[Review] Tam sinh vong xuyên vô thương

0
2997
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Tam sinh vong xuyên vô thương (Tam sinh vong xuyên bất tử, Tình kiếp Tam sinh)
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Cùng hệ liệt Tam Sinh: Ti Mệnh, Ma Tôn
Thể loại: Huyền huyễn

Nhân vật chính: Mạch Khê, Tam Sinh

Khác: hài, sủng, ngược, tỷ đệ luyến (kiếp thứ nhất và kiếp thứ ba), thanh thủy văn

Review Tam sinh vong xuyên vô thương

Nhắc đến huyền huyễn thì phải kể đến 5 bộ tiểu thuyết xuất sắc nhất bao gồm: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Hoa Thiên Cốt, Hương mật tựa khói sương, Trầm vụn hương phai và Tam sinh vong xuyên vô thương. Nghe nói Cửu viết cuốn này khi còn rất trẻ, lúc viết thì dăm bữa nửa tháng mới post bài, không ngờ lại nổi tiếng.

So ra thì, Tam sinh vong xuyên vô thương có mạch truyện nhanh, rõ ràng khúc chiết, bớt dông dài tự sự hơn Hương mật và Thập lý đào hoa. Phong cách kể của Cửu như thế này giống đoản văn hơn là tiểu thuyết. Có thể xem bộ này như ba đoản văn lồng vào nhau cũng được, vì tính cách Mạch Khê trong ba kiếp như ba người khác nhau vậy.

Tam sinh vong xuyên vô thương

Kiếp đầu tiên là thiếu niên cô độc trong Mai uyển, kiếp thứ hai là tôn giả cố chấp núi Lưu Ba, và kiếp thứ ba là tướng lĩnh phản quân mưu hoàng vị. Tam Sinh ba kiếp đến nhân gian chỉ vì một lời nói bâng quơ của hắn: “Nếu có thể tìm được, thì cứ quyến rũ đi.” Lúc bắt đầu có lẽ chỉ là tảng đá chốn U Minh lần đầu biết rung động trước người quân tử thanh tao,hữu phỉ quân tử, như thiết như tha, như trác như ma”. Để rồi trải qua ba kiếp đã thành khắc cốt ghi tâm, khiến cho nàng vì báo thù cho một đời phàm nhân của hắn mà suýt chút nữa rơi vào ma đạo.

Còn hắn, Cửu thiên Chiến thần Mạch Khê, từ khi trải qua kiếp thứ nhất đã sớm nhìn thấu kết cục này, nên mới cực lực đẩy nàng ra xa. Không muốn nàng trở thành tình kiếp của mình, không muốn nàng cùng phải chịu nỗi đau “xa người mình thương, gần người mình ghét, cầu mà không được” không muốn nàng cứ thay mình chắn kiếp để rồi phải trả giá nghịch thiên. Nhưng một khi đã là tình kiếp, cho dù là Cửu thiên Chiến thần đi chăng nữa, có thể tránh được không?

Tam sinh của nàng, mình vẫn thích kiếp đầu tiên hơn cả. (Là kiếp Mạch Khê cô độc lớn lên trong Mai Uyển, sau đó Tam Sinh tìm đến, nói với hắn rằng từ hôm nay ta sẽ là nương tử của ngươi, chăm sóc hắn, ở bên hắn suốt những năm sau đó. Có chút giống lúc Dạ Hoa hạ phàm lịch kiếp nhỉ?) Bởi vì ít nhất trong trọn vẹn cuộc đời ấy, trước khi nàng chết đi, bọn họ đã được ở bên nhau, hạnh phúc cho dù ngắn ngủi, cũng thực sự đã từng nằm trong lòng bàn tay của nàng. Hơn nữa, bọn họ vẫn còn tương lai, phải không, bọn họ vẫn còn ba đời ba kiếp…

Tam sinh vong xuyên vô thương (Tam sinh vong xuyên bất tử, Tình kiếp Tam sinh) có ngược nhưng không bi lụy, không có tiểu tam, độ dài vừa phải, rất thích hợp để lúc rảnh lôi ra gặm lại. Không như Tam sinh tam thế với Hương mật mình toàn lựa khúc đầu với khúc cuối để đọc :)) Mình cho bộ này 4.0 xếp thứ 23 trong list truyện ngôn tình mình review á

Nếu quan tâm đến các truyện cùng tác giả, có thể xem bài viết tổng hợp tất cả các truyện của Cửu Lộ Phi Hương ở đây nhé!

Tiểu thuyết của Cửu Lộ Phi Hương (Jiu Lu Fei Xiang/ 九鹭非香)

Truyện tương tự

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (Đường Thất Công Tử)

Hương mật tựa khói sương (Điện Tuyến)

Gái già gả lần bảy (Hoa Minh)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here