[Tóm tắt] Phim Phượng tù hoàng

0
19808
views

Liên quan đến vụ việc Phượng Tù Hoàng đạo Đông cung, đọc post mới nhất ở đây

Phượng Tù Hoàng đạo nhái Đông Cung, netizens: Đến lời thoại cũng không thèm sửa đi một chút!

Phượng tù hoàng (凤囚凰) là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thiên Y Hữu Phong. Dự kiến dài 40 tập, mỗi tập 45 phút, phát sóng năm 2017. Thuộc thể loại ngôn tình cổ trang, do Lý Tuệ Châu đạo diễn, Quan Hiểu Đồng và Tống Uy Long đóng chính.

Phượng Tù Hoàng

Thông tin cơ bản

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu, Đặng Vĩ Ân, Hoàng Bân
Biên kịch kiêm chế tác: Vu Chính
Các diễn viên chính: Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long
Thể loại: Ngôn tình cổ trang
Số tập: 40 tập (45 phút một tập)

Cốt truyện tóm tắt

Công nguyên năm 464, Hoàng đế nhà Nam Tống bấy giờ là Lưu Tử Nghiệp – một tên hôn quân hung tàn thô bạo. Chị ruột y – Sơn Âm công chúa – cũng chẳng kém cạnh, từ lâu đã nổi danh hoang dâm vô độ, thu dưỡng vô số nam sủng trong phủ, không coi phò mã ra gì.

Thiên Cơ Lâu – bang phái số một giang hồ đương mưu đồ lật đổ bạo chúa Lưu Tử Nghiệp, liền phái một nữ tử diện mạo giống hệt công chúa Sở Ngọc đóng giả Sơn Âm công chúa, giao cho nàng nhiệm vụ nâng đỡ Lưu Úc tân chính.

Vào phủ công chúa, bề ngoài làm bộ như một yêu nữ thô bạo dâm loạn, thực ra Sở Ngọc vẫn luôn ngấm ngầm bồi dưỡng tâm phúc. Thời gian này quen biết môn khách Dung Chỉ, nàng dần dần nảy sinh tình cảm.

Phượng Tù Hoàng

Kết cục

Cuối cùng Thiên Cơ Lâu trợ giúp Lưu Úc đoạt vị thành công, Lưu Tử Nghiệp bị giết, công chúa Sơn Âm thực sự cũng chết trong chiến loạn. Sở Ngọc chán ghét quyền mưu, Dung Chỉ đưa nàng rời khỏi đất Tống, đi sang Bắc Ngụy.

Lúc này Sở Ngọc mới biết: Dung Chỉ vốn là thân tín của Hoàng thái hậu Bắc Nguỵ – Phùng thái hậu. Vì mục đích đoạt lấy quyền lực Nam Triều, y đã ẩn núp ở công chúa phủ nhẫn nhục suốt thời gian qua. Thế nên khi Sở Ngọc thẳng thắn thổ lộ cùng Dung Chỉ, Dung Chỉ lựa chọn giang sơn, còn Sở Ngọc thương tâm rời đi.

Dung Chỉ đối với Sở Ngọc, kỳ thực cũng là tình thâm nhất mực. Khi Sở Ngọc dứt khoát rời đi, cuối cùng y vẫn lựa chọn theo nàng, giả thành Quan Thương Hải, hai người ẩn cư nơi quê nhà.

Bắt đầu từ tập 16, Phượng Tù Hoàng dính nghi án đạo nhái Đông Cung (Phỉ Ngã Tư Tồn).

Các nhân vật chính

Quan Hiểu Đồng vai Sở Ngọc
Thời Nam Bắc triều, Sơn Âm công chúa là hoàng tỷ của phế đế Lưu Tử Nghiệp, nổi tiếng dâm loạn phóng đãng. Nguyên tác Sở Ngọc là xuyên không, linh hồn nhập vào Sơn Âm công chúa. Trong phim sửa thành công chúa Sơn Âm giả mạo, đấu trí đấu dũng cùng nhân sĩ đương thời.

Phuong tu hoang

Tống Uy Long vai Dung Chỉ
Bạch y thiếu niên thần bí, nam sủng của Sơn Âm công chúa. Vốn là em trai của Hoàng thái hậu Bắc Ngụy, vì Thiên Như Nguyệt mà phải lưu lại phủ Công chúa, không những không thể giết Lưu Sở Ngọc, còn phải bảo vệ nàng. Dung Chỉ từng ra tay huyết tẩy công chúa phủ, giết sạch toàn bộ nô bộc trong phủ. Cũng từng mưu toan lợi dụng phủ Công chúa để trù tính nghiệp lớn nhà Bắc Ngụy, cuối cùng cũng không thắng được cảm tình của chính mình.

