[Tóm tắt] Hộc Châu Phu Nhân

0
44292
views

Drama Hộc Châu Phu Nhân hay Cửu Châu: Hộc Châu phu nhân (斛珠夫人 | Novoland: Pearl Eclipse) là bộ phim cổ trang truyền kì giá không chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tiêu Như Sắt. Phim do Gia Hành cùng Penguin Pictures (Tencent) phối hợp sản xuất. Đạo diễn Kim Sa. Các diễn viên chính: Dương Mịch, Trần Vĩ Đình, Từ Khai Sính, Trần Tiểu Vân, Vương Sâm, Viên Vũ Huyên.

Phim gồm 55 tập, dự kiến sẽ lên sóng online trên Tencent Video/WeTV vào năm 2021.

Thông tin thêm:

Bộ phim Sở Kiều Truyện (Triệu Lệ Dĩnh – Lâm Canh Tân) vốn đã lên sóng trước đó và gặt hái được nhiều thành công, tuy nhiên nguyên tác của bộ phim là Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều truyện đã sao chép trái phép từ Hộc Châu phu nhân và nhiều tác phẩm khác. Tác giả nguyên tác Sở Kiều Truyện phải công khai xin lỗi và đền bù cho Hộc Châu phu nhân, tuy nhiên cư dân mạng cho rằng hình phạt này vẫn còn quá nhẹ, khi vấn đề đạo nhái ngày càng nổi cộm ở Trung Quốc mà chưa được xử lý thích đáng.

Hộc Châu phu nhân lấy bối cảnh giả tưởng ở vương triều Đại Trưng trên đại lục Cửu Châu, xoay quanh quân vương Đế Húc, quyền thần Phương Chư và nữ nhân Hải Thị. Tranh giành quyền lợi chốn triều đường lẫn hậu cung đầy nhiễu nhương phức tạp, nhưng sứ mệnh cuối cùng của bọn họ vẫn là hướng đến hòa bình.

Tóm tắt phim Hộc Châu phu nhân

Thông tin cơ bản

Tên phim: Hộc Châu Phu Nhân
(斛珠夫人 | Novoland: Pearl Eclipse)

Nguyên tác: Cửu Châu Hộc Phu Nhân
Tác giả: Tiêu Như Sắt

Đạo diễn: Kim Sa (đạo diễn của các phim: Bạo phong nhãn, Trúc mộng tình duyên, Nghìn lẻ một đêm…)

Công ty sản xuất: Gia Hành, Penguin Pictures (Tencent)
Các diễn viên chính: Dương Mịch, Trần Vĩ Đình, Từ Khai Sính, Trần Tiểu Vân, Vương Sâm, Viên Vũ Huyên… cùng các diễn viên khác.

Trường quay: Hoành Điếm, Vô Tích
Khởi quay: 03/05/2020
Đóng máy: 20/09/2020

Thể loại: Cổ trang, truyền kỳ, giá không

Số tập: 55 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Dự kiến chiếu online trên Tencent Video (Trung Quốc đại lục) và WeTV (quốc tế) trong năm 2021.

Cốt truyện tóm tắt

Trên đại lục Cửu Châu rộng lớn, vương triều Đại Trưng nơi nơi tìm kiếm giao châu, bức tới nỗi ngư dân phải treo cổ mà chết. Cũng bởi vậy mà ở một làng chài ven biển nọ, toàn thôn bị tàn sát, thiếu nữ Hải thị (Dương Mịch) mất đi cả cha lẫn mẹ. Bấy giờ đệ nhất quyền thần của Đại Trưng là Phương Chư (Trần Vỹ Đình) đi ngang qua nơi đây. Đứng trước sinh tử, Hải thị cầu xin Phương Chư giúp đỡ mình. Sau khi vượt qua thử thách, nàng được Phương Chư đưa về Thiên Khải. Từ đây Hải thị nữ cải nam trang, trở thành đồ đệ của Phương Chư.

