[Review] Hương mật tựa khói sương

1
2807
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Hương mật tựa khói sương/Hương mật trầm trầm tẫn như sương
Tác giả: Điện Tuyến

Thể loại: Cổ đại
Độ dài: 24 chương + 2 phiên ngoại

Nhân vật chính: Húc Phượng, Cẩm Mịch

Khác: hài, sủng (khúc đầu), ngược luyến tàn tâm (khúc sau), ngược thân nữ chính ngược tâm nam chính

Hương mật tựa khói sương

Review

Đây là một trong những bộ ngôn tình đầu tiên mình đọc, thế nên bây giờ tình tiết quên nhiều rồi, nhưng ấn tượng vẫn còn rất rõ. Còn nhớ hồi đấy hăng hái đi đọc hết các diễn đàn xem người ta cãi nhau xem Hương mật hay hơn hay Tam sinh tam thế hay hơn kìa :))

Cốt truyện sơ sơ thì thế này: nàng là con gái Thủy thần, hắn là con trai Thiên đế, nàng ngốc ngốc vô tâm, khiến hắn vừa yêu vừa tức… blablo, được rồi, tóm lại là mình tóm tắt những đoạn hài rất ngu ._. bỏ qua đi, nhảy đến khúc Thủy thần chết nhé. Nàng tưởng lầm hắn giết cha mình, bèn hợp tác với nam phụ cho hắn một kiếm xuyên tim. Trước khi chết, hắn hỏi: “Nàng có từng yêu ta không?”

211_21631036_375bc2f00171859

 Không phũ không đủ tư cách làm nữ chính, nàng rất phũ trả lời: “Chưa bao giờ.”

Nhưng mà hắn là nam chính mà, mới được nửa truyện thì sao mà chết được. Theo mình đến đây bắt đầu đến đoạn hay của truyện (máu M?), ngược cả nam lẫn nữ, nam phụ cũng không chừa (ノ´ヮ`)ノ*: ・゚

Sau khi nam chủ chết, nữ chủ nôn ra Vẫn Đan, cái viên làm cho IQ của nàng dừng lại ở mức nhi đồng ấy, nàng đau khổ tìm cách phục sinh hắn. Nam phụ luôn ở bên, nhưng nàng mặc kệ, ngày ngày trốn đến Minh giới nhìn hắn một cái, bị hắn bơ, hắn phũ, còn suýt dùng Tam muội chân hỏa thiêu chết nàng. Đoạn này hay kinh khủng ấy, cân cả bộ luôn, y như Đông cung nửa đầu truyện nhạt nhẽo bao nhiêu thì khúc sau cân tất!!!

Hương mật tựa khói sương

Thôi khúc cuối không kể nữa kẻo lại mang tiếng spoil. Tóm lại là trái với logic bình thường các truyện hay bị đầu voi đuôi chuột, bộ này… ờ, đầu chuột đuôi voi. Hương mật nhiều bạn thích nam phụ nhỉ, mình chỉ thích nam chính Húc Phượng thôi, hơ hơ, nhất là từ lúc anh phũ nữ chính rất cool, rất soái :))

Có lẽ là vì truyện đời đầu ấy, nên là tuyến tình cảm cũng không có gì mới mẻ: nam chính phúc hắc, nam phụ dịu dàng, nam phụ 2 lăng nhăng vui vẻ… May mà nữ chính không mắc cái bệnh “con rô cũng tiếc, con diếc cũng muốn”, Cẩm Mịch dù trước hay sau, thích một người là chỉ thích một người thôi. Kết đẹp, ngược cũng dừng lại đúng lúc, không đến nỗi dày vò nhau tàn tạ như Hoa thiên cốt.

Bộ này mình chấm 3.0, xếp thứ 50 trong list truyện ngôn tình mình review ở dưới đây nhé

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện tương tự

Tam sinh tam thế thập lí đào hoa (Đường Thất Công Tử)

Tam sinh vong xuyên vô thương (Cửu Lộ Phi Hương)

Gái già gả lần bảy (Hoa Minh)

Chuyển thể

Phim truyền hình

Hương mật tựa khói sương (2017)

Hương mật tựa khói sương

Đặng Luân trong vai Húc Phượng

Dương Tử trong vai Cẩm Mịch

La Vân Hi trong vai Nhuận Ngọc

P/S: dàn cast đẹp và hợp vai phết :3

Nội dung tóm tắt phim Hương mật tựa khói sương

1 COMMENT

  1. Bạn ơi mình thấy truyện này còn có phần ngoại truyện: Kiếp hồng trần – kể về phần lịch kiếp của Cẩm Mịch mà tìm mãi trên các web không thấy có. Nếu bạn tìm được thì post chung cho full cả bộ truyện nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here