[Review] Bất tiếu phù đồ

0
3288
views

Thông tin cơ bản

Tên truyện: Bất tiếu phù đồ
Tác giả: Tuyết Nguyên U Linh
Couple: Mặc Phi – Vu Việt

Review Bất tiếu phù đồ

Review Bất tiếu phù đồ

Ai dám bảo nữ nhi không thể xây lên bá nghiệp?

Xuyên không về cổ đại là một chủ đề đã chẳng còn xa lạ, ấy mà “Bất tiếu phù đồ” vẫn có thể gây ấn tượng cực kỳ sâu đậm với mình.

Bởi một thời cổ đại loạn lạc chiến loạn khắp nơi phân tranh khắp chốn, một cô gái yếu đuối với niềm đam mê lịch sử, sự tài trí và tấm lòng thiện lương đã kiên cường chọn cho mình một bầu trời khác hẳn với thể loại trạch đấu, cung đấu ngay từ những dòng đầu tiên.
Nàng nữ giả nam trang, một giả giả cả đời – một lừa lừa cả thiên hạ.

Mặc Phi là một nhân viên khảo cổ, trong một đợt thực địa đã bất ngờ xuyên đến một thời cổ đại chiến loạn hoàn toàn xa lạ. Đi theo bước chân của những người dân chạy nạn chiến tranh, nàng từng bước một bước vào thế giới lạ lẫm mà nguy hiểm này.

Gặp Vệ Tuyên và Cô Hạc, một văn sĩ nhạy bén mà tốt bụng – một võ giả nhìn như lỗ mãng lại quân tử vô tư. Những người đã giúp đỡ rất nhiều cho nàng trong những ngày đầu lang bạt, những người mà dù có bao lâu đi nữa, khi gặp lại vẫn xưng nhau một tiếng “cố nhân”.

Một chữ “Duyên” và một chút hiểu lầm đã đưa đẩy Mặc Phi gặp gỡ Nhung Trăn vương Vu Việt, để rồi từ đó một bước chưa rời. Nếu nói Vu Việt là thanh kiếm tấn công quét ngang mọi kẻ địch thì Mặc Phi chính là tấm khiên vững chãi bảo vệ cho hậu phương. Dùng những tri thức hiện đại của mình và bằng tấm lòng lương thiện thương xót muôn dân, Mặc Phi đã dùng tất cả tài trí của mình để giúp Vu Việt thống nhất phương Bắc và ký kết hiệp ước hòa bình với Khánh Quốc phía nam. Đặt bút kết thúc cho hàng chục năm chiến loạn và bắt đầu cho thời đại hòa bình kéo dài hàng trăm năm.

Nàng lên sân khấu là Thượng Khanh của Nhung Trăn, đến lúc xuống đài vẫn là Mặc Quân mà thế nhân tôn kính.

Tình cảm giữa Mặc Phi và Nhung Trăn vương Vu Việt là một đĩa điểm tâm ngọt giữa những nước sôi nửa bỏng của Bất tiếu phù đồ. Không có những hiểu lầm ngang trái cũng không có tình tiết chặn ngang thiếu muối hay sướt mướt, có chăng chỉ là nỗi bất an về hậu quả khi thân phận thật sự bị phát hiện của một cô gái hiện đại không muốn bị vây tại hậu cung xưa, hoặc có chăng chỉ là một vị vương xưa nay ngang tàng muốn gì được đó lại phải cố kìm lòng – không phải bởi lo sợ miệng lưỡi thế gian – mà chỉ đơn giản là trân trọng.

Bên cạnh hai nhân vật chính là linh hồn xuyên suốt cả câu chuyện, thế giới của Bất tiếu phù đồ còn được xây dựng lên bởi hàng loạt các nhân vật phụ không kém phần đặc sắc.

Đó là một tiến sĩ Lư Khâu tính các cao thượng, thanh danh hiển hách mà tài năng trác tuyệt nhưng cũng không kém phần hài hước.

Một trí tướng Ngư Gia anh dũng thiện chiến, hữu dũng hữu mưu, thiết huyết mà sang sảng.

Một quân sư Minh Hàn đa mưu túc trí, tính toán không gì bỏ xót nhưng lúc nào cũng thích ra vẻ thần bí.

Một võ giả Cô Hạc phong lưu phóng khoáng, không gì câu nệ.

Một Bảo Tôn ngây ngô thật thà lương thiện hay một nàng Dư Sơ khiến người xót xa vì cảnh ngộ nhưng cũng khiến người khâm phục vì ý chí.

…….
Đôi câu vài lời chẳng thể nói hết được một câu chuyện hay và sâu sắc, hãy đọc và tự mình cảm nhận nhé!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here