[Tóm tắt] Phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh

0
12686
views

Drama Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh (你是我的城池营垒/ You Are My City and Fortress) là bộ phim ngôn tình quân nhân chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mộc Thanh Vũ (tên tiếng Việt: Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em). Phim do Trung tâm Văn hóa Điện ảnh Bộ Công an phối hợp với Hoa Sách và Lerben sản xuất. Đạo diễn Trương Đồng, biên kịch Tần Văn. Các diễn viên chính: Mã Tư Thuần, Bạch Kính Đình, Vương Dương, Khương Bội Dao, Trần Hạo.

Phim gồm 40 tập, phát sóng online trên cả ba nền tảng Tencent Video, Youku và iQiyi từ 11/03/2021.

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh là câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa nữ bác sĩ Mễ Kha và quân nhân Hình Khắc Lũy. Từ hiểu lầm ban đầu khiến hai người ở thế đối địch, cho đến khi đã trải quan vài lần cứu viện, Hình Khắc Lũy dần bị thu hút bởi cô gái Mễ Kha kiên cường dũng cảm lại vô tư.

Tóm tắt phim Em là thành trì doanh lũy của anh

Thông tin cơ bản

Tên phim: Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh
(你是我的城池营垒/ You Are My City and Fortress/You Are My Hero)

Nguyên tác: Mười dặm gió xuân không bằng em
Tác giả: Mộc Thanh Vũ (tác giả chuyên trị dòng ngôn tình quân nhân văn của Tấn Giang).

Công ty sản xuất: Trung tâm Văn hóa Điện ảnh Bộ Công an, Hoa Sách, Lerben
Giám chế: Mao Vệ Ninh
Đạo diễn: Trương Đồng
Biên kịch: Tần Văn

Quay phim: Tứ Xuyên, Nam Kinh
Đóng máy: 21/01/2020

Các diễn viên chính: Mã Tư Thuần, Bạch Kính Đình, Vương Dương, Khương Bội Dao, Trần Hạo.

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, quân nhân văn
Số tập: 40 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng online trên cả ba nền tảng Tencent Video, Youku, and iQiyi từ 11/03/2021.

Cốt truyện tóm tắt

Bệnh viện phối hợp với trường cảnh sát tổ chức diễn tập cứu viện khẩn cấp, bởi vậy chàng quân nhân Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) mới gặp gỡ cô bác sĩ Mễ Kha (Mã Tư Thuần). Lúc ban đầu, họ ở cạnh nhau như nước với lửa. Nhưng rồi qua thời gian dần dần thấu hiểu, Hình Khắc Lũy đã rung động với Mễ Kha.

Động đất bất thình lình xảy ra, Mễ Kha và Hình Khắc Lũy nhận nhiệm vụ lúc gian nguy, lên đường tới khu vực xảy ra thiên tai. Trong công tác cứu viện, mỗi người dốc lòng hoàn thành chức trách của mình, sẵn sàng đối mặt với nguy nan của quốc gia, thấy chết không sờn. Mễ Kha tìm thấy hình bóng người cảnh sát đặc nhiệm hiên ngang lẫm liệt trên người Hình Khắc Lũy. Mà Hình Khắc Lũy cũng thấy được tấm lòng nhân ái của người bác sĩ nhân dân ở Mễ Kha. Bởi vậy họ càng thêm thấu hiểu trách nhiệm và sứ mệnh của đối phương.

Nước A rung chuyển, Mễ Kha theo đội cứu hộ khẩn cấp đi tới nước A gặp nạn, bất ngờ lúc này Hình Khắc Lũy đột nhiên xuất hiện, phối hợp ăn ý với Mễ Kha, cuối cùng hai người thành công bảo vệ an toàn cho mọi người và bệnh viện. Thân là công an nhân dân và bác sĩ, bọn họ lại đồng tâm hiệp lực, nguyện dựng một tòa thành, trung kiên không dời, bảo vệ người kia, bảo vệ ngàn ngàn vạn vạn nhân dân phía sau họ.

Các nhân vật chính

Review Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh: Phim quân nhân của Bạch Kính Đình có gì hay? - BlogAnChoi

Mã Tư Thuần vai Mễ Kha
Nữ bác sĩ mới đến, quen biết Hình Khắc Lũy từ lần bệnh viện phối hợp với đội cảnh sát đặc nhiệm tổ chức huấn luyện cứu viện khẩn cấp. Trong khoa ngoại coi trọng nhất là tư chất thiên phú, Mễ Kha từ trước tới nay đều là một nhân vật hết sức bình thường. Nhưng cô không sợ gian nan, luôn luôn cố gắng nỗ lực, nhanh chóng trưởng thành, lấy sức khỏe bệnh nhân làm nguyên tắc, bởi vậy Mễ Kha rất được bệnh nhân tin cậy yêu mến.

Bạch Kính Đình cực ngầu trong tạo hình quân nhân (Nguồn: Internet).

Bạch Kính Đình vai Hình Khắc Lũy
Đội trưởng đội cảnh sát đặc nhiệm, anh khí bức người, tuy thường tỏ ra cợt nhả bất cần đời, nhưng một khi mặc cảnh phục vào sẽ trở thành người quân nhân nghiêm túc nhất, đáng tin nhất. Sự xuất hiện của Mễ Kha khiến Hình Khắc Lũy rung động tới trở tay không kịp.

Vương Dương vai Thiệu Vũ Hàn
Chủ nhiệm khoa ngoại thần kinh, chuyên môn rất giỏi, là thầy dạy, là người dẫn đường của Mễ Kha.

Khương Bội Dao vai Nguyễn Thanh Hạ
Biên đạo của đài truyền hình, tính cách kiên trì cố chấp, dám yêu dám hận.

Trần Hạo vai Thúc Văn Ba
Cảnh sát đặc nhiệm, mạnh mẽ lại dịu dàng, có tình cảm với Nguyễn Thanh Hạ.

Trương Dao vai Hình Khắc Dao
Chị gái của Hình Khắc Lũy, có một chuyện xưa đầy thương cảm với Thiệu Vũ Hàn.

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Bình luận phim Em là thành trì doanh lũy của anh

Vừa lên sóng, Em là thành trì doanh lũy của anh đã gặt hái được số điểm ấn tượng trên douban: 8.1 (40k votes). Thiết lập quân nhân – bác sĩ nhưng Em là thành trì doanh lũy của anh không hề giống với Hậu duệ mặt trời. Nhiều ý kiến ngợi khen kịch bản chuyển thể đã đưa Mười dặm gió xuân không bằng em của Mộc Thanh Vũ trở nên gần gũi hơn, đời hơn trên màn ảnh nhỏ. Bên cạnh kịch bản thì điểm sáng của bộ phim còn ở phương diện mặt visual của Bạch Kính Đình vô cùng cuốn hút, Mã Tư Thuần với diễn xuất chắc tay.

Bạn đã xem phim chưa, cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here