[Review] Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

6
6610
views

Bạn mình nói, ngôn tình toàn mấy thể loại ảo ảo, sến súa… tệ hơn thì bảo là rẻ tiền, ba xu, nhảm nhí. Mình nói, đấy là vì bạn chưa đọc truyện Điều tuyệt vời nhất của chúng ta đấy thôi.

Kể từ sau Thời niên thiếu không thể quay lại ấy, mình gần như không thể tìm được bộ thanh xuân vườn trường nào sâu sắc, thấm thía và rung động như thế nữa. Ngay cả Mối tình đầu, mình cũng cảm thấy có chút gì đó lãng mạn rất thơ, rất… không chân thực, tức là nỗi buồn trong ấy, tuy rằng thật buồn, nhưng lại chẳng phải nỗi buồn có thể chạm vào. Cho đến khi tìm thấy Điều tuyệt vời nhất của chúng ta.

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Điều tuyệt vời nhất của chúng ta
Tác giả: Bát Nguyệt Trường An

Thể loại: Hiện đại
Độ dài: 65 chương, tương đối dài

Cùng hệ liệt Chấn Hoa cao trung:

Thầm yêu – Quất sinh hoài nam (Lạc Chỉ – Thịnh Hoài Nam)
Xin chào ngày xưa ấy (Dư Châu Châu – Lâm Dương)

Nhân vật chính: Dư Hoài, Cảnh Cảnh

Khác: Thanh xuân vườn trường, sâu sắc, thanh thủy văn, có hàingược

Review Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Bộ này mình lại xem phim trước khi đọc truyện, chẳng hiểu sao Năm tháng vội vã rất nổi tiếng mình không có hứng xem, còn bộ này lại xem hết từ đầu đến cuối. Vì thích phim quá mà phim thì hết mất rồi nên đành lôi truyện ra nhấm tạm, cuối cùng lại thành không dứt ra nổi.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Mình thích đọc ngôn tình, thích những câu chuyện vốn dĩ đẹp hơn đời thực, nhưng Điều tuyệt vời nhất của chúng ta lại ngoài ý muốn thuyết phục mình tuyệt đối, ít nhất mình cũng phải cho 4.5 trong list truyện ngôn tình mình review!

Từ cậu bạn bên cạnh thích châm chọc bạn, lớp trưởng lù đù, thầy giáo chủ nhiệm hiền đến khờ khạo, người vợ mới của bố luôn dè dặt cẩn trọng, bài thi cuối kì, những lo lắng cho tương lai sắp đến… tình bạn, tình thân, và cả thứ tình cảm đầu đời mập mờ không thể gọi tên, những con người, những câu chuyện, những cảm tình thực sự, thực sự rất chân thực, bạn như soi thấy mình trong Cảnh Cảnh vậy.

Đó là một bức tranh rất tỉ mỉ, xét cho cùng, con người ta chẳng phải chỉ sống với tình yêu, đúng không? Cuộc sống của chúng ta muôn màu muôn sắc là vì còn có bạn bè, cha mẹ, thầy cô, lí tưởng, ước mơ… nữa kia mà.

Cảnh Cảnh không hoàn mỹ, cô ấy cũng có ngốc nghếch có hẹp hòi, Dư Hoài cũng không hoàn mỹ, cậu ấy có thất bại và lo sợ. Không ai là hoàn mỹ, nhưng chính vì những điểm không-hoàn-hảo ấy mà câu chuyện này mới đẹp đến vậy chăng?

Tuổi thanh xuân không có phản nghịch cùng ngỗ ngược, nhưng lại có những vết xước thật lâu thật lâu sau cũng không thể chữa lành. Không có yêu đến chết đi sống lại, nhưng có thể giữ tình cảm ấy trong lòng chờ đợi thật nhiều năm, chẳng cần biết nó có đơm hoa kết trái hay lặng lẽ úa tàn theo thời gian. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta chính là câu chuyện giản dị như thế đấy.

“Từ đầu chí cuối tôi không hề nói một câu: Bố mẹ đừng li hôn được không?

Không biết tại sao về chuyện này tôi lại có thể “sớm quen”. Quả vậy, mỗi lần cãi nhau, nguyên nhân thường không trực tiếp xuất phát từ ai, nhưng hai người quá khác nhau, hai người đều không còn cách nào để khoan dung sự khác biệt ấy của nhau, bất kể là chuyện gì cũng có thể khiến hai người thêm xa cách, xa đến nỗi không thể vượt qua.

Tôi làm Toán thường hay sai rất nhiều, tại sao hai người họ lại không thể phạm sai lầm chứ? Tôi đều hiểu.

