[Tóm tắt] Phim Em là niềm kiêu hãnh của anh

0
10183
views

Drama Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh (你是我的荣耀/ You Are My Glory) là bộ phim ngôn tình hiện đại võng du – đô thị tình duyên chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cố Mạn. Phim là dự án trọng điểm của Đằng Tấn, do Tencent Penguin Pictures phối hợp với Linh Tấn, Kỳ Thước và game Vương Giả Vinh Diệu sản xuất. Đạo diễn Vương Chi, biên kịch chính là tác giả nguyên tác – Cố Mạn. Các diễn viên chính: Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ba, Phan Việt Minh, Hồ Khả, Vương Ngạn Lâm, Trịnh Hợp Huệ Tử.

Phim gồm 27 tập, dự kiến phát sóng online trên Tencent Video và WeTV (quốc tế) từ 26/07/2021.

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh là câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa nữ diễn viên nổi tiếng Kiều Tinh Tinh và kỹ sư hàng không vũ trụ Vu Đồ – người thanh niên đầy hoài bão theo đuổi ước mơ. Bọn họ từng là bạn học, xa cách 10 năm, gặp lại ở thế giới trong game, từ đây mở ra một chuyện tình lãng mạn hết sức ấm áp, chữa lành.

Tóm tắt phim Em là niềm kiêu hãnh của anh

Thông tin cơ bản

Tên phim: Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh
(你是我的荣耀/ You Are My Glory)

Nguyên tác: Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh
Tác giả: Cố Mạn (tác giả ngôn tình nổi tiếng với các tác phẩm đã được chuyển thể: Sam Sam đến rồi, Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên)

Công ty sản xuất: Tencent Penguin Pictures, Linh Tấn, Kỳ Thước, Vương Giả Vinh Diệu
Đạo diễn: Vương Chi (đạo diễn của các phim Anh chỉ thích em (Ngô Thiến, Trương Vũ Kiếm), Trách em quá xinh đẹp (Tần Lam, Cao Dĩ Tường)
Biên kịch: Cố Mạn (tác giả nguyên tác)

Quay phim: Thượng Hải, đại học Phúc Đán, Đôn Hoàng, Hải Nam
Khai máy: 20/09/2020
Đóng máy: 06/01/2021

Các diễn viên chính: Phan Việt Minh, Hồ Khả, Vương Ngạn Lâm, Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Hợp Huệ Tử (xếp theo tuổi, không theo phiên vị), Kim Thần (khách mời), Quý Tiêu Băng, Cao Lộ, Đồ Tùng Nham.

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên, võng du, dốc lòng nhân sinh
Số tập: 27 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Dự kiến phát sóng online trên Tencent Video và WeTV (quốc tế) vào 26/07/2021

Cốt truyện tóm tắt

Em là niềm kiêu hãnh của anh xoay quanh một chuyện tình lãng mạn mà vẫn không mất đi chất hiện thực giữa đại minh tinh và kĩ sư hàng không vũ trụ. Hai người tưởng chừng chẳng có mối liên hệ gì với nhau, nhưng thực ra chuyện xưa giữa Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Vu Đồ (Dương Dương) đã đi từ lúc thanh xuân niên thiếu đến khi trưởng thành.

Thời cấp ba, Kiều Tinh Tinh và Vu Đồ đều có tình cảm với nhau, nhưng vì hoài bão ở tương lai phía trước, bọn họ giấu tình cảm ngây thơ đó ở trong lòng. Mười năm trôi qua, Kiều Tinh Tinh đã trở thành đại minh tinh nổi tiếng, bao người vây quanh. Mà một Vu Đồ từng là học bá, là đại thần, là ngôi sao sáng thời trung học, nay đã mờ nhạt trong biển người rộng lớn. Cách biệt nhiều năm, Kiều Tinh Tinh bất ngờ gặp lại Vu Đồ khi chơi game Vương Giả Vinh Diệu. Nam thần từng từ chối cô thời đi học… Thời gian trôi nhanh, cậu vẫn tỏa sáng rực rỡ trong lòng tớ như ngày nào, còn tớ bây giờ có thể trở thành niềm kiêu hãnh của cậu được hay không?

