[Tóm tắt] Phim Hạc lệ hoa đình

2
18973
views

Drama Hạc lệ hoa đình (鹤唳华亭 | Royal Nirvana) là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tuyết Mãn Lương Viên. Đạo diễn Dương Văn Quân, biên kịch là chính tác giả nguyên tác. Các diễn viên chính: La Tấn, Lý Nhất Đồng, Hoàng Chí Trung, Trương Chí Kiên, Miêu Phố, Kim Hạn, Trịnh Nghiệp Thành, Vương Vũ, Trình Tiểu Mông, Khâu Tâm Chí, Bào Đại Chí, Vương Kiến Quốc, Phùng Ba, Quách Bằng. Ngoài ra còn một số diễn viên gạo cội đóng vai khách mời: Vương Kính Tùng, Hách Lôi, Lưu Đức Khải, Vương Viện Khả, Vương Thụy Tử.

Cải biên từ tiểu thuyết Hạc Lệ Hoa Đình, phim xoay quanh người kế vị Tiêu Định Quyền liều mình vì nước, để thu hồi binh quyền cho quốc gia mà chính mình phải bêu danh thiên cổ.

Phát sóng online trên Youku từ 12/11/2019.

Tom tat phim Hac le hoa dinh

Thông tin cơ bản

Tên phim: Hạc Lệ Hoa Đình
(鹤唳华亭 | Royal Nirvana)

Nguyên tác: Hạc Lệ Hoa Đình

Đạo diễn: Dương Văn Quân (đạo diễn của các phim: Bên nhau trọn đời bản điện ảnh, Phù Dao hoàng hậu)
Các diễn viên chính: La Tấn, Lý Nhất Đồng, Hoàng Chí Trung, Trương Chí Kiên, Miêu Phố, Kim Hạn, Trịnh Nghiệp Thành, Vương Vũ, Trình Tiểu Mông, Khâu Tâm Chí, Bào Đại Chí, Vương Kiến Quốc, Phùng Ba, Quách Bằng.

Công ty sản xuất: Youku, Phi Phàm Hưởng, China Wit Media, Alibaba Pictures, Beijing Sanren Media
Quay phim: Ninh Ba Tượng Sơn, Vô Tích, Nội Mông
Khởi quay: 2018

Thể loại: Cổ trang
Số tập: 60 tập (45 phút một tập)

Lịch chiếu: Phát sóng online trên Youku từ 12/11/2019.

Cốt truyện tóm tắt

Image may contain: 1 person, child and hat

Hoàng thái tử Tiêu Định Quyền (La Tấn) từ thuở nhỏ đã mồ côi mẹ, muội muội qua đời, phụ thân hờ hững. Những chuyện đó khiến hắn vô cùng khao khát tình thân. Đối với phụ thân, Tiêu Định Quyền vừa kính vừa sợ, muốn được phụ thân công nhận, càng sợ hi vọng lắm thất vọng nhiều. Tề vương và Trung thư lệnh Lý Bách Chu nhiều lần gây họa, chẳng những hãm hại những người thân tín của Tiêu Định Quyền, mà còn khiến hắn và phụ thân càng thêm xa cách.

Thầy dạy của Thái tử là Lư Thế Du từng hy vọng Thanh Lưu Lục Anh sẽ thay mình trở thành hậu thuẫn cho Thái tử, không ngờ số phận xô đẩy, con gái của Lục Anh là Lục Văn Tích (Lý Nhất Đồng) gặp được Thái tử, lén thề hẹn chung thân. Sau khi người thân tín bị hãm hại, Tiêu Định Quyền kiên định lấy chuẩn mực người quân tử gia quốc thiên hạ, đấu tranh với âm mưu của kẻ tiểu nhân.

Còn Lục Văn Tích, sau khi cha anh gặp nạn, nàng trở thành nữ quan, lặng lẽ ở bên bảo vệ Tiêu Định Quyền, giúp hắn giải quyết các vụ án, đồng thời giải oan cho cha anh mình, bắt những kẻ gian nịnh phải đền tội. Tiêu Định Quyền và Lục Văn Tích không không sợ gian nguy không sợ hy sinh, tất cả đều là vì bình an cho xã tắc.

