[Review] Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa

0
5511
views

Hình như Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa (Hoa lưỡng sinh) là tác phẩm hiện đại duy nhất của Đường Thất Công Tử, so ra thì không nổi bằng mấy anh chị em cổ đạihuyền huyễn của nó như Hoa tư dẫn hay Tam sinh tam thế thập lí đào hoa

Ở đây mình có dịch một số ngoại truyện

Mười lăm ngoại truyện mini của Đường Thất Công Tử

Trong này có các nhân vật của Thập lý, Chẩm, Hoa Tư, Bộ sinh liên và Lưỡng sinh hoa nữa, khá là đáng yêu. Các bạn quan tâm có thể nghía qua một lát ha!

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa (Năm tháng là đóa hoa hai lần nở, Hoa lưỡng sinh)

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Thể loại: Hiện đại

Nhân vật chính: Tần Mạc, Nhan Tống

Khác: Gương vỡ lại lành, ngược, thanh xuân vườn trường (ở tuyến nữ chính – nam phụ – nữ phụ)

Tóm tắt cốt truyện

Vẫn là giọng văn đặc trưng của Đường Thất, nên lối kể chuyện ok. Vấn đề nằm ở chỗ tính cách nhân vật và tình tiết quá ư là ngàn chấm -_-

Ngắn gọn là thế này nhé: nữ chính năm mười tám tuổi yêu nam chính, đang lúc có bầu thì bị xe tông (một nồi máu chó tạt vào mặt -_-). Chị bị thương nặng tới nỗi mất trí nhớ nhưng cả mẹ lẫn con đều không sao, vâng thật thần kỳ. Sau khi mất trí, chị được nhận nuôi, được cho đi học để rồi từ đây bắt đầu quá trình chị quằn quại yêu nam phụ.

Năm tháng là đóa hoa hai lần nở

Vài năm sau, tình cờ gặp lại nam chính dù lúc này chị chả còn nhớ nam chính là ai nữa, lập tức lấy tốc độ ánh sáng yêu nam chính. Tưởng đến đây ok rồi, người có tình cuối cùng cũng đoàn tụ? Hờ hờ, nam phụ người ta mắc bệnh nan y nên nữ chính rời xa nam chính để đến với anh kia phút cuối đời.Phon.gif

Ta Latban.gif, ta Daudon.gif

Truyện này HE cơ mà, làm thế nào nam nữ chính quay lại với nhau vậy? À, mấu chốt ở đây, sau khi nam phụ chết, nam chính sắp kết hôn với người khác thì nữ chính nhớ ra mọi chuyện rằng ảnh là cha ruột của con mình => đi tìm nam chính => HE Dead.gif

Review Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa

Hờ, hình như mình tóm tắt hơi bị cay nghiệt nhỉ? Thật ra lúc đọc cũng hấp dẫn mà, máu chó thì nó mới kịch tính, nghĩ kĩ lại thì Hoa tư dẫn hay Thập lý đào hoa cũng máu chó chẳng kém, nhưng quan trọng là cách triển khai cách kể như thế nào kia. Nguyên nhân khiến tớ đọc hết bộ này là vì nam chính, tớ  vẫn luôn ưng nam chính của Đường Thất như Mộ Ngôn, Dạ Hoa, cảm giác mấy ảnh rất chững chạc trầm ổn, xa khỏi vòng tay mấy anh luôn là máu chó ụp vào mặt ._. nhìn đi nhìn đi, Khanh Tửu Tửu, Mộ Dung An, Tống Ngưng, Tư Âm… có ai là không thương tích đầy mình không?

Lại nói về nhân vật, cực thích nam chính với nhóc con Nhan Lãng con trai của hai người, còn lại nam phụ thật là một thằng tra nam, nữ phụ thì bị bash đến đen sì luôn. Về phần nữ chính, dù truyện được kể dưới ngôi thứ nhất, dù mình có cố gắng thế nào cũng không thể thông cảm được với chị. Ích kỷ, tự phụ, tự cho mình là đúng, cuối cùng làm tổn thương hết người này đến người khác. Nếu không vì bị chị bức bách, nữ phụ có phẫn uất đến nỗi tự tử không? Nếu không vì cái gọi là quật cường không làm sai không nhận lỗi của chị, mẹ chị có phải vào tù bà chị có phải vào viện dưỡng lão không?

Hoa lưỡng sinh

Quay trở lại thời gian trước khi chị mất trí nhớ, tính cách chị cũng chẳng khá hơn. Chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mình, oán hận bố mẹ nuôi, phản bội thanh mai trúc mã, câu dẫn nam chính (hờ, lại dùng từ khó nghe rồi) tóm lại là chị cứ muốn gì là phải có thứ đấy bằng được à? Việc duy nhất chị làm được là một thân một mình nuôi con tám năm thôi.

Tóm lại là ai thích tự ngược thì cứ việc nhảy hố, bộ này tớ chấm 2.5 xếp thứ 51 trong bảng xếp hạng list truyện ngôn tình tớ đã đọc và review. Bạn có thể xem đầy đủ list ở đây

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện luôn kịch tính từ đầu đến cuối. Không phải châm biếm đâu, tớ vẫn đọc lại truyện này vài lần mà, vì thích nam chính với cả kết HE cho anh. À, phim chuyển thể từ bộ này thì khuyên mọi người đừng xem, xem rồi đập máy như tớ thì khổ, nó không liên quan đến truyện lắm đâu, nhưng mà cứ tưởng tương truyện máu chó một thì phim máu chó mười, nhân vật trong truyện méo mó một thì phim méo mó mười -_- xem vì thích Vương Lệ Khôn mà tí nữa quay ra anti chị luôn, quỳ nữ chính quỳ cả biên kịch -_- (được cái nhạc hay, lúc rảnh vẫn thường nghe lại)

Truyện tương tự

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (Đường Thất Công Tử) (có thể xem như ver huyền huyễn của Lưỡng sinh hoa, khác tí nữa là nhóc con do nam chính nuôi chứ hơm phải nữ chính)

Kén cá chọn canh (Tùy Hầu Châu) nữ chính cũng mất trí nhớ, nam chính ôm con đi tìm về

Thiên sơn mộ tuyết (Phỉ Ngã Tư Tồn) (mình thấy giống ở tuyến tình cảm nữ chính – nam phụ, sự trả thù của Mộ Vịnh Phi còn kinh khủng sự trả thù của nữ phụ trong Lưỡng sinh hoa nhiều)

Chuyển thể

Phim truyền hình

Hoa Lưỡng Sinh (2015)

Hoa lưỡng sinh

Lưu Khải Uy trong vai Tần Mạc

Vương Lệ Khôn trong vai Nhan Tống/ Lạc Lạc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here