Trên con đường theo đuổi giấc mơ cần phải kiên trì nỗ lực, cuộc gặp gỡ kì diệu lại tiếp thêm cổ vũ, bọn họ nhất định có thể tiến tới vinh quang của chính mình.

Các nhân vật chính

Dương Dương vai Vu Đồ
Nickname trong Vương Giả Vinh Diệu: Ngọc Thố Đảo Dược (Thỏ Ngọc Giã Thuốc)
Tính cách: Thanh lãnh cao ngạo, thông minh tự phụ, ít nói kiềm chế

Tốt nghiệp khoa tài chính Đại học Thanh Hoa, nghiên cứu sinh hàng không vũ trụ, từ nhỏ đến lớn Vu Đồ vốn đã là thiên chi kiêu tử, là học bá cao cao tại thượng trong mắt mọi người. Ảnh hưởng từ người cậu khiến Vu Đồ say mê hàng không vũ trụ từ khi còn bé, mơ ước sau này có thể cống hiến cho sự nghiệp hàng không vũ trụ của Tổ quốc. Sau khi tốt nghiệp, Vu Đồ từ bỏ công danh lợi lộc để theo đuổi lý tưởng của chính mình, gia nhập tập đoàn khoa học kĩ thuật hàng không vũ trụ Trung Quốc. Thế nhưng cái giá phải trả là người yêu chia tay, mẹ ngã bệnh, đẩy Vu Đồ vào tình cảnh không thể cáng đáng nổi. Đối diện với tình thân và trách nhiệm, lần đầu tiên Vu Đồ hoang mang với ước mơ của chính mình. Chịu áp lực từ hiện thực, anh không thể không từ bỏ công việc hàng không vũ trụ. Rồi trong lúc đó anh tình cờ gặp lại Kiều Tinh Tinh Vì ở trong game, trở thành huấn luyện viên của cô, dần gần gũi và hiểu nhau hơn… Nhưng vì năng lực kinh tế mà anh lại từ chối lời tỏ tình của Kiều Tinh Tinh một lần nữa. Mất đi cô rồi, anh mới hiểu được sự quan trọng của cô, quyết định chủ động theo đuổi lại người thương.

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Kiều Tinh Tinh
Nickname trong Vương Giả Vinh Diệu: Sáng Lấp Lánh, Tay Không Hái Bông
Nickname QQ: Tay Không Hái Sao
Tính cách: Dũng cảm lạc quan, tinh quái đáng yêu

Đại minh tinh 29 tuổi thành danh đã lâu, vô cùng xinh đẹp và nổi tiếng. Thế nhưng thời học sinh, Kiều Tinh Tinh cũng chỉ là một thiếu nữ bình thường, đem lòng yêu thầm học bá Vu Đồ, lại bị anh cự tuyệt: “Xin lỗi, tôi muốn tìm một người có thể cố gắng cùng tôi.” Lời từ chối lịch sự đẩy hai người bọn họ ra xa, không còn liên hệ gì nữa. Mười năm sau, Kiều Tinh Tinh vụt sáng trở thành ngôi sao nổi tiếng, trở thành người đại diện cho game Vương Giả Vinh Diệu. Xây dựng hình tượng cao thủ chơi game không may bị đổ bể, Kiều Tinh Tinh liền quyết chí luyện tập để vãn hồi hình ảnh. Chẳng thể ngờ người chơi gà mờ Kiều Tinh Tinh lại gặp được đại thần trong game. Càng kì diệu hơn, đại thần này chính là Vu Đồ, giờ đây rơi vào bế tắc trong sự nghiệp, không còn ánh hào quang chói lọi như những năm tháng cấp ba. Vậy mà sau mười năm xa cách, Vu Đồ vẫn có thể khiến Kiều Tinh Tinh nảy sinh rung động như xưa. Khi Vu Đồ do dự giữa việc từ bỏ công việc kĩ sư hàng không vũ trụ, chuyển sang ngành tài chính để đảm bảo cuộc sống ổn định cho người thân, Kiều Tinh Tinh vẫn luôn ở bên cổ vũ anh, động viên anh dũng cảm theo đuổi lý tưởng. Cô lại tỏ tình với Vu Đồ một lần nữa, nào ngờ lần này vẫn bị anh từ chối…