Các nhân vật chính

La Tấn vai Tiêu Định Quyền

Thái tử nước Nam Tề, là người kế vị nhưng lại bị hoàng đế nghi kị chèn ép. Chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi Nho giáo, Tiêu Định Quyền vẫn luôn khao khát tình thương của phụ thân, luôn tuân thủ trách nhiệm làm con, làm thần tử. Cuối cùng hắn mạo hiểm cả bản thân vì gia quốc thiên hạ, mang theo tiếng xấu mà hi sinh.

Lý Nhất Đồng vai A Bảo/Lục Văn Tích

Con gái của quan văn Lục Anh, sau này vì báo thù mà lẻn vào Đông cung, dùng tên giả là A Bảo. Trở thành nô tỳ phụ trách hoán y ở Tây Uyển, sau mấy tháng chuẩn bị đã thành công thu hút được thái tử Tiêu Định Quyền. Hai bên trong quá trình nghi ngờ, thử thách lẫn nhau đã nảy sinh tình cảm, cuối cùng nàng quyết định trợ giúp Tiêu Định Quyền.

Hoàng Chí Trung vai Tiêu Giám

Hoàng đế nước Nam Tề, cha của Tiêu Định Quyền. Lên ngôi bằng thế lực ngoại thích, nên hắn cực kỳ mẫn cảm với bốn chữ kế vị chính thống. Thứ hai, trước nay hắn vẫn không có được tâm của tiên hoàng hậu Cố thị. Thứ ba, cậu của Thái tử là Cố Tư Lâm nắm binh quyền trong tay, thế lực ăn sâu bén rễ, dù là kẻ làm hoàng đế như hắn cũng không dám đụng vào. Thứ tư, bản thân Thái tử vốn có thanh danh, trong triều nhiều thần tử nguyện trung thành, cũng là uy hiếp tiềm tàng với ngai vị của hắn. Những nguyên nhân này gộp lại khiến Tiêu Giám trở nên vặn vẹo, đem hận ý đều trút lên người con trai mình.

Trương Chí Kiên vai Lý Bách Chu

Trung thư lệnh, tể tướng đương triều. Vì con gái mà quay ra đối nghịch với Thái tử.

Miêu Phố vai Triệu Quý phi

Phi tử của Tiêu Giám, cho nên vai vế cũng là mẫu phi của Tiêu Định Quyền. Thế nhưng việc tiên hoàng hậu Cố Tư Khanh – mẹ ruột của Tiêu Định Quyền – qua đời, và cậu ruột của hắn – Cố Tư Lâm bị đoạt binh quyền, đều có dính dáng tới bàn tay của Triệu Quý phi.

Kim Hạn vai Tiêu Định Đường

Con trai cả của Tiêu Giám, đáng tiếc mẫu thân hắn chỉ là Quý Phi, không phải Hoàng Hậu, bằng không hắn chính là đích trưởng tử chân chính, ngôi vị hoàng đế liền danh chính ngôn thuận thuộc về hắn. Là thứ trưởng tử, Tiêu Định Đường có dã tâm, có trí tuệ, cũng có tàn nhẫn, giỏi lợi dụng quan hệ, nhưng lại thất bại ở thời khắc cuối cùng, không thể xô đổ Hoàng thái tử Tiêu Định Quyền để lên làm Hoàng đế như tham vọng.

Trịnh Nghiệp Thành vai Cố Phùng Ân

Con thứ của Đại tướng quân Cố Tư Lâm, cháu trai đằng ngoại của tiên hoàng hậu, biểu ca của Thái tử. Cũng là đệ tử của Thái tử Thái phó Lư Thế Du như Tiêu Định Quyền. Tiêu sái tuấn lãng, văn võ toàn tài, có thể đề bút bình thiên hạ, có thể lên ngựa định càn khôn.

Vương Vũ vai Hứa Xương Niên

Thư sinh ở Nhạc Châu. Lòng dạ rất sâu, ngay cả Trung thư lệnh Lý Bách Chu cũng nhìn không thấu.

Trình Tiểu Mông vai Trương Niệm Chi

Thái tử phi của Tiêu Định Quyền, dịu dàng đoan trang, hiền lương thục đức, nhu tình và lòng trung đều hướng về Thái tử. Đáng tiếc hai tháng sau khi xuất giá, nàng chết vì những đấu tranh chính trị, sinh mệnh dừng lại giữa tuổi hoa.

