[Tóm tắt] Phim Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn

0
5232
views

Drama Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn (余生,请多指教/Dear, Doctor) hay Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thợ Đá Berlin. Phim do Lữ Doanh làm đạo diễn, biên kịch Lục Thiên, Trịnh Đan, Ngô Bội Na. Công ty sản xuất: Hãng phim Chim Cánh Cụt. Các diễn viên chính: Dương Tử, Tiêu Chiến, Địch Tử Lộ, Mã Du Tiệp, Cao Tình, Hạ Chí Khanh, Hách Văn Đình, Lý Vân Duệ, Vương Thành Dương, Triệu Thi Ý, Chương Dục Kỳ, Đỗ Song Vũ, Dương Tiêu Nhiên.

Khởi quay năm 2019, phim dự kiến gồm 30 tập. Phát sóng online trên Tencent (QQ Video), chưa có lịch chiếu chính thức.

Cải biên từ tiểu thuyết cùng tên, Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn xoay quanh nữ sinh âm nhạc Lâm Chi Hiệu chăm sóc người cha bị bệnh phải phẫu thuật, từ đó quen biết bác sĩ Cố Ngụy.

Thế giới này rộng lớn đến vậy, gặp được nhau rồi thật may mắn biết bao.

Thông tin cơ bản

Tên phim: Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn/Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn
(余生,请多指教/Dear, Doctor)

Sản xuất: Công ty Điện ảnh Chim Cánh Cụt
Quay phim: Trung Quốc đại lục

Nhà làm phim: Vu Thiên Húc
Đạo diễn: Lữ Doanh
Biên kịch: Lục Thiên, Trịnh Đan, Ngô Bội Na
Nguyên tác: Thợ đá Berlin

Các diễn viên chính: Dương Tử, Tiêu Chiến, Địch Tử Lộ, Mã Du Tiệp, Cao Tình, Hạ Chí Khanh, Hách Văn Đình, Lý Vân Duệ, Vương Thành Dương, Triệu Thi Ý, Chương Dục Kỳ, Đỗ Song Vũ, Dương Tiêu Nhiên.

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên

Phát sóng: Tencent (QQ Video)
Số tập: 30 tập (45 phút một tập)
Năm phát sóng: Dự kiến phát sóng vào hè 2021, chưa có lịch chiếu chính thức

Cốt truyện tóm tắt

Vận mệnh của Lâm Chi Hiệu đã rơi xuống vực thẳm ngay trước khi cô tốt nghiệp. Cha cô nhập viên vì ung thư, cô đành phải từ bỏ công việc, lại thêm chuyện chia tay với bạn trai. Tất cả tưởng tượng tốt đẹp về tình yêu và tương lai đều tan biến trong khoảnh khắc, thì cũng là lúc Cố Ngụy xuất hiện trong cuộc đời Lâm Chi Hiệu. Anh là bác sĩ cho cha cô ở bệnh viện.

Lúc tình yêu bắt đầu, chúng ta thường cũng không biết đó là yêu. Hai người đều từng chịu tổn thương từ tình yêu trong quá khứ, trở thành người chẳng còn niềm tin vào tình yêu nữa, lại dần dần quen biết, hiểu nhau, yêu nhau. Giữa bọn họ từng có hoài nghi cùng gợn sóng, cũng từng có hiểu lầm, cũng từng rơi xuống đáy cuộc đời, nhưng thời gian yêu nhau chỉ càng khắc sâu cảm nhận người kia mới là người có thể phó thác cả cuộc đời còn lại cho nhau.

Các nhân vật chính

Dương Tử vai Lâm Chi Hiệu

Học đàn cello ở Đại học S, tính tình hoạt bát phóng khoáng, nhiệt tình, lương thiện giống như một mặt trời nhỏ. Đúng sai rõ ràng, luôn lạc quan hướng về phía trước, có lúc khôn khéo cũng có lúc hành động cảm tính. Là người chấp nhất, kiên định, không dễ dàng từ bỏ mục tiêu. Trong tình cảm có chút ngây thơ chậm chạp, nhưng khi đã rõ tâm ý của bản thân thì sẽ không lùi bước.

Tiêu Chiến vai Cố Ngụy

Bác sĩ ngoại khoa bệnh viện trực thuộc Đại học S. Thành thục, trí tuệ, bề ngoài nghiêm túc, bình tĩnh, khắc kỷ, ít khi nói cười, luôn đặt công việc lên đầu. Thực ra là một người ấm áp, tràn đầy yêu thương, đối xử chân thành với mọi người, luôn xem xét vì người khác. Từng có lúc tránh né khi suy sụp, nhưng bởi vì tình yêu mà trở nên kiên nghị, dũng cảm.

Địch Tử Lộ vai Cố Tiếu

Em họ của Cố Ngụy, là một phú nhị đại (rich kid) điển hình. Tính tình phong lưu phóng khoáng, bất cần đời, thích tiêu tiền thích yêu đương, châm ngôn ưa thích là “Tận hưởng lạc thú trước mắt”. Ngày thường không bao giờ nghiêm chỉnh, trong chuyện tình cảm là người phong lưu, đi qua ngàn bụi hoa không vương một phiến lá. Thế mà khi gặp được người con gái chân ái của mình lại là một oan gia kỳ phùng địch thủ.

Mã Du Tiệp vai Cao Hy

Con gái của phó viện trưởng, cũng làm ở khoa ngoại bệnh viện đại học S, vừa là bạn học vừa là đồng nghiệp với Cố Ngụy. Là người hết sức ưu tú, thông minh, bình tĩnh. Nội tâm cao ngạo, luôn giữ khoảng cách với người bệnh. Trong công việc cô là cộng sự rất tốt với Cố Ngụy, cũng thường được mọi người cho là người con gái thích hợp nhất để gả cho bác sĩ Cố. Cô luôn tràn ngập ái mộ, sùng bái với Cố Ngụy, nghĩ cách trợ giúp Cố Ngụy trong công việc. Chỉ là giữa hai người giá trị quan bất đồng, trước nay Cao Hy vẫn không thể bước vào nội tâm Cố Ngụy.

Cao Tình vai Tiêu San (Tam Tam)

Bạn thân kiêm quân sư quạt mo của Lâm Chi Hiệu, thường xuyên ra mặt vì cô. Xinh đẹp, hào phóng, thông minh, dám yêu dám hận. EQ cực cao, cũng am hiểu đối nhân xử thế. Nhìn như cao thủ tình trường, coi tình yêu như trò chơi, sẽ không quỵ lụy yếu đuối, thực ra cô cũng tràn đầy khát vọng về một tình yêu đẹp, khi gặp chân ái cũng sẽ phấn đấu quên mình, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa.

Lý Vân Duệ vai Thiệu Giang

Học trưởng hoàn mỹ như ánh mặt trời, tài hoa hơn người, cũng là tín ngưỡng của Lâm Chi Hiệu suốt thuở thiếu thời ngây thơ. Đáng tiếc, sau khi tốt nghiệp cao trung ra nước ngoài, mối quan hệ đó dần dần lụi tàn. Sau khi Thiệu Giang về nước liền cạnh tranh với Cố Ngụy.

Dương Tiêu Nhiên vai Trần Tiểu Vi

Đỗ Song Vũ vai Nghiêm Bỉnh Quân

Vương Thành Dương vai Đỗ Văn Tuấn

Chương Dục Kỳ vai Kim Thạch

Triệu Thi Ý vai Ấn Tỉ

Hách Văn Đình vai Lý Tuệ Quyên

Hạ Chí Khanh vai Lâm Kiến Quốc

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Poster Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here