[Tóm tắt] Phim Hộ tâm

0
5340
views

Drama Hộ tâm (护心 | Back From the Brink) là bộ phim ngôn tình cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Lộ Phi Hương. Phim do Youku phối hợp với Hảo Kỳ Tâm, Trung Quảng Thiên Trạch, Hoàn Mỹ Thế Giới sản xuất. Tổng đạo diễn Hà Chú Bồi. Biên kịch gồm tác giả nguyên tác Cửu Lộ Phi Hương và Vương Nhược Kha. Các diễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Châu Dã, Vương Dĩ Luân, Trần Hân Dư.

Cải biên từ nguyên tác Hộ tâm, bộ phim xoay quanh một thiếu nữ tu tiên bị trục xuất khỏi sư môn vì quá phản nghịch, nàng tên Nhạn Hồi. Từ đây nàng vốn định sống cuộc đời ăn no chờ chết, nào ngờ lại bị ác long Thiên Diệu hãm hại, lừa gạt, không thể không giúp ác long tìm đủ thân thể, cuối cùng chiến đấu với đại ma vương.

Phim gồm 40 tập, bắt đầu phát sóng online trên Youku từ 09/05/2023.

Tóm tắt Phim Hộ tâm

Thông tin cơ bản

Tên phim: Hộ tâm
(护心 | Back From the Brink)

Nguyên tác: Hộ tâm
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Tổng đạo diễn: Hà Chú Bồi (đạo diễn của các phim: Hạo Y Hành, Nguyệt Thượng Trọng Hỏa, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ…)
Đạo diễn: Hàn Bình, Trình Lục, Tằng Hiểu Vũ
Biên kịch: Cửu Lộ Phi Hương, Vương Nhược Kha
Các diễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Châu Dã, Vương Dĩ Luân, Trần Hân Dư, Tả Diệp, Quan Trí Bân, Lưu Diệu Nguyên, Trương Khải Oánh và khách mời: Dương Dung, Trương Trí Nghiêu, Quý Thần, Tát Đỉnh Đỉnh

Công ty sản xuất: Youku, Hảo Kỳ Tâm, Trung Quảng Thiên Trạch, Hoàn Mỹ Thế Giới
Quay phim: Phim trường Hoành Điếm
Khởi quay: 14/08/2021
Đóng máy: 01/12/2021

Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp
Số tập: 40 tập (45 phút một tập)

Lịch chiếu: Phát sóng online trên Youku từ 09/05/2023.

Cốt truyện tóm tắt

20 năm trước, Thiên Diệu (Hầu Minh Hạo) bị người thương là Môn chủ Quảng Hàn môn Tố Ảnh (Dương Dung) nhẫn tâm rút gân, lột cốt, lấy ngũ hành chi lực phong ấn ở tứ phương. Một lần tình cờ, linh hồn Thiên Diệu thoát khỏi phong ấn, cảm nhận được trong hồ nước ở sơn thôn có phong ấn long cốt của hắn, bèn nhập vào thân thể một cậu bé chết non để lấy lại long cốt. Nhạn Hồi (Châu Dã) xuất hiện làm hắn dấy lên hi vọng sống sót, bởi hộ tâm lân có thể giúp hắn phá vỡ phong ấn. Vì thế Thiên Diệu bắt đầu lợi dụng Nhạn Hồi để nàng giúp hắn tìm về các bộ phận khác của thân thể.

Nhạn Hồi muốn thoát khỏi Thiên Diệu, nhưng hai người không thể tách ra mà ngược lại quan hệ càng ngày càng chặt chẽ. Mấy lần Nhạn Hồi ra tay nghĩa hiệp liều chết cứu Thiên Diệu, khiến cho hắn cảm động. Mà sau nhiều sự kiện bị liên lụy cuối cùng Nhạn Hồi cũng phát hiện ra quan hệ giữa mình và Thiên Diệu, lai lịch của hộ tâm lân, quan hệ giữa sư phụ Lăng Tiêu và Môn chủ Tố Ảnh, những bí mật dần dần sáng tỏ.