Gia đình Vu Đồ

Tào Nghị vai cha Vu Đồ

Thôi Dịch vai mẹ Vu Đồ

Vương Duệ vai Tiểu Liễu
Em họ Vu Đồ

Gia đình Kiều Tinh Tinh

Vương Toàn Hữu vai cha Kiều Tinh Tinh

Diêm Thanh Dư vai mẹ Kiều Tinh Tinh

Trịnh Tiểu Mao vai ông Kiều Tinh Tinh

Chu Hoài Húc vai bà Kiều Tinh Tinh

Lưu Lỗi vai em họ Kiều Tinh Tinh

Lý Á Trạch vai em trai Kiều Tinh Tinh

Chu Vận Như vai em gái Kiều Tinh Tinh

Tập đoàn khoa học kĩ thuật Hàng Không Vũ Trụ Trung Quốc

Phan Việt Minh vai Quan Tại
Chồng của Thẩm Tịnh, tiền bối của Vu Đồ. Từ bỏ công việc lương cao ở nước ngoài để về nước làm kĩ sư hàng không vũ trụ. Quan Tại đối với Vu Đồ vừa là thầy vừa là bạn, luôn giúp đỡ anh rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Khi Vu Đồ tưởng chừng phải từ bỏ sự nghiệp hàng không vũ trụ, Quan Tại vẫn tin tưởng vào anh, tin chắc anh nhất định sẽ không từ bỏ.

Trịnh Hiểu Ninh vai Hồ sở trưởng
Tiền bối của Vu Đồ

Vương Thi Hòe vai Trương viện sĩ
Thầy của Vu Đồ. Vu Đồ là học sinh mà ông tự hào nhất, đặt nhiều kì vọng nhất. Lúc Vu Đồ xin nghỉ, ông vẫn luôn giữ lại vị trí ở Sở nghiên cứu Hàng không Vũ trụ cho anh.

An Qua vai Đại Mạnh
Đồng nghiệp của Vu Đồ, công tác ở Sở nghiên cứu Hàng không Vũ trụ.

Trịnh Kỳ vai Chu Công
Đồng nghiệp của Vu Đồ, công tác ở Sở nghiên cứu Hàng không Vũ trụ.

Triệu Kha Địch vai Tiểu Hồ
Đồng nghiệp của Vu Đồ, công tác ở Sở nghiên cứu Hàng không Vũ trụ.

Cùng các diễn viên khác: Lục Trung, Nghiêm Chí Bình, Tôn Vĩ, Triệu Hiểu Quang, Cát Tế Vĩ, Lữ Đồ, Từ Phàm, Hàn Bác…

Phòng làm việc của Kiều Tinh Tinh

Hồ Khả vai Linh tỷ
Người đại diện của Kiều Tinh Tinh, một nữ cường nhân tác phong quyết liệt. Linh tỷ không chỉ là cộng sự mà còn là bạn thân của Tinh Tinh. Vợ A Quốc.