Tôi nhớ, tôi có nói một câu về chuyện hai người chia tay.

Tôi nói, lúc con học lớp hai, con rất muốn lấy bạn lớp phó thể dục. Sau này lên lớp ba, con thấy bạn lớp phó thể dục trở nên xấu rồi, tính cách cũng vô cùng đáng ghét, con không muốn lấy bạn ấy nữa.

Thế nhưng, nếu năm lớp hai con thật sự lấy bạn ấy tồi thì lúc con lên lớp ba, có phải cũng cần phải ly hôn không?

Không ngờ cả bố mẹ đều bật khóc, cùng nói với tôi một câu: “Cảnh Cảnh, có phải con bị ngốc rồi không? Vốn chuyện không phải như thế.”

Sao lại không phải là như thế, chính là như thế mà.

Trong lòng dù có buồn nữa, tôi cũng có thể hiểu được.”

Khác với hiện thực tàn khốc của cuộc sống hậu hôn nhân trong Năm năm bị đánh cắp, cũng khác với mối tình đơn phương hoàn mỹ trong Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam, khác với trò chơi nhân vật chính của Xin chào ngày xưa ấy, mình cho rằng Điều tuyệt vời nhất của chúng ta mới là bộ hay nhất của Bát Nguyệt Trường An.

Mọi thứ tốt đến nỗi mình dám cho rằng nó đã vượt qua được cái khung hạn hẹp của văn giải trí, cho dù cuộc sống được khắc họa trong đây chỉ nằm trong khuôn viên vườn trường, nhưng thế thì đã sao? Văn chương nghệ thuật, xét cho cùng chẳng phải là để phản ánh cuộc sống đấy thôi. Cho dù cuộc sống giản đơn với những vui buồn chân thật hay cuộc sống oanh liệt với những nỗi đau thời đại, thì vẫn đều là cuộc sống, phải không?

Cuối cùng, chỉ một câu này thôi: thanh xuân nợ tôi một Dư Hoài!

Rất muốn rất muốn viết về Dư Hoài, nhưng lại sợ viết ra sẽ không được trọn vẹn cậu ấy, nếu có thời gian có thể xem phim, tựa là Điều tuyệt vời nhất của chúng ta hoặc Tuổi thanh xuân bên nhau (With you), Lưu Hạo Nhiên diễn ra Dư Hoài bằng xương bằng thịt đấy, ngay cả cái răng hổ cũng chuẩn luôn!

Truyện tương tự

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy (Đồng Hoa)

Thầm yêu – Quất sinh hoài nam (Bát Nguyệt Trường An)

Xin chào ngày xưa ấy (Bát Nguyệt Trường An)

Chuyển thể

Phim truyền hình

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta (With you) (2016)

Lưu Hạo Nhiên trong vai Dư Hoài

Đàm Tùng Vận trong vai Cảnh Cảnh

6 COMMENTS

 1. Bạn ơi review thời niên thiếu không thể quay lại ấy đi ^^ mình thấy truyện là cực phẩm luôn á mà hay vậy sao không chuyển thể nhỉ huu :<<<

  • Ui mình thích Thời niên thiếu lắm ấy, mà không dám review vì mình biết sẽ không thể nào truyền tải hết được cảm xúc của mình đối với bộ này ấy. Phim cũng khó chứ, thời gian trải dài từ tiểu học đến tận hết THPT kia mà ._.
   Nếu bạn không chê thì đọc tạm một bài cảm nhận của mình ở đây 😀 http://reviewngontinh.com/review-thoi-nien-thieu-khong-the-quay-lai-ay/
   Không trọn vẹn đâu, chủ yếu bày tỏ sự bất mãn của mình đối với Trương Tuấn và bất bình thay cho Tiểu Ba thôi :v

 2. Ban ơi, bạn có định viết review dài hơn về truyện “Quất sinh Hoài Nam” không? Vì mình thấy truyện này rất hay, lại chuẩn bị có phim nữa

  • A, hồi đọc Điều tuyệt vời nhất của chúng ta xong mình cũng hóng đọc tiếp Thầm yêu lắm, nhưng hồi đấy truyện chưa hoàn nên lại để lại. May mà bạn nhắc, giờ tìm lại thấy chữ “hoàn” mừng muốn khóc! Tks b nhiều ^^

  • Cuối cùng mình cũng đọc xong Quất sinh Hoài Nam 😀 đúng là rất hay, nhưng cũng rất khó để review một cách công tâm :((( vì tình yêu của Lạc Chỉ khiến mình buồn bã quá, dù là HE đấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here