Hồng Nghiêu vai Hoàn Viễn
Xuất thân từ gia tộc hiển hách Hoàn thị của tiền triều, về sau trở thành tội thần. Nhờ Sơn Âm công chúa cứu mà thoát chết, lại bị bắt thành nam sủng của nàng. Phong thái tao nhã, tuấn mỹ trầm tĩnh, tài hoa hơn người, từ chỗ căm thù công chúa dần biến thành một lòng trung thành tận tâm, không rời không bỏ, về sau thích Sở Ngọc.

Trương Hinh Dư vai Vương Ý Chi
Công tử Lang Gia Vương thị, thanh danh hiển hách, ở trong giới quý tộc giữa những công tử thế gia y rất có danh vọng, tiêu sái, rộng rãi. Nhưng mặc dù là phóng túng khoáng đạt, vẫn là lãng tử ăn chơi nổi danh thiên hạ, Ý Chi cũng không yêu Sở Ngọc. Mối quan hệ giữa y và Sở Ngọc gần như chỉ là bằng hữu mà thôi. Y chỉ là thưởng thức Sở Ngọc, từng nói với Sở Ngọc nói trong lòng y có sớm đã có một người con gái, tiếc là nàng đã không còn nữa.

Lưu Trạch Quần vai Thiên Như Kính
Thái sử lệnh, truyền nhân Vân Cẩm Sơn, không dính khói lửa phàm tục, cố thủ thiên mệnh, ái mộ Sở Ngọc.

Trương Dật Kiệt vai Lưu Tử Nghiệp
Đệ đệ ruột của Lưu Sở Ngọc, Phế đế nhà Nam Tống, lúc còn tại vị hung tàn bạo ngược.

Lý Tông Lâm vai Hoa Thác
Cao thủ dụng kiếm chốn giang hồ, lúc bị thương, Dung Chỉ an bài y làm nam sủng để dưỡng thương ở phủ Công chúa

Thạch Duyệt An Hâm vai Bách Lý Lưu Tang
Nam sủng nhỏ nhất của Sơn Âm công chúa

Hà Phụng Thiên vai Thiên Cơ Các chủ
Thiên Cơ Lâu là giang hồ đệ nhất bang phái, mưu lật đổ bạo quân Lưu Tử Nghiệp.

Mễ Nhiệt vai Thác Bạt Vân
Khang vương của Bắc Ngụy, đối thủ một mất một còn với Dung Chỉ

Trương Siêu Nhân vai Việt Tiệp Phi
Thân tín về sau phản bội Sơn Âm công chúa

Kim Hạo Thần vai Mặc Hương
Nam sủng của Sơn Âm công chúa, mỹ nam tuyệt sắc, thân mang mùi hương lạ lùng

Trương Minh Hiên vai Mặc Hương lúc còn nhỏ

Lư Trác vai Liễu Sắc
Xuất thân hàn môn, dựa vào nhan sắc mà trở thành nam sủng của Sơn Âm công chúa. Thân phận nam sủng này tuy rằng khiến người khác khinh thường, nhưng lại mang đến cho hắn lợi ích thực tế. Nhờ có thân phận ấy mà huynh trưởng hắn được làm tiểu quan. Bởi vậy, Liễu Sắc là nam sủng thích tranh sủng nhất, một lòng muốn thu hút sự chú ý của công chúa. Chỉ là tướng mạo tuyệt sắc, nhưng tài hoa lại kém cỏi.

Cao Vũ Nhi vai Phấn Đại
Thị nữ của Lưu Sở Ngọc, câu dẫn Lưu Tử Nghiệp

Chu Tiễn vai Hà Tập
Phò mã của Sơn Âm công chúa

Dương Minh Na vai Vương Hiến Nguyên
Mẹ ruột của Lưu Sở Ngọc và Lưu Tử Nghiệp

Vu Chính cũng tham gia một vai, chưa rõ vai gì.

Phượng Tù Hoàng – Nhược thủy tam thiên ta chỉ cần một gáo

Lưu Sở Ngọc

Dung Chỉ

Thích ngươi, là ta tự nguyện. Đánh đổi cơ hội về nhà để cứu ngươi, cũng là ta tự nguyện. Hôm nay chấm dứt tất cả với ngươi, vẫn là ta tự nguyện. Ta không cầu xin ngươi điều gì, cũng không nghĩ dùng tình cảm của mình để trao đổi lấy thứ gì. Thích ngươi là chuyện của ta, rời xa ngươi cũng là chuyện của riêng ta!

Phuong tu hoang Thien Y Huu Phong

Phượng tù hoàng Quan Hiểu Đồng

Nguồn: baike, kknews.cc

Xem thêm

Top 10 phim ngôn tình xuyên không, vượt thời gian bất hủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here