Vương Kính Tùng vai Lư Thế Du

Lãnh tụ Thanh Lưu, Thái tử Thái phó, cũng là ân sư thụ nghiệp của Thái tử Tiêu Định Quyền. Tuy rằng nghiêm khắc nhưng cũng là thật lòng muốn tốt cho Thái tử, cho nên Thái tử cũng chỉ nhận Lư Thế Du làm thầy. Bọn họ có thể coi là bạn vọng niên, thậm chí thân như phụ tử. Sau lại lấy cái chết ra can gián, buộc hoàng đế phải làm lễ cho Thái tử, củng cố địa vị giúp Tiêu Định Quyền.

Lưu Đức Khải vai Cố Tư Lâm

Võ Đức hầu, đại tướng quân, cậu ruột của Tiêu Định Quyền. Trong tay nắm binh quyền, hai mươi vạn đại quân Trường Châu đều là thuộc hạ cũ của y, cho nên hoàng đế cũng phải kiêng kị. Trước khi xuất chinh Cố Tư Lâm đã ra hiệp nghị với hoàng đế, lấy điều kiện y ra trận giết địch để đổi lấy hoàng đế phải làm lễ cho Thái tử Tiêu Định Quyền.

Khâu Tâm Chí vai Lục Anh

Trung thừa nước Nam Tề, phụ thân của Lục Văn Tích, là một người cực kỳ chính trực. Trong lòng vẫn luôn thương nhớ người vợ đã khuất, lại xót các con, cho nên vẫn không đi bước nữa.

Bào Đại Chí vai Trương Lục Chính

Vương Kiến Quốc vai Vương Thận

Nội thị thân cận nhất bên cạnh Thái tử. Đối với Thái tử không chỉ là tình nghĩa chủ tớ, mà còn là sự quan tâm thật lòng như trưởng bối với hậu bối. Nhưng giữa đại nội hoàng cung, quốc sự triều đình, hắn cũng chỉ một nhân vật nhỏ bé ở tầng chót, bất đắc dĩ lòng có dư mà lực không đủ.

Đàm Hi Hòa vai Trần Cẩn

Tân Bằng vai Tiêu Định Giai

Triệu Vương Tiêu Định Giai là một kẻ dã tâm bừng bừng, bụng dạ thâm sâu, luôn muốn tranh đoạt ngôi vị hoàng đế

Quách Bằng vai Lý Trọng Quỳ

Hạ Nam vai Khấu Hương

Đổng Xuân Huy vai Trương Thiều Quân

Phùng Ba vai Khương Thượng cung

Cảnh Cương Sơn vai Lý Minh An

Hách Lôi vai Trương Thượng Phục

Vương Viện Khả vai Cố Tư Khanh
Tiên hoàng hậu, mẹ ruột của Tiêu Định Quyền, em gái đại tướng quân Cố Tư Lâm.

Lục Nghiên Kỳ vai Tề Vương phi

Lưu Hải Lam vai Tịch Hương

Vương Thụy Tử vai Ngô nội nhân

Lưu Di Đồng vai Lục Văn Phổ
Ca ca Lục Văn Tích

Ngô Ngọc Phương vai Lư phu nhân

Vương Úy vai Lý phu nhân

Lưu Đĩnh vai Du Minh tướng quân
Tổng chi huy Đông cung thân vệ, một lòng phò tá Thái tử

Nguồn: Baike, Weibo

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Bàn luận phim Hạc Lệ Hoa Đình

Cải biên từ tiểu thuyết cùng tên, Hạc Lệ Hoa Đình quả thực không làm cho độc giả thất vọng. Từ cốt truyện, tiết tấu cho đến phục trang, đạo cụ đều cực kỳ dụng tâm. Tuy gọi là phỏng Tống nhưng lễ chế trong phim đều mô tả sống động quy chế Tống triều, thể hiện mỹ học thời Tống đến nhuần nhuyễn. Mà quan trọng nhất vẫn là cốt truyện vững chắc, tiết tấu nhanh, biến chuyển không ngừng. Thời gian quay phim, La Tấn thường chìm đắm vào nội tâm nhân vật đến áp lực trầm trọng, ngồi ở sô pha hai ba tiếng mới dứt ra được.

Xem thêm

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc đáng chờ mong nhất 2019

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

2 COMMENTS

    • Phim này toàn diễn viên có thực lực. Nữ chính theo mình cảm nhận thì chưa đủ nội lực, chưa chín. Hix hơi tiếc cho 1 bộ phim hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here