[Tóm tắt] Phim Bạch phát vương phi

1
24069
views

Drama Bạch phát (白发) hay Bạch phát vương phi (白发王妃 | Princess Silver) là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết Bạch phát hoàng phi của nhà văn Mạc Ngôn Thương. Sản xuất bởi Thượng Hải Diệu Khách, do Lý Tuệ Châu làm đạo diễn. Các diễn viên chính: Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình, Kinh Siêu, La Vân Hi, Trần Hân Dư.

Đây là bộ phim đánh dấu lần đầu Trương Manh đảm nhiệm vai trò nhà làm phim, đồng thời đánh dấu lần tái hợp sau bốn năm giữa Trương Tuyết Nghênh và đạo diễn Lý Tuệ Châu sau Thần điêu đại hiệp 2014 (Trương Tuyết Nghênh diễn vai Quách Tương trong phiên bản đó).

Khai máy 15/04/2018, đóng máy ngày 13/08/2018 tại Hoành Điếm.

Bạch phát vương phi là câu chuyện về một thời loạn thế, xoay quanh Tây Khải Trưởng công chúa Dung Nhạc và Bắc Lâm vương tử Vô Ưu. Phim phát sóng từ 15/05/2019 trên Iqiyi, QQ Video và Youku.

Tóm tắt phim Bạch phát vương phi

Thông tin cơ bản

Tên phim: Bạch phát hoặc Bạch phát vương phi
(白发王妃 | Princess Silver)
Nguyên tác: Mạc Ngôn Thương

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu (đạo diễn của các phim Cung tỏa tâm ngọc, Cung tỏa châu liêm, Cung tỏa liên thành, Mỹ nhân thiên hạ, Lục Trinh truyền kỳ, Thần điêu đại hiệp, Cẩm tú vị ương, Phượng tù hoàng).
Biên kịch: Trình Đình Ngọc, Cảnh Nghiêu, Sử Dĩnh

Công ty sản xuất: Thượng Hải Diệu Khách
Nhà làm phim: Trương Manh

Các diễn viên chính: Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình, Kinh Siêu, La Vân Hi, Trần Hân Dư, Thư Á Tín, Vương Du, Từ Khả, Cao Sảng, Cao Quảng Trạch, Mễ Mễ, Điền Hải Dung, Điền Lôi.
Quay phim: Hoành Điếm

Thể loại: Cổ trang

Số tập: 58 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng online từ ngày 15/05/2019 trên Iqiyi, QQ Video và Youku.

Cốt truyện tóm tắt

Tây Khải Trưởng công chúa Dung Nhạc từ khi hôn mê tỉnh lại liền mất trí nhớ, khiến cho nàng hoài nghi chính thân phận của mình. Tây Khải muốn kết làm đồng minh với Bắc Lâm, bởi vậy mà Dung Nhạc phụng mệnh gả cho Bắc Lâm vương tử Vô Ưu, bị Vô Ưu cự tuyệt.

Dung Nhạc dùng tên giả Mạn Yêu, làm chưởng quầy một trà lâu, bí mật tìm kiếm kỳ thư trị quốc của Tần gia, không ngờ lại quen Vô Ưu từ đó. Vô Ưu không biết thân phận thực sự của nàng nên đã nảy sinh tình cảm.

Đến lúc tìm được kỳ thư, Vương huynh Dung Tề lại muốn gả Dung Nhạc cho Bắc Lâm Đại tướng quân Phó Trù. Dung Nhạc và Phó Trù kết hôn trên danh nghĩa, bấy giờ Vô Ưu mới biết Dung Nhạc chính là Mạn Yêu.

Giữa lúc rối ren như vậy, nàng lại phát hiện Phó Trù chính là huynh đệ của Vô Ưu, mà bản thân nàng cũng chính là hậu duệ Tần gia – Tần Mạn. Bọn họ bấy giờ mới hiểu ra rằng, giữa thời loạn thế, ngay cả hạnh phúc của chính mình cũng khó lòng giữ được.

Cuối cùng Dung Nhạc, Vô Ưu và Phó Trù buông bỏ tình riêng, bỏ qua ân oán, cùng với Dung Tề đập tan âm mưu của gian thần, yên ổn triều cục, mà mỗi người bọn họ cũng mở ra cuộc sống mới cho mình.

Các nhân vật chính

Trương Tuyết Nghênh vai Dung Nhạc | Mạn Yêu
Dung Nhạc là Tây Khải công chúa, vừa tỉnh lại liền mất trí nhớ, lâm vào hoàn cảnh hòa thân ly kỳ. Tây Khải muốn kết làm đồng minh với Bắc Lâm, bởi vậy mà Dung Nhạc phụng mệnh gả cho Bắc Lâm vương tử Vô Ưu, bị Vô Ưu cự tuyệt. Dung Nhạc dùng tên giả Mạn Yêu, làm chưởng quầy một trà lâu, bí mật tìm kiếm kỳ thư trị quốc của Tần gia, từ đó vận mệnh lại khiến cho Mạn Yêu và Vô Ưu quen biết nhau.