Lúc này, khắp Đại Trưng là loạn trong giặc ngoài liên miên không dứt. Vị hoàng đế trẻ tuổi hỉ nộ vô thường Chử Trọng Húc (Từ Khai Sính) đã phải chịu đựng quá nhiều nội loạn triều đình, mất đi hết thảy hứng thú. Bề ngoài y tỏ ra là một kẻ hôn quân, mặc kệ Phương Chư phải vất vả gánh vác vận mệnh của đất nước, thực tế lại ngấm ngầm quan sát hết thảy.

Hải Thị phụng mệnh trở thành hộ vệ của Đế Húc, trải qua nhiều lần sinh tử, Đế Húc và Hải Thị vượt qua những hiểu lầm ban đầu, dần dần thấu hiểu lẫn nhau. Đế Húc phát hiện Hải Thị là nữ tử liền đem lòng yêu thầm. Nhưng Hải Thị vốn ỷ lại vào Phương Chư, trong lòng cất giấu khát vọng và tình cảm khó giải thích, tình cảnh giữa ba người liền rơi vào rắc rối. Quân phản loạn lại nổi lên, Hải Thị dũng cảm lựa chọn gánh vác trách nhiệm bảo vệ hòa bình cho Đại Trưng. Đối diện với tình cảm của Phương Chư và Đế Húc, thân phận bị vạch trần, Hải thị buộc phải trở thành phi tử của Đế Húc để giữ được tính mạng, hiệu Thuần Dung phi, Hộc Châu phu nhân, về sau là Hoàn Ý Thái Hậu của vương triều Đại Trưng.

Các nhân vật chính

Dương Mịch cực đẹp trai trong poster Cửu châu hộc phu nhân - Ảnh 1.

Dương Mịch vai Phương Hải thị/Diệp Hải thị
Hộ vệ của Đế Húc → Đế Húc Thuần Dung phi → Hoàn Ý thái hậu
Hộc Châu phu nhân
Diệp Hải thị Thuần Dung phi – Phi tử của Đế Húc – vốn là một thiếu nữ người Thải Châu, lớn lên ở một làng chài ven biển. Từ khi gặp Phương Chư, được hắn nhận làm đồ đệ, nàng bắt đầu đóng giả con trai, phụng mệnh trở thành hộ vệ cho Đế Húc. Sau khi Sưởng vương phát hiện ra nàng là nữ, Phương Chư sợ nàng bị uy hiếp, liền lấy dây cung bắt rơi dây cộc tóc của nàng trước mặt Đế Húc. Nữ cải nam trang là tội khi quân, cho nên Đế Húc mang nàng về cung, phong là Thuần Dung phi để thoát tội. Sau khi Đế Húc băng hà, nàng trở thành Hoàn Ý Thái hậu. 

Dương Mịch cực đẹp trai trong poster Cửu châu hộc phu nhân - Ảnh 6.

Trần Vỹ Đình vai Phương Chư/Phương Giám Minh
Quyền thần Đại Trưng 
Tiền Lục Dực Tương, Thanh Hải Công thế tử
Hắn đã từng là thế tử Thanh Hải công trẻ tuổi tiêu sái, mà nay lại đứng bên cạnh Hoàng đế, thao túng Hắc Y Vũ Lâm. Nhận Hải Thị làm đồ đệ nhưng lại dần dần đem lòng yêu nàng. Tình thế bất đắc dĩ, thân phận của Hải Thị bị vạch trần, hắn không thể không đẩy Hải Thị tới phía Đế Húc, bảo vệ tính mạng cho nàng. Cho dù Hải Thị trở thành phi tử, trong lòng hắn vẫn mãi có nàng.

Dương Mịch cực đẹp trai trong poster Cửu châu hộc phu nhân - Ảnh 5.

