[Tóm tắt] Phim Thứ nữ Minh Lan truyện (Hồng phai xanh thắm)

0
7144
views

Drama Thứ nữ Minh Lan truyện chuyển thể từ tiểu thuyết Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị hồng phì lục sấu (Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm). Nhà sản xuất Hầu Hồng Lượng, đạo diễn Trương Khai Trụ, biên kịch Tằng Lộ, Ngô Đồng. Các diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Thi Thi, Trương Giai Ninh, Tào Thúy Phân, Lưu Quân.

Khai máy tháng 9 năm 2017, dự kiến gồm 70 tập (45 phút mỗi tập).

Cải biên từ tiểu thuyết của Quan Tâm Tắc Loạn, bộ phim kể về quá trình trưởng thành, tình yêu, hôn nhân của Thịnh Minh Lan – thiếu nữ con nhà quan thời Bắc Tống. Từ tiểu thư khuê các đến chủ mẫu hầu môn, gia tộc hưng thịnh hiển vinh, lễ giáo chu toàn nhất nhất, là một truyền kỳ về quá trình phấn đấu của người con gái.

Hồng phai xanh thắm (Minh Lan truyện)

Thông tin cơ bản

Tên phim: Thứ nữ Minh Lan truyện/Hồng phai xanh thắm
(知否?知否?应是绿肥红瘦)

Đạo diễn: Trương Khai Trụ
Biên kịch: Tằng Lộ, Ngô Đồng

Nhà sản xuất: Hầu Hồng Lượng
Công ty sản xuất: Chính Ngọ Dương Quang

Các diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Thi Thi, Trương Giai Ninh, Tào Thúy Phân, Lưu Quân.

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang

Số tập: 70 tập (45 phút một tập)

Cập nhật: Phim phát sóng từ ngày 25/12/2018 trên đài Hồ Nam và các trang mạng chiếu phim trực tuyến: Iqiyi, Youku, Tencent Video, Mango TV, Youtube.

Cốt truyện tóm tắt

Con gái thứ sáu nhà họ Thịnh – Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) từ nhỏ đã thông minh xinh đẹp hơn người. Sớm mồ côi mẹ, Minh Lan phải sống trong cảnh mẹ cả không thương, tỷ muội khó gần, phụ thân không coi trọng. Nàng che giấu tất cả thông tuệ, tài năng, nhẫn nhục trưởng thành trong nghịch cảnh, chịu đựng tất cả chèn ép vẫn tự lập tự cường như cũ, trải qua nhiều gian nan để báo thù cho mẹ ruột.

Minh Lan quen biết nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Cố Đình Diệp từng giúp đỡ, cũng từng gây khó dễ với Minh Lan. Dần phát hiện sự thông minh sắc sảo ẩn giấu sau vẻ ngoài mềm mại kia, cũng chứng kiến nỗi cô đơn yếu đuối đằng sau tính cách kiên cường ấy, Cố Đình Diệp đã động lòng.

Triều đình trải qua một trận phong ba, Cố Đình Diệp cầm chiếu cần vương, phá tan quân phản tặc, lập tân đế, trở thành đệ nhất công thần của tân triều, cưới Minh Lan làm vợ. Sau khi kết hôn, Minh Lan quản lý gia nghiệp, chỉnh đốn hầu phủ, trừ gian nịnh. Phu thê hai người tháo gỡ hiểu lầm, tình cảm sâu sắc quyến luyến. Kết thúc, Minh Lan cùng trượng phu giúp đỡ minh quân củng cố chính quyền, cũng tận hưởng nhân sinh hạnh phúc mỹ mãn.

Các nhân vật chính

 

Triệu Lệ Dĩnh vai Thịnh Minh Lan
Thịnh gia lục cô nương, là đứa con gái không được thương yêu nhất trong nhà, từ nhỏ đã không được phụ thân coi trọng, tỷ muội thừa cơ ức hiếp. Cuộc sống gian nan, đằng sau tường cao cửa rộng ẩn giấu trùng trùng nguy cơ. May mà Minh Lan được tổ mẫu Thịnh lão thái thái yêu thương cùng nâng đỡ, nàng che giấu trí tuệ, tài năng, nỗ lực trưởng thành trong nghịch cảnh. Từ đứa trẻ bị khinh thường, bị cô lập trong nhà, trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến hưng thịnh vinh quang của gia tộc.

 

Phùng Thiệu Phong vai Cố Đình Diệp
Cố Đình Diệp là công tử hầu phủ thế gia, niên thiếu thường la cà tửu quán, thường bị phụ thân mắng là đứa con bất hiếu. Cố Đình Diệp đã mấy lần cứu Minh Lan khỏi khốn cảnh. Trong lúc Minh Lan vất vả tìm đường sống trong thâm trạch, dần dần đi tới địa vị cao trong gia tộc, Cố Đình Diệp cũng trưởng thành sau gia biến, làm nên công danh, cưới được Minh Lan làm vợ.

 

Chu Nhất Long vai Tề Hành
Nhị công tử Tề phủ, quý công tử nổi danh ở kinh thành. Dung mạo anh tuấn, học thức xuất chúng. Phong độ nhẹ nhàng, ôn nhuận như ngọc. Tề Hành luôn thích Thịnh Minh Lan, nhưng vì thân phận nên không thể đến với nàng. 

