[Review] Freud thân yêu

0
3144
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Freud thân yêu/Freud yêu dấu
Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Thể loại: Hiện đại, trinh thám, tâm lí, luật, nữ truy nam, HE
Số chương: 49 chương (bao gồm ngoại truyện)
Nhân vật chính: Chân Ý, Ngôn Cách

Đánh giá khách quan: 4/5

Freud thân yêu Review

Văn án

“Chân, bỏ đi, có lẽ anh ta không phải ly trà của cậu”
Chân Ý không rõ vì sao bản thân lại trầm luân đến vậy, mười hai năm rồi cô chỉ yêu mình anh, cô không thể từ bỏ được…
“Như vậy cực khổ lắm”
“Không cực…Bởi vì anh ấy biết tớ sẽ đứng nguyên tại chỗ chờ đợi anh ấy, hơn nữa mỗi lần anh ấy quay đầu đều có thể thấy tớ”
Quãng thời gian tuổi trẻ, bạn chắc chắn đã từng yêu một người, nguyện ý vì họ mà bỏ qua sĩ diện của bản thân, chỉ cần người đấy chấp nhận tình yêu của mình. Dù người đó không hoàn mỹ, dù trong mắt người đời anh ấy chẳng khác nào một kẻ cô độc thì trong thế giới của bản thân anh ấy vẫn là tuyệt vời nhất.
Freud là câu chuyện tình yêu của một cô gái cố chấp, có sự chân thành và chặt chẽ…

Review Freud thân yêu

Hellooo ?

Hôm nay, Ngọc Mei sẽ review sơ qua về một tác phẩm của Cửu Nguyệt Hi thuộc hệ liệt thân yêu. “Freud thân yêu” là truyện trinh thám kể về tình yêu của Chân Ý – cô nàng tăng động – và Ngôn Cách – mắc chứng Asperger (bệnh tự kỉ thông thái, hay nói dễ hiểu hơn là bị tự kỉ và IQ rất cao). Đan xen vào đó là những vụ án mạng li kì được phá giải bởi nhà tâm lí học và cảnh sát.

Nữ chính Chân Ý là một luật sư thật sự rất giỏi, có tâm với nghề. Cô nhận các vụ án mà không ai dám nhận, tỉ mỉ tìm từng chi tiết để giúp đỡ thân chủ của mình. Với tài ăn nói sắc sảo, tư duy rất nhanh, Chân Ý đã lấy lại công bằng cho người vô tội, đưa kẻ giết người vào chốn ngục tù. Bên cạnh đó, Chân Ý còn có sự cứng rắn, gan dạ, kiên trì để đánh bật lại nhân cách Chân Tâm mang đầy thù hận, nung nấu ý định giết người. Chân Ý bị đa nhân cách, Chân Tâm là nhân cách thứ 2, cô vẫn nghĩ rằng mình có một người chị sinh sống làm việc bên Mĩ và hàng tháng gửi tiền sinh hoạt về cho. (hơi khó giải thích vì mình không phải bên tâm lí học ? nhưng bạn nào đọc Hào Môn Kinh Mộng 3 rồi thì sẽ hiểu).

Là con nhà gia tộc lớn, Ngôn Cách và em trai sinh đôi (Ngôn Hủ) giống nhau như hai giọt nước và cả hai bị tự kỉ từ bé. Với tính cách không muốn tiếp xúc với ai, không hiểu mọi người xung quanh, hồi nhỏ hai anh em không đi học mà bố mẹ mời giáo viên tới nhà. Cho đến một ngày Ngôn Cách gặp gỡ Chân Ý ở bến xe bus, từ đó anh quyết định đi học ở trường học để được gặp cô.

Người con gái ngày ngày theo đuổi anh, làm đủ mọi trò để anh biết rằng cô thích anh. Trong mắt mọi người và và cả Chân Ý nữa, những việc đó dường như chẳng đem lại kết quả gì. Nhưng thật ra anh đã cố gắng từng bước từng bước để hoà nhập, bước vào cuộc sống của cô. Ba năm theo đuổi, cuối cùng anh cũng đã đồng ý làm bạn trai Chân Ý. Kỉ niệm đẹp đều đã thành kí ức. Rồi cho tới một ngày, Ngôn Cách và Chân Ý xa nhau (lí do là gì các bạn đọc truyện sẽ hiểu nha ?).

8 năm sau, họ gặp lại, Chân Ý nhận ra mình vẫn còn thích Ngôn Cách và Ngôn Cách cũng vậy. Cùng nhau trải qua các vụ án đọc mà rợn người, cặp đôi này lại trở về bên nhau. Không trở về bên nhau sao được khi Chân Ý bị tiêm thuốc quên hết kí ức về tất cả mọi thứ nhưng vẫn nhớ đến cái tên “Ngôn Cách”. Người luôn bên cạnh cô, giúp đỡ cô, tất cả mọi thứ đều vì cô. Truyện khép lại viên mãn khi hai người kết hôn và còn có 2 bảo bối nữa.

Theo cá nhân mình thấy, phần đầu và phần giữa tác giả Cửu Nguyệt Hi viết rất hay, rất cuốn hút, nhưng tới phần cuối thì cái kết này thật sự chưa được trau chuốt, chưa khiến người đọc cảm thấy hứng thú, mà ở đó còn sót lại sự tiếc nuối cho cả cặp đôi chính và cặp đôi phụ. Cốt truyện khá bình thường, một motip quen thuộc, điểm đặc biệt mình thích ở đây là các vụ án rất đáng sợ :)))) một tổ chức nghiên cứu đáng sợ mà những người nghiên cứu, boss, người làm thí nghiệm, người bị thí nghiệm.. bla bla (thật đáng sợ ><) nhưng vẫn cuốn hút người đọc, bên cạnh đó là nhiều đoạn nói về tâm lí học, mở rộng tầm hiểu biết cho người đọc.

Tình yêu của Ngôn Cách và Chân Ý chưa có đoạn cao trào, ngoài mấy hành động cứu người yêu trong lúc nguy hiểm như những truyện khác, mình chưa thấy được điểm nổi bật, đặc biệt (có lẽ do tính cách nam chính bị tự kỉ nên tác giả không thể viết).

Nhưng tóm lại, nếu bạn nào thích thể loại trinh thám thì bộ này khá đáng đọc, nó đã để cho mình khá nhiều suy nghĩ. Không thật sự là siêu phẩm, nhưng cũng không đến mức đọc xong cảm thấy lãng phí thời gian đã đọc đâu nhé ^^

Cảm ơn các bạn ❤️ Review by Ngọc Mei (Fb Đoàn Ngọc Mai)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here