[Tóm tắt] Phim Ngự Giao Ký

1
27323
views

Drama Ngự Giao Ký (馭鮫記 | The Blue Whisper) là bộ phim cổ trang thần thoại chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Lộ Phi Hương. Nguyên tác Ngự Giao Ký cũng rất nổi tiếng, từng đoạt giải đại tiểu thuyết kì ảo của năm 2019. Phim chuyển thể do Hoa Sách phối hợp với Khắc Đốn sản xuất. Đạo diễn Chu Duệ Bân. Các diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân, Tiêu Thuận Nghiêu, Quách Hiểu Đình, Hồ Ý Toàn.

Phim mới khai máy vào 18/02/2021, dự kiến sẽ chiếu online trên Youku vào năm 2022.

Thông tin thêm:

Là một IP lớn, nguyên tác nổi bật, bộ phim rất được chú ý từ khâu chuẩn bị. Tạo hình của Nhậm Gia Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba bước đầu khá được lòng công chúng.

Ngự Giao Ký lấy bối cảnh một thế giới nơi con người và yêu quái cùng tồn tại, có một chuyện tình vượt qua ranh giới chủng tộc giữa nữ ngự linh sư Kỷ Vân Hòa và thế tử giao nhân Trường Ý.

Tóm tắt phim Ngự Giao Ký

Thông tin cơ bản

Tên phim: Ngự Giao Ký chi Dữ quân sơ tương thức
(馭鮫記之與君初相識 | The Blue Whisper: Part 1)

Nguyên tác: Ngự Giao Ký/Ngự Yêu. Hệ liệt phần sau: Như cố nhân về.
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương (đã có Chiêu Diêu được chuyển thể thành phim)

Đạo diễn: Chu Duệ Bân (đạo diễn của các phim: Hương mật tựa khói sương, Tru Tiên Thanh Vân Chí, Ban Thục Truyền Kỳ, Lê Hấp Đường Phèn, Trường Ca Hành…)

Công ty sản xuất: Hoa Sách, Khắc Đốn
Các diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân, Tiêu Thuận Nghiêu, Quách Hiểu Đình, Hồ Ý Toàn.

Trường quay: Hoành Điếm
Khởi quay: 18/02/2021

Thể loại: Cổ trang, truyền kỳ, thần thoại

Số tập: 30 tập (45 phút một tập) mỗi phần
Phát sóng: Dự kiến công chiếu online trên Youku vào năm 2022, chưa có lịch phát sóng chính thức.

Cốt truyện tóm tắt

Thuận Đức tiên cơ (Quách Hiểu Đình) bắt được một giao nhân (Nhậm Gia Luân), liền mang tới Vạn Hoa Cốc để tìm người thuần hóa. Nàng muốn ba điều, một là giao nhân mở miệng nói tiếng người, hai là giao nhân bỏ đuôi cá, không về biển cả nữa, ba là giao nhân phải hiến châu, thề không phản bội. Kỷ Vân Hòa (Địch Lệ Nhiệt Ba) vốn là ngự linh sư lợi hại nhất Vạn Hoa cốc, lại rơi vào si tâm vì một giao nhân khác tộc…

Các nhân vật chính

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Kỷ Vân Hòa
“Tả hộ pháp” kiêm “Ngự linh sư” của Ngự Yêu Cốc
Từ nhỏ, Kỷ Vân Hòa đã trải qua số phận hết sức lênh đênh. Cha mẹ nàng bị giết, bản thân nàng vào Ngự Yêu Cốc, bái Lâm Thương Lan làm thầy, trở thành sư muội của Lâm Hạo Thanh. Là tả hộ pháp uy phong lẫm liệt của Ngự Yêu cốc, là đối thủ đáng gờm của thiếu cốc chủ Lâm Hạo Thanh. Nào ai biết thực ra nàng chỉ là con tốt thí, vật chứa thuốc cho cốc chủ. Nhiều năm trước, Lâm Thương Lan đã hạ độc dược lên nàng, coi nàng như một quân cờ để tôi luyện con trai cưng Lâm Hạo Thanh. Nàng có phản kháng cũng chỉ nhận thêm tra tấn dã man tới mất đi thần trí. Trước khi gặp Trường Ý, nguyện vọng lớn nhất của nàng đó chính là trộm được thuốc giải, thoát khỏi Ngự Yêu cốc, sống một cuộc đời thực sự tự do. Kỷ Vân Hòa vượt qua tháng năm đằng đẵng, chịu đựng sự giam lỏng sống không bằng chết, gặp rất nhiều người, thế nhưng chỉ có Trường Ý có thể tiến vào nội tâm của nàng. Trường Ý – giao nhân một đầu tóc xanh, đôi mắt cũng màu xanh lam – y ngây thơ, chân thành, lương thiện. Y trở thành nguồn cứu rỗi duy nhất giữa lao tù mênh mông đang giam giữ nàng. Y bất khuất sống cuộc đời mà nàng hằng mơ ước. Từ lúc nào nàng bắt đầu có ý nghĩ muốn ở bên giao nhân, nàng không hề mong muốn Trường Ý cũng bị nhốt ở nhà giam tối tăm này giống như nàng. Từ nay, tâm nguyện lớn nhất của nàng không còn là tự do của chính mình, mà là tự do cho Trường Ý. Y nên trở lại trời xanh biển rộng trong lành khoáng đạt của y. Cho dù bị người thương oán hận cả đời, nàng cũng phải đưa y trở về nhà.

Nhậm Gia Luân vai Trường Ý
Giao nhân → Bắc Cảnh chi vương
Cá đuôi to (Kỷ Vân Hòa gọi)
Một mái tóc xanh, đôi mắt cũng màu xanh lam đẹp đẽ, Trường Ý là giao nhân cao quý đến từ biển sâu thần bí. Y bản tính đơn thuần thiện lương, không bao giờ nói dối, đem lòng yêu Kỷ