Từ Khai Sính vai Đế Húc/Chử Trọng Húc
Hoàng đế Đại Trưng, tên thật là Chử Trọng Húc, niên hiệu Đế Húc. Khí độ phi phàm, trong ánh mắt có tâm cơ khó lường. Hải Thị tuân lệnh trở thành hộ vệ của y, lâu ngày sinh tình, khi biết được nàng là nữ tử liền mang Hải Thị về cung, sách phong làm Thuần Dung phi, lại ban biệt hiệu Hộc Châu phu nhân.

Dương Mịch cực đẹp trai trong poster Cửu châu hộc phu nhân - Ảnh 3.

Trần Tiểu Vân vai Đề Lan/Tử Trâm
Chú Liễn công chúa → Đế Húc Thục Dung phi
Chú Liễn công chúa Đề Lan vốn là thê tử của Đế Húc, cũng là nữ tử hắn yêu nhất trên đời, là ánh trăng sáng trong lòng hắn. Bởi vì liên hôn chính trị giữa Đại Trưng và Chú Liễn, nàng không tránh khỏi bị cuốn vào tranh đấu quyền lực. Trước khi Đế Húc đăng cơ, nàng đã chết cùng hài tử trong bụng, một xác hai mạng vì nội loạn. Đế Húc vô cùng đau lòng, từ thiếu niên ôn hòa biến thành một hoàng đế bạo ngược.

Dương Mịch cực đẹp trai trong poster Cửu châu hộc phu nhân - Ảnh 4.

Vương Sâm vai Phương Trác Anh/Đoạt Hãn
Hộ vệ thân tín của Phương Chư. Phương Trác Anh vốn là vương tử Đoạt Hãn của Hộc Khố, sau được Phương Chư nhận làm đồ đệ, là sư huynh của Hải Thị. Y thích Chá Lựu, sau khi Chá Lựu tự sát, y thương lượng kế sách với Phương Chư, lợi dụng Hải Thị giả chết, trở lại Hộc Khố, lập nên vương triều.

Viên Vũ Huyên vai Chá Lựu
Thích Phương Trác Anh

Diệp Thanh vai Chử Lâm Lang
Trưởng công chúa của vương triều Đại Trưng, tỷ tỷ của Đế Húc và Sưởng vương

Tằng Vịnh Thể vai Cúc Thất Thất

Lý Thái vai Thang Càn Tự

Hoàng Tuấn Tiệp vai Chu Ấu Độ
Thích Hải Thị.

Diệp Du Vĩ vai Chử Quý Sưởng
Sưởng vương của Đại Trưng, em trai Đế Húc, thích Đề Lan.

Khương Dịch Đình vai Chử Quý Sưởng lúc nhỏ

Hàn Tú Nhất vai Tô Minh

? vai Đế Duẫn/Chử Duy Duẫn
Tên thật Chử Duy Duẫn, hiệu là Đế Duẫn. Sau khi Đế Húc băng hà, Đế Duẫn lên ngôi, cải là Cảnh Hành.

Phong Sở Hiên vai Trương Thừa Khiêm
Đồng đội của Phương Hải thị ở quân doanh, về sau trợ giúp nàng bình định chiến loạn, thời kì Hải Thị làm thái hậu, ông làm chức Thượng thư bộ Binh.

Đổng Tuyền vai Lang Hoàn
Giao nhân.

Chung Vệ Hoa vai nội thị tổng quản thân tín của Đế Húc

Mã Duệ Hãn vai Tác Lan
Vương tử nước Chú Liễn, em trai Đề Lan.

Trương Chỉ Nhiên vai Tháp Lạp
Thê tử của Đoạt Hãn.

Nguồn: Baike

Hộc Châu phu nhân là một trong những bộ đại IP cổ trang đáng chú ý nhất năm 2021 này, S sẽ cập nhật thêm ngay khi có tin tức mới nha ^^

Poster phim Hộc Châu Phu Nhân

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

 

Xem thêm

[Tóm tắt] Phim Thanh Trâm Hành 2021 (Ngô Diệc Phàm, Dương Tử)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here