Lý Trị Đình vai Vô Ưu
Con trai thứ bảy của hoàng đế Bắc Lâm, cũng là hoàng tử được sủng ái nhất, hoàng đế phong làm Lê Vương. Hắn tính tình cuồng ngạo bất kham, không câu nệ lễ pháp. Bi kịch tình cảm giữa phụ hoàng và mẫu hậu khiến cho Vô Ưu sinh ra kháng cự tình yêu, thậm chí không tiếc hy sinh tình cảm để đạt được mục đích của mình. Cho đến khi gặp Dung Nhạc hắn mới hiểu thế nào là chân tình.

Kinh Siêu vai Phó Trù
Bắc Lâm Đại tướng quân, là kẻ phúc hắc thâm trầm, am hiểu quyền mưu. Sau khi Dung Nhạc tìm được kỳ thư, Vương huynh bức bách nàng kết hôn với Phó Trù, Dung Nhạc lại vô tình phát hiện Phó Trù chính là huynh đệ của Vô Ưu.

La Vân Hi vai Dung Tề
Con trai của hoàng đế Tây Khải, vương huynh của Dung Nhạc. Tính tình lãnh đạm xa cách, lí trí, khắc chế. Vui buồn không lộ ra nét mặt, khiến cho người ngoài không hiểu được cảm xúc thực sự của hắn. Không giống với Phó Trù, Vô Ưu, Dung Tề là không muốn kết giao với người khác, lúc nào cũng cự người vạn dặm. Thực ra hắn chính là mối tình đầu của Tần Mạn thời niên thiếu.

Trần Hân Dư vai Ngân Hương
Sát thủ Thiên Cừu Môn, thủ hạ của Phó Trù. Nàng vốn là tiểu thư nhà quan vô lo vô nghĩ, sau khi lâm vào cảnh nhà tan cửa nát mới bị Phù Diên đưa vào Thiên Cừu Môn. Thuở thiếu thời Ngân Hương và Phó Trù cùng lớn lên ở Thiên Cừu Môn, nàng hiểu rõ tất cả thù hận và khổ đau mà Phó Trù phải gánh vác. Bởi thế nàng cho rằng trên đời này bản thân mới là người hiểu Phó Trù hơn ai hết.

Thư Á Tín vai Vô Úc
Vô Úc và Cửu vương tử của Bắc Lâm, là huynh đệ thân thiết nhất với Vô Ưu. Tính cách rộng rãi thẳng thắn, lại còn tự luyến, duy chẳng có tham vọng gì đối với quyền lực. Vô Úc tuy là anh em cùng cha khác mẹ với Vô Ưu, nhưng bởi vì cùng được Vân Quý phi nuôi dưỡng, nên từ nhỏ hắn đã sùng bái thất ca Vô Ưu như thần tượng, quyết định cả đời đi theo Vô Ưu, tình nguyện làm tất cả mọi chuyện vì Vô Ưu.

Vương Du vai Linh Nguyệt
Là tỳ nữ thiếp thân của Dung Nhạc khi mất trí nhớ gả đến Bắc Lâm, có vẻ nhu nhược nhưng thực ra rất lanh lợi. Khi Dung Nhạc mới tới Bắc Lâm là Linh Nguyệt thường xuyên giúp đỡ nàng. Linh Nguyệt và Dung Nhạc vóc dáng giống nhau, cho nên khi Dung Nhạc lấy thân phận Mạn Yêu lẻn ra khỏi phủ công chúa, Linh Nhạc mang mặt nạ công chúa giả dạng làm Dung Nhạc ở lại trong phủ. Cực kỳ giỏi ngụy trang.

Từ Khả vai Ninh Thiên Dịch
Thần quốc vương tử, sau trở thành người giữ thực quyền ở Thần quốc.

Điền Hải Dung vai Phù Diên
Thái hậu Tây Khải, thân mẫu của Dung Tề.

Cao Quảng Trạch vai Hạng Ảnh
Thân vệ của Phó Trù.

Cao Sảng vai Tiêu Sát
Tâm phúc của Dung Tề, hộ vệ Dung Nhạc. Tính tình ngoài lạnh trong nóng.

Văn Trúc vai Chiêu Vân
Chiêu Vân là Bắc Lâm quận chúa, từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, vì thế được đưa vào cung nuôi dưỡng, là thanh mai trúc mã của Vô Úc.

Mễ Mễ vai Tiêu Khả
Muội muội của Tiêu Sát. Tính tình tinh quái lại hồn nhiên hoạt bát, tinh thông y thuật, thế nhưng chính nàng cũng không có cách chữa khỏi bệnh của bản thân mình.

Mao Phàm vai Tông Chính Huyền Minh
Phạm Dương Vương tông chính huyền minh.

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Xem thêm

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc đáng chờ mong nhất 2019

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here