[Review] Thiếu nữ toàn phong

0
2493
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Thiếu nữ toàn phong
Tác giả: Minh Hiểu Khê

Review Thiếu nữ toàn phong

Một câu chuyện vừa mới lạ vừa trong sáng thật khó tìm. Và Thiếu nữ toàn phong đã thực sự cuốn hút mình vào thế giới của nó: thế giới không phải toàn màu hồng, không theo motif Lọ Lem Hoàng tử. Nhưng vẫn đủ ngọt ngào và nồng ấm để mình lấy đó làm điểm tựa, làm niềm tin vào cuộc sống. Vẫn đủ chông gai để biết khao khát nỗ lực hết mình.

Còn nhớ đó là quãng thời gian bỗng nhiên chán đời vô cớ, thế rồi Thiếu nữ toàn phong đã đến, đúng lúc mình cần nhất. Và rồi từ từ bước vào thế giới của Bách Thảo, Nhược Bạch, Sơ Nguyên… Dường như cùng sống, cùng đập một nhịp tim, cùng khóc cười với bao biến cố.

Có chút tiếc nuối cho Đình Hạo lẽ ra nên tỏa sáng thì lại mờ nhạt, cho Sơ Nguyên quá thương người, lại dùng dằng trong chuyện tình cảm… Nhưng thôi, đúng như Minh Hiểu Khê nói: tự câu chuyện diễn ra theo mạch sống của nó. Không cần quyết định thay.

Và hơn hết là Nhược Bạch sư huynh. Anh không có nhiều tiền, không có vẻ ngoài hào nhoáng hay ân cần ga lăng. Nhưng chỉ cần con người anh là đủ rồi, mình là độc giả mà còn yêu từng cái cau mày nghiêm giọng của anh ấy huống hồ Bách Thảo ngốc như khúc gỗ. 

Mình cũng rất thích Bách Thảo (đương nhiên rồi, thần tượng Bách Thảo lắm lắm) và đặc biệt là Hiểu Huỳnh. Không chút giả dối, tô hồng, Hiểu Huỳnh sống như đời thực, có nói nhiều, có hơi thiếu suy nghĩ, có lúc say nói năng không ra gì với Bách Thảo… Nhưng tất cả càng khiến cô ấy “thực” hơn, dễ thương vô vô cùng. Có lúc mình còn thấy Hiểu Huỳnh và Nhược Bạch cũng đẹp đôi!! Mà siêu siêu cute chính là lúc Bách Thảo bắt chước Kim Mẫn Châu, Kim Mẫn Châu ngày hôm đó không còn đáng ghét một chút nào nữa, không còn là con bé ngạo mạn ngông cuồng đến tức ói máu, mà chỉ còn là đứa trẻ dễ thương.

Nhân vật nào cũng đáng yêu hết á!

Bàn luận

Anh Tiểu Ba và Nhược Bạch sư huynh

Phần phía dưới có thể rất không khách quan, vì tớ thiên vị Tiểu Ba (Thời niên thiếu), thiên vị Nhược Bạch sư huynh (Thiếu nữ toàn phong)

Một là con ghẻ của Đồng Hoa – Nhiên tình thiên hậu, một là con đẻ của Minh Hiểu Khê – một trong bát tiểu linh lung, thế nhưng tôi vô tình nghiệm ra, anh Tiểu Ba và Nhược Bạch sư huynh giống nhau đến lạ kì, dù Cát Hiểu Phỉ và Hiểu Huỳnh mới chỉ gọi là na ná thôi, La Kì Kì và Bách Thảo tạm gọi là có một số nét giống nhau, còn Trương Tuấn và Sơ Nguyên sư huynh thì đúng là khác nhau một trời một vực.

Anh Tiểu Ba, Nhược Bạch sư huynh, hai con người ấy đều là những người con trai đã sớm nếm trải sự nghiệt ngã của số phận. Số phận xô Tiểu Ba đến bước đường cùng phải làm lưu manh, mới học lớp 9 đã giao du chơi bời với xã hội đen kiếm nuôi mẹ. Số phận cũng khiến Nhược Bạch thành trẻ mồ côi, lớn lên trong lò võ, không ai tỉ mỉ quan tâm và yêu thương, ngược lại anh còn phải trở thành đại sư huynh chăm lo cho các em nhỏ hơn. Tính cách hai người đều đạm mạc như nước, trầm tĩnh sớm hiểu chuyện. Sự xuất hiện của hai người cũng lặng lẽ như cái bóng, mơ hồ như khói sương, nhuốm một sắc cô tịch lặng thầm trong sự thong dong tự tại đến bi thương trước sóng gió cuộc đời.

