh Nhân vai Biện Thành Vương

Nguồn: baike

Ảnh poster phim Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương

Review nguyên tác Hương mật tựa khói sương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here