Các nhân vật chính

Hầu Minh Hạo vai Thiên Diệu
Một thiếu niên ôn nhuận như ngọc, thanh nhã tuấn tú. Thiên Diệu từng chân thành đem lòng yêu một người, lại bị chính người mình yêu mang đi phong ấn. Một lần được Nhạn Hồi tình cờ giải phóng long hồn, Thiên Diệu tìm thấy đường sống bèn bắt đầu lừa gạt, lợi dụng nàng tìm giúp mình các phần còn lại của thân thể. Lúc ban đầu, Nhạn Hồi chỉ là một quân cờ trong mắt hắn. Trải qua sinh tử, Nhạn Hồi đã trở thành ánh sáng, chiếu lên cuộc đời hắn. Thiên Diệu lại một lần đem lòng yêu một người, tất thảy không giữ lại.

Châu Dã vai Nhạn Hồi
Một thiếu nữ khí phách sáng láng, xinh đẹp tươi tắn. Nhạn Hồi vừa xuất sư môn đã vào bẫy rập của Yêu Long Thiên Diệu. Vẫn còn đề phòng, từ đây nàng bắt đầu hành trình cùng Thiên Diệu. Khi Nhạn Hồi dần dần nảy sinh tình cảm, lại bị chính người trong lòng lấy mất lân. Nhạn Hồi đã xác định khi gặp lại sẽ phải tự tay đâm hắn, trả mối thù này. Nhưng ý trời khó đoán, Nhạn Hồi lại một lần rung động, thậm chí nhập yêu đạo để cứu hắn. Một thiếu nữ vốn định làm trừ yêu đại hiệp, cuối cùng lại thành yêu ma.

Dương Dung vai Tố Ảnh
Chưởng môn nhân của Quảng Hàn môn, khí chất thanh cao xuất trần như nguyệt trung tiên. Tố Ảnh vốn là trụ cột của Huyền môn, lại vì tư lợi của bản thân mà tàn sát linh long Thiên Diệu, cũng không ngờ tới từ đó mất đi người thương Lục Mộ Sinh. Để cứu người yêu sống lại, Tố Ảnh không tiếc làm tất thảy chuyện ác, khiến cho chúng bạn xa lánh, mà cuối cùng Lục Mộ Sinh cũng lấy cái chết để trả nợ cho Thiên Diệu, Tố Ảnh theo đó tự vẫn.

Vương Dĩ Luân vai Bạch Hiểu Sinh
Ảnh yêu, lúc đến không dáng hình, lúc đi không tung tích. Chân thân bị Phục Âm khống chế, không thể tự do đi lại chốn nhân gian. Là kẻ tàn nhẫn độc ác, sau khi gặp Nhạn Hồi lại đặt niềm tin vào chân tình một lần nữa. Nhạn Hồi nhiều lần giúp đỡ y, đổi lại y nguyện trả giá bằng sinh mạng của mình để bảo vệ nàng. 

Trần Hân Dư vai Huyền Ca
Huyền Ca là cô nhi lưu lạc từ nhỏ, sau may mắn được quốc chủ Thanh Khâu Trần Ý ra tay cứu giúp, nhận làm nghĩa nữ. Để báo đáp ân tình này, Huyền Ca rời Thanh Khâu tới thành Vĩnh Châu, trở thành mật thám ở Trung Nguyên. Nàng vẫn luôn đem lòng ái mộ Phượng Thiên Sóc nhưng bởi vì Phượng Thiên Sóc vẫn luôn có khúc mắc với Yêu tộc, nên hai người không có cách nào đến với nhau.