Tôn Nhã Lệ vai Tiểu Chu
Trợ lý của Kiều Tinh Tinh

Lưu Lạc Tịch vai Đan Đan
Phụ trách tuyên truyền cho Kiều Tinh Tinh

Lạc Lỗi vai tài xế của Kiều Tinh Tinh

Các diễn viên khác

Kim Thần vai Hạ Tình
Bạn học thời trung học của Vu Đồ và Kiều Tinh Tinh, bạn gái cũ của Vu Đồ. Thời cấp ba, Hạ Tình và Kiều Tinh Tinh đều thích Vu Đồ, mà Vu Đồ đã chọn cô gái cũng giỏi giang thành tích xuất sắc giống mình là Hạ Tình, chứ không chọn Kiều Tinh Tinh. Bọn họ trở thành một đôi. Sau khi bước chân vào xã hội, Vu Đồ theo đuổi ngành hàng không vũ trụ anh yêu thích. Thế nhưng Hạ Tình không đồng ý, vậy là quan điểm khác biệt dẫn tới rạn nứt, cuối cùng bọn họ chia tay. Hạ Tình cho rằng bỏ Vu Đồ rồi cô sẽ tìm được một người bạn trai tốt hơn. Nhưng sau này cô chẳng còn gặp được ai ưu tú như vậy nữa, cô hối hận, muốn quay lại với Vu Đồ, nhưng lúc này Vu Đồ đã thích Kiều Tinh Tinh rồi.

Vương Ngạn Lâm vai Địch Lượng
Nickname trong Vương Giả Vinh Diệu: Sắp Khai Giảng Rồi Hoang Mang Quá
Bạn học thời đại học của Vu Đồ và Hạ Tình. Bạn cùng phòng, anh em tốt của Vu Đồ. Định Lượng cũng chơi Vương Giả Vinh Diệu, thường xuyên chơi với Vu Đồ và Kiều Tinh Tinh nhưng lại không hề biết Kiều Tinh Tinh chính là ngôi sao nổi tiếng. Trước đây Định Lượng vẫn ủng hộ Vu Đồ quay lại với Hạ Tình, nhưng về sau chuyển hướng sang cổ vũ cho Vu Đồ với Kiều Tinh Tinh.

Cao Lộ vai Thẩm Tịnh
Vợ của Quan Tại, thường xuyên giới thiệu bạn gái cho Vu Đồ. Lúc Vu Đồ rối ren trong chuyện tình cảm, Thẩm Tịnh đã chỉ ra phương hướng cho anh.

Trịnh Hợp Huệ Tử vai Bội Bội
Bạn thân của Kiều Tinh Tinh, cũng là bạn học thời cấp ba của Vu Đồ, Kiều Tinh Tinh. Ra sức cổ vũ cho tình cảm của Kiều Tinh Tinh với Vu Đồ.

Ngô Thiến vai Trần Tuyết
Minh tinh nổi tiếng, bạn thân của Kiều Tinh Tinh ở trong giới giải trí.

Quý Tiêu Băng vai Tô Dã
Bạn trai cũ của Kiều Tinh Tinh, tài tử trong giới tài chính, thích chinh phục kiểu con gái giỏi giang ưu tú. Hắn yêu cầu Kiều Tinh Tinh phải rút khỏi giới giải trí sau khi kết hôn, bởi vậy Kiều Tinh Tinh liền chủ động chia tay hắn.

Triệu Anh Tử vai Chu Tử Kỳ
Nữ minh tinh trong giới, đối thủ của Kiều Tinh Tinh.

Viên Thành Kiệt vai Đoạn Ngô
Nam diễn viên hợp tác với Kiều Tinh Tinh

Lư Dũng vai Lý đạo diễn 

Đồ Tùng Nham vai A Quốc
Chồng của Linh tỷ, dạy Kiều Tinh Tinh chơi Vương Giả Vinh Diệu.

Lý Hội Nhi vai con gái Linh tỷ và A Quốc

Trần Quan Ninh vai Nhậm Vọng

Bloomberg vai Alex
Người của công ty Vương Giả Vinh Diệu

Lưu Gia Huy vai Chu Ẩn
Tuyển thủ esports chuyên nghiệp của Vương Giả Vinh Diệu, fan của Kiều Tinh Tinh

Lữ Quân Phong vai Hạ Tuyết
Tuyển thủ esports chuyên nghiệp của Vương Giả Vinh Diệu

Dương Tấn Hằng vai Hòa Lưu
Tuyển thủ esports chuyên nghiệp của Vương Giả Vinh Diệu

Vương Ngọc Kiệt vai Kỵ Trư 
Tuyển thủ esports chuyên nghiệp của Vương Giả Vinh Diệu

Hoàng Trừng Trừng vai Sa Bao
Đồng đội của Vu Đồ và Kiều Tinh Tinh trong game.

