[Review] Tiểu diện than

0
1227
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Tiểu diện than (Tiệm mì nhỏ)
Tác giả: Quái Đạo Hồng Đấu Bồng

Thể loại: Hiện đại

Ấm áp, cận thủy lâu thai, từ bạn học thành người yêu, từ thanh xuân vườn trường đến lúc trưởng thành. Tình hữu độc chung (1×1).

Cuồng chiếm dục công x khẩu thị tâm phi thụ
HE

Độ dài: 28 chương + 1 phiên ngoại

Tiểu diện than

Review Tiểu diện than

Mấy ngày nay đọc được toàn truyện ngắn ngắn mà ấm áp, thụ sủng công kawaiii hết cỡ ~~~ Cuộc đời của một con hủ không còn gì sung sướng hơn ~~~

Tiểu diện than kể về một đoạn cố sự mười lăm năm giữa ông chủ tiệm mì nghèo rớt mồng tơi và lão bản mặt than của ảnh. Một mối quan hệ chưa từng được phơi bày ra ánh sáng, nhưng lại âm thầm bén rễ trong tim, mười lăm năm từ thuở học sinh đến tận lúc trưởng thành.

Thuở niên thiếu ngây ngô chưa biết khác biệt tầng lớp là gì, chỉ vì thích người kia trầm mặc ít lời, thích người kia quan tâm bảo vệ, mà lỡ buông lời thổ lộ. Không nghĩ tới hắn không nói hai lời liền đồng ý, rồi cứ thế mơ mơ hồ hồ bên nhau mười lăm năm.

Thụ thì luôn ý thức được rằng sớm muộn gì hai người cũng chia tay, không vì thân phận thì cũng vì giai cấp. Rằng thân phận người yêu của mình chẳng đáng một xu, một mai tuổi trẻ qua đi, nồng nhiệt thành tàn tro, sôi nổi thành hồi ức, thì cũng có tư cách gì níu kéo? Cho nên anh chỉ có thể cẩn thận từng li, bởi lẽ vận may này có hạn, một ngày qua đi chính là dùng hết một ngày.

Một người sinh ra trong cao quý, nhận hết giáo dục tốt nhất, vây bởi ngàn sao. Một người lụi cụi theo cha bán mì, thành tích học tập không tốt, cũng chẳng có tham vọng gì nổi bật. Rõ ràng khác nhau đến thế, có thể đi đến quãng đường ngày hôm nay quả nhiên là kỳ tích.

Nhưng thực ra, trong đoạn tình cảm này, bạn công mới là người gắng gượng kiên trì.

Người ngoài chỉ trông thấy Lưu Thuấn Niên nghèo túng là áp lực khó qua, mà không thấy Ôn Bạch Dụ cũng sẽ lo được mất. Người ngoài chỉ thấy Lưu Thuấn Niên cẩn thận từng li, mà không thấy Ôn Bạch Dụ sẽ tổn thương vì sự giữ chừng mực ấy.

“Căn hộ lần trước cậu ghé qua kia, vốn nên là nhà của chúng tôi. Tôi nói với em ấy mấy lần, em ấy đều không coi là việc to tát. Chỉ khi tôi ở đó, em ấy mới đến. Tôi cũng để ở đấy mấy bộ quần áo để tắm rửa, thay đồ, nhưng ngay cả một cái em ấy đều không mặc, thật giống như bất cứ lúc nào đều chuẩn bị để rời khỏi tôi.”

“Kỳ thực cậu sai rồi, người nỗ lực duy trì mối quan hệ này, không phải em ấy, mà là tôi.”

Ta không phải là đang oán trách sự tự ti của thụ, bởi lẽ nếu ở trong hoàn cảnh đó mà còn có thể vô tư không nghĩ ngợi gì mới là vô tâm vô phế. Ta chỉ là cảm thấy, Lưu Thuấn Niên đã may mắn biết bao mới có thể gặp đúng người.

Một người có thể bao dung mùi bột mì còn vương trên tay áo anh, chẳng chê củi gạo còn vương khói bếp.

Một người có thể từ bỏ phòng ốc xa hoa, dọn đến căn gác chật, cũng không cảm thấy ủy khuất chỗ nào.

Một người có thể mặc bao gió sương, cùng anh đi qua năm tháng, là cỡ nào may mắn.

Đọc Tiểu diện than

Biết đến nhà Mr.Downer qua Đá xay sữa bò đậu đỏ, Chân thành thâm tình đến Tiểu diện than, quả thực rất ưng gu chọn truyện của bạn ý ~~

[Hoàn] Tiểu diện than chuyển ngữ bởi Mr.Downer

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here