Tả Diệp vai Phượng Thiên Sóc
Phượng Thiên Sóc là con trai độc nhất của Phượng gia giàu có một phương. Quý công tử phong lưu phóng khoáng này vẫn luôn ẩn nhẫn gây dựng thế lực của chính mình, những mong điều tra chân tướng vụ việc cha mẹ y bị sát hại năm xưa. Bởi cái chết của cha mẹ, Phượng Thiên Sóc cực kỳ căm hận yêu quái. Vốn định báo thù xong sẽ cùng Huyền Ca bên nhau trọn đời, chẳng ngờ Huyền Ca là mật thám do Thanh Khâu phái đến. 

Quan Trí Bân vai Trường Lam / Trần Ý
Trường Lam sinh ra ở Thanh Khâu, lời đồn hai đứa trẻ song sinh là không may mắn khiến cho y vừa sinh ra đã bị đoạt đi đôi mắt. Vận mệnh bi thảm, tính cách lại ôn hòa, coi trọng đại cục. Sau khi lớn lên, Trường Lam rời Thanh Khâu, sau lại trở thành bạn tri kỷ với Thiên Diệu. Thiên Diệu bị Tố Ảnh mưu hại tàn độc, Trường Lam từ đây hoàn toàn tỉnh ngộ, không còn muốn làm người tốt yếu đuối nữa, mà muốn lập lại quy củ trong thiên hạ này. 

Lưu Diệu Nguyên vai Chúc Ly
Chúc Ly vốn là Thế tử Thanh Khâu tính cách đơn thuần không lo nghĩ. Sau khi phát giác việc trưởng tỷ Vân Hi công chúa bị Tố Ảnh hại, liền dẫn người tiêu diệt Quảng Hàn môn. Từ đây vận mệnh của hắn bắt đầu thay đổi. Trở lại Thanh Khâu, nhận ra bộ mặt thật của nhị thúc Trường Lam, trải qua nỗi đau mất cha rồi lại nếm trải nhân gian gian khó, hắn dần dần trưởng thành, gánh vác sứ mệnh quốc chủ Thanh Khâu đời kế tiếp trên vai. 

Trương Trí Nghiêu vai Lăng Tiêu
Chưởng môn Thần Tinh Sơn, khí độ ung dung, đoan chính quy củ, thường ít nói cười nhưng luôn luôn chở che cho đệ tử. Nhiều lần xả thân vào nơi nguy hiểm để bảo vệ nhân gian thái bình. Đã hi sinh khi bảo vệ các đệ tử huyền môn trong cuộc đại chiến tiên ma.

Trương Khải Oánh vai Huyễn Tiểu Yên
Sau khi tộc Huyễn Yêu gặp họa diệt tộc, Huyễn Vương qua đời, Huyễn Tiểu Yên trở thành Huyễn Vương đời kế tiếp. Nàng phải báo thù cho tộc Huyễn Yêu, nên cùng với nhóm Nhạn Hồi đi Thanh Khâu tìm đồng thuật sư. Trải qua gian khổ, báo được mối thù, về sau nàng và Chúc Ly còn có một đoạn nhân duyên.

Quý Thần vai Lục Mộ Sinh
Lục Mộ Sinh thuở thiếu niên gặp được Tố Ảnh chân nhân đang trấn thủ trận pháp, từ đây liền nuôi giấc mộng trở thành đại tướng quân kề vai sát cánh bên Tố Ảnh, cùng nhau dẹp yên loạn lạc, bảo vệ chúng sinh. Về sau hắn thực hiện được lời hứa của mình, trở chàng trai khí phách tay cầm bảo kiếm, cưỡi trên lưng ngựa, nhất kỵ tuyệt trần. Mà Tố Ảnh về sau lại sa vào chấp niệm, vứt bỏ giấc mộng bảo vệ chúng sinh. 

Tát Đỉnh Đỉnh vai Huỳnh Hoặc

Quách Ương vai Bồ Phương

Đỗ An Kỳ vai Vân Hi

Nguồn: Baike

Sẽ được cập nhật thêm khi đoàn làm phim cung cấp thông tin mới nhé mn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here