Chu Soái vai Long Vương
Nickname trong Vương Giả Vinh Diệu: Long Vương 2001
Đồng đội của Vu Đồ và Kiều Tinh Tinh trong game.

Diêu Nhất Kỳ vai A Đậu
Phóng viên, ra sức chụp lén bằng chứng hẹn hò của Kiều Tinh Tinh và Vu Đồ.

Lưu Vân Long Tiểu Lam
Phóng viên, ra sức chụp lén bằng chứng hẹn hò của Kiều Tinh Tinh và Vu Đồ.

Lưu Siêu vai Đại Mao 
Phóng viên, ra sức chụp lén bằng chứng hẹn hò của Kiều Tinh Tinh và Vu Đồ.

Lưu Lị Lị vai Giáo sư Vương
Vợ Trương viện sĩ.

Đằng Ái Huyền vai vợ Hồ sở trưởng

Quách Đồng Đồng vai bạn cùng phòng của Hạ Tình

Lý Nhược Ninh vai Lý Nhược

Tôn nhạc vai Quan Trụ
Em trai Quan Tại

Trương Vũ Hiên vai Quan Manh
Con trai của Quan Tại và Thẩm Tịnh

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Bình luận phim Em là niềm kiêu hãnh của anh

Đôi nét về bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh:

Em là niềm kiêu hãnh của anh là tác phẩm tiếp theo của Cố Mạn được chuyển thể thành phim, nối tiếp thành công của những bộ ngôn tình hiện đại trước đó như: Sam Sam đến rồi (Trương Hàn, Triệu Lệ Dĩnh), Bên nhau trọn đời (Chung Hán Lương, Đường Yên), Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Dương Dương, Trịnh Sảng)… Cái tên Cố Mạn gần như đã trở thành bảo chứng cho thành công của những bộ phim ngôn tình chuyển thể này. Nổi tiếng vì viết siêu chậm, đặc biệt chăm chút cho từng câu thoại, từng tình tiết, nên những motif cũ quen thuộc qua tay Cố Mạn cũng trở nên vô cùng cuốn hút.

Sự trở lại của Dương Dương cũng là một yếu tố khiến phim rất được chờ mong. Vẻ ngoài soái ca chuẩn nam thần của Dương Dương có thể làm hài lòng cả những fans nguyên tác kĩ tính nhất. Chưa kể Dương Dương từng thành công với vai Tiêu Nại (Nhất Tiếu Nại Hà) trước đó trong bộ Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, xem như vừa có duyên với Cố Mạn, vừa có duyên với võng du. Tất nhiên Vu Đồ của Em là niềm kiêu hãnh của anh rất khác với Tiêu Nại của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, hãy cùng xem Dương Dương kiến giải nhân vật này như thế nào nhé!

Về phần Địch Lệ Nhiệt Ba, vai nữ phụ đại minh tinh Cao Văn trong Người tình kim cương trước đây cũng để lại ấn tượng mạnh cho đông đảo khán giả. Trở lại với vai đại minh tinh Kiều Tinh Tinh lần này, Địch Lệ Nhiệt Ba có thể diễn giải thành công nhân vật này từ thanh xuân tới lúc trưởng thành hay không đây?

Dù sao đây cũng là dự án trọng điểm của Cụt năm nay, quy tụ nam nữ chính đỉnh lưu, hợp hình tượng, cải biên từ nguyên tác của đại thần, tác giả nguyên tác đồng thời là biên kịch, bộ phim này đã vô cùng hot từ trước khi lên sóng. Lùm xùm liên quan đến phiên vị cũng được đoàn làm phim xử lý một cách khéo léo bằng cách công bố thứ tự diễn viên theo tuổi tác, để tránh những suy diễn tiêu cực ngoài lề. Trước mắt công chúng  có quyền hi vọng vào một bộ phim chuyển thể thành công phải không nào?

Phim đã có lịch chiếu chính thức. Bạn có thể bắt đầu xem Em là niềm kiêu hãnh của anh vietsub tại WeTV từ T2 đến T4 hàng tuần từ 26/07/2021.

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here