img_201507140058155157

maxresdefault

Tôi đã đọc Thiếu nữ toàn phong lâu quá rồi, nên sự việc trước sau thế nào cũng không nhớ rõ, chỉ còn đọng lại một Nhược Bạch sư huynh lặng lẽ yêu thương Bách Thảo, lúc anh tặng chiếc kẹp tóc nhỏ, âm thầm vui vẻ vì cô ấy vui, mà không biết bao lâu nay cô ấy vẫn tưởng đó là kẹp tóc của Sơ Nguyên sư huynh. Nhớ lúc anh huấn luyện Bách Thảo, kiên quyết mà tự nhận lấy nỗi đau về mình. Cũng như Tiểu Ba, tôi nhớ nhất lúc anh cướp vỏ chai từ tay Kì Kì, nghiêm khắc dạy cô ấy không được đi vào ma đạo, nhớ lúc anh quyết tuyệt cắt đứt để Kì Kì có được con đường sáng sủa hơn (trong khi Trương Tuấn nhờ Kì Kì giấu súng, bất chấp an nguy của cô ấy – mà lúc đấy tác giả nói bạn Trương Tuấn đã đang thích bạn Kì Kì rồi nhé, Trương Tuấn k sai, nhưng đặt bên tình yêu hi sinh của Tiểu Ba, bạn trẻ Trương Tuấn thật mờ nhạt).

Và vẫn là Đồng Hoa, người ghẻ lạnh những nhân vật tôi yêu thương… Khi Hiểu Huỳnh có được hạnh phúc bên người mình thương, Bách Thảo chiến thắng sau bao nỗ lực không ngừng nghỉ, chọn cuộc sống bình yên bên Nhược Bạch – người mà cuối cùng cô ấy cũng nhận ra tình yêu thực sự khắc cốt ghi tâm trong trái tim mình, thì Hiểu Phỉ bị cưỡng hiếp, phá thai, bỏ học, bỏ đi biệt xứ; La Kì Kì học thạc sĩ tiến sĩ gì đó bên Mĩ, hai mươi tám tuổi một mình lẻ loi nơi đất khách quê người, Tiểu Ba không thể thi đại học, không có bằng cấp, vẫn lưu lạc trong chốn hồng trần hỗn loạn.

socialfeed-info-bo-phim-thieu-nu-toan-phong-2-tung-loat-anh-cua-nhi-su-huynh-diec-phong1

Và vẫn là Đồng Hoa, người xây dựng nhân vật nữ chính dùng dằng khó ưa, nam nữ chính khiến tôi khó chịu, nhân vật phụ khiến tôi đau lòng. La Kì Kì chẳng biết làm gì cả, anh Tiểu Ba buông tay vậy cô ấy cũng buông tay, mười năm sau quay lại cô ấy cũng chỉ biết đợi chờ thụ động. Tôi nhớ có ai đó nói rằng, giá như Kì Kì có một chút bất chấp tất cả như chị Xinh Đẹp thì câu chuyện đã kết thúc khác đi. Tôi thích sự kiên định và lí trí của Kì Kì trong học tập (giống như sự cứng đầu của Bách Thảo đối với việc luyện võ) nhưng tôi ghét sự ngu ngốc thánh mẫu não tàn (sự thật là Kì Kì có hơi …) trong tình cảm.

Tôi đánh giá cao Đồng Hoa nhưng kết cục truyện của bả thì không thích nổi. Toàn khổ thân mấy anh nam phụ thôi.

Truyện tương tự

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy (Đồng Hoa)

List 70 truyện ngôn tình chấm điểm trên thang 5.0

Chuyển thể

Phim truyền hình

Thiếu nữ toàn phong (2015)
Dương Dương trong vai Cố Nhược Bạch
Hồ Băng Khanh trong vai Thích Bách Thảo
Ngô Lỗi trong vai Diệc Phong
Đàm Tùng Vận trong vai Hiểu Huỳnh

Thiếu nữ toàn phong 2 (2016)
Ji Chang Wook trong vai Trường An
An Duyệt Khê trong vai Thích Bách Thảo
Ngô Lỗi trong vai Diệc Phong
Đàm Tùng Vận trong vai Hiểu Huỳnh

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here