Thi Thi vai Thịnh Mặc Lan
Thịnh gia Tứ tiểu thư. Là con gái thứ xuất của lão gia Thịnh Hoành và Lâm Cầm Sương Lâm di nương, tứ tỷ của Minh Lan. Bề ngoài nhu nhược, nội tâm tàn nhẫn, là đối tượng gây hấn nhiều nhất với Minh Lan trước khi xuất giá.

Trương Giai Ninh vai Thịnh Như Lan
Thịnh gia Ngũ tiểu thư. Con gái thứ hai của lão gia Thịnh Hoành và phu nhân Vương Nhược Phất, đích xuất (con vợ cả). Ngũ tỷ của Minh Lan, tính cách ngay thẳng, không có lòng dạ, ngây ngốc đáng yêu. Trong tình yêu, nàng không quan tâm thân thế bối cảnh của đối phương, chỉ dũng cảm theo đuổi tình cảm của chính mình.

Tào Thúy Phân vai Thịnh lão thái thái
Khi còn trẻ là Đại tiểu thư của Dũng Nghị Hầu phủ, cương trực công chính, phân rõ thị phi. Lúc còn trẻ trung trinh thủ tiết, dốc lòng dạy dỗ con của chồng và thị thiếp thành tài. Tới khi về già lại thường quan tâm che chở Minh Lan, thay đứa cháu gái từ nhỏ đã mồ côi mẹ bày mưu tính kế.

Lưu Quân vai Thịnh Hoành
Lão gia của Thịnh gia, tính tình gia trưởng, khôn khéo lõi đời. Mọi sự đều đặt lợi ích của Thịnh gia lên đầu, lại lạnh nhạt bạc tình với Thịnh gia lão thái thái – người mẹ cả vốn có ơn nặng như núi với mình. Luồn cúi những mong hướng về phía trước, cả đời mệt mỏi vì thê thiếp tranh cãi đấu đá.

Lưu Lâm vai Vương Nhược Phất
Thịnh gia chủ mẫu, mẹ cả của Minh Lan

Cao Lộ vai Lâm Cầm Sương
Thị thiếp của Thịnh Hoành. Bề ngoài nhu nhược, thực chất rất giỏi tâm kế, am hiểu dùng nước mắt cùng lời lẽ đả động người khác đạt được mục đích của chính mình, cái gì cũng muốn tranh thứ nhất, trong nhà đấu với Vương thị mấy năm cũng không rơi xuống thế hạ phong.

Vương Nhân Quân vai Thịnh Trường Bách
Đại thiếu gia của Thịnh gia. Con trai cả của lão gia Thịnh Hoành và phu nhân Vương Nhược Phất, đại ca của Minh Lan. Thịnh Trường Bách có lòng quan tâm các huynh đệ tỷ muội trong nhà, lại luôn giữ vẻ mặt nghiêm túc. Là một người ca ca ẩn nhẫn thận trọng, vừa như cha, vừa như anh, vì gia tộc có thể hi sinh chính bản thân mình. 

Vương Nhất Nam vai tiểu Tần Thị
Vợ kế của Cố Yến Khai – lão hầu gia phủ Ninh Viễn Hầu, cũng là mẹ kế của Cố Đình Diệp. Bề ngoài hiền lương thục đức, kỳ thật có lòng riêng, luôn muốn con mình kế vị Hầu gia.

Lý Y Hiểu vai Chu Mạn Nương
Ngoại thất của Cố Đình Diệp (quan hệ không chính thức). Chu Mạn Nương người này vẻ ngoài nhu nhược đáng thương, kỳ thật tâm cơ không thể coi thường. Xuất thân nghèo hèn lại muốn làm phu nhân, không từ thủ đoạn trèo lên cao. Sau khi quen biết thiếu gia Cố Đình Diệp, từ vị trí ngoại thất tiến vào Hầu phủ, Chu Mạn Nương lúc nào cũng phải che giấu bản tính, ra vẻ là một tiểu thư khuê các. 

Trần Cẩn vai Bình Ninh quận chúa
Con gái duy nhất của Tương Dương hầu

Vương Hạc Nhuận vai Thịnh Hoa Lan
Thịnh gia Đại tiểu thư

Trương Hiểu Khiêm vai Thịnh Trường Phong
Thịnh gia Nhị thiếu gia

Lý Hồng Đào vai Cố Yển Khai
Lão hầu gia phủ Ninh Viễn Hầu

Lý Nhược Ninh vai Ngụy Hành Thủ
Hồng nhan tri kỷ của Cố Đình Diệp

Cao Tử Phong vai Cố Đình Dục
Ninh Viễn Hầu phủ Đại công tử

Mã Đinh vai Chu Tuyết Nương
Thị nữ của Lâm di nương

Lâm Tịch vai con gái của Cố Đình Diệp và Chu Mạn Nương

Lưu Nhạc vai Hạ Hoằng Văn

Vương Tử Vi vai Tiểu Đào
Thị nữ của Minh Lan

Võ Tiếu Vũ vai Trương Quế Phân
Con gái của Anh quốc công

Đặng Toa vai Dư Yên Nhiên
Cháu gái của Dư các lão

Triệu Tần vai Dư Yên Hồng
Vợ cả của Cố Đình Diệp

Trương Hàm Vận vai Thịnh Thục Lan
Đích nữ trưởng phòng Thịnh gia (con gái do vợ cả sinh gọi là đích nữ, bác cả gọi là trưởng phòng), đường tỷ của Minh Lan

Lưu Sở Điềm vai Minh Lan lúc nhỏ

Nguồn: baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^.

Xem thêm

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc đáng chờ mong nhất 2019

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here