[Review] Phim Song thế sủng phi

0
3964
views

Webdrama Song thế sủng phi (双世宠妃) khi ra mắt đã thành công ngoài mong đợi, bất ngờ gây sốt ở Việt Nam với không ít bạn trẻ quan tâm theo dõi và sôi nổi thảo luận.

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Bạo Tiếu Sủng Phi: Gia Ta Chờ Ngươi Bỏ Vợ: Thiên kim phủ Binh bộ thượng thư Khúc Đàn Nhi, cứng cỏi bất khuất, tình cờ gặp gỡ Bát vương gia Mặc Liên Thành của nước Đông Nhạc. Hai người trải qua thử thách, từ nghi kỵ, ngờ vực đến tín nhiệm, yêu nhau, cuối cùng thành toàn một đoạn tình cảm hoan hỉ oan gia.

Xem tóm tắt phim Song thế sủng phi ở đây

[News] Nội dung tóm tắt phim Song thế sủng phi

Song thế sủng phi

Song thế sủng phi gồm 24 tập, bắt đầu phát sóng từ ngày 10/07/2017 trên Đằng Tấn. Lương Khiết, Hình Chiêu Lâm, Vương Thụy Xương, Chung Kỳ, Tôn Nghệ Ninh đóng chính.

Vậy đâu là điều làm nên sức hút đến vậy cho một webdrama không có tiểu sinh tiểu hoa, kinh phí đầu tư cũng hạn chế? Kịch bản mới lạ, tiết tấu nhanh? Những gương mặt trẻ hút mắt người xem? Diễn xuất linh hoạt?

Hoặc sự nổi tiếng của bộ phim chỉ là phong trào nhất thời sẽ sớm lụi tàn sau khi ngừng phát sóng?

Cho dù có ý kiến khen chê trái chiều, không thể phủ nhận bộ phim đã thành công lăng xê được lớp diễn viên mới, thổi một luồng gió mới vào dòng phim ảnh đang đi vào lối mòn hiện nay, đồng thời cũng đem đến thách thức không nhỏ cho các nhà làm phim (drama) truyền thống. Họ sẽ buộc phải thay đổi để lược bỏ những tình tiết dài dòng nhàm chán, và có thể cân nhắc đến những diễn viên trẻ nhiều hơn thay vì chỉ chăm chăm vào những ngôi sao đã có sẵn nhân khí trước đây.

Cốt truyện tóm tắt

Nhị tiểu thư Khúc Đàn Nhi (Lương Khiết) phủ thượng thư nước Đông Nhạc tự sát vì tình bất thành, tính tình đột nhiên đại biến, lúc thì ôn nhu nội liễm, khi thì thô lỗ phóng khoáng. Khúc Đàn Nhi mang trong mình hai nhân cách, vẫn bất đắc dĩ phải phụng thánh mệnh gả cho Bát hoàng tử Mặc Liên Thành (Hình Chiêu Lâm). Nhưng nàng từng dây dưa mờ ám với Đại vương gia Mặc Dịch Hoài (Vương Thụy Xương), không thể không khiến cho bát vương gia Mặc Liên Thành hoài nghi. Từ đây nàng bắt đầu bị cuốn vào tranh đấu quyền lực ở Đông Nhạc quốc.

Khúc Tiểu Đàn thông minh hào phóng dần dần lấy được lòng tin của Bát vương gia, hai người từ nghi kỵ ngờ vực chuyển thành rung động mến mộ. Trong khi đó, một Khúc Tiểu Đàn khác, Khúc Tiểu Đàn dịu dàng trầm ổn lại trước sau nhớ nhung tình xưa, muốn giúp Đại vương gia mưu tính ngôi vị hoàng đế…

Bình luận về phim của QQ và baidu

Hầu hết các diễn viên của Song thế sủng phi đều là diễn viên trẻ thế hệ 9x, là những gương mặt mới, thế nhưng họ cũng đã khẳng định được diễn xuất của mình.

Một Khúc Đàn Nhi với hai mặt tính cách, một Mặc Liên Thành cao ngạo mà lại hết lòng chiều chuộng người yêu, một Mặc Dịch Hoài lạnh lùng hay ghen tuông đố kỵ… mỗi nhân vật đều vô cùng sinh động chân thực.

 photo etern 27.jpg

Trong phim, Chung Kỳ thủ vai Khúc Phán Nhi, Đại tiểu thư phủ thượng thư nước Đông Nhạc, đại tỷ của Khúc Đàn Nhi, là một vai diễn khá xuất sắc. Khúc Phán Nhi ghen ghét Khúc Đàn Nhi có được trái tim Đại vương gia, mà vẫn phải tỏ ra là Đại vương phi đoan trang ưu nhã. Đằng sau dáng vẻ cao quý ấy cũng chỉ là một nữ nhân yêu mà không được đáp lại, khiến người ta vừa thương vừa giận. Khúc Phán Nhi gây khó dễ với Khúc Đàn Nhi như cơm bữa, hai chị em đấu đá lẫn nhau, thêm vào một chút trạch đấu gay cấn cho bộ phim hài hước ngọt sủng này. (Review của Đằng Tấn)

 photo etern 12.jpg

Phá vỡ lối mòn Mary Sue nhàm chán của những bộ phim truyền hình gần đây, Song thế sủng phi không còn kiểu nữ chính ngốc bạch ngọt nữa. Sau khi Khúc Đàn Nhi và nam chính Mặc Liên Thành yêu nhau, họ đã cùng nhau đối mặt với những khó khăn thử thách, tay nắm tay, thấu hiểu cùng tín nhiệm đối phương. (Nhận xét của Baidu)

Còn sau đây là cảm nhận cá nhân

Phim này mình thấy khá dễ thương, đúng kiểu ngôn tình xuyên việt =)) Nữ chủ xuyên về nhập vào cô tiểu thư thời cổ đại nhưng linh hồn cô này chưa mất hẳn. Thành ra thường xuyên diễn ra cảnh: Nữ xuyên không đang ăn nói hổ báo, bị đập cho ngất, thế là linh hồn chính chủ trở lại lại ăn nói nhẹ nhàng đúng mực như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Ngất đi lần nữa lại biến thành thanh niên lấc cấc =)) làm bé nha hoàn với bà vợ cả tưởng là nàng bị tâm thần phân liệt (mà đúng là tâm thần phân liệt thật chứ tưởng cái nỗi gì nữa!).

Xem thêm

Top 10 phim ngôn tình xuyên không, vượt thời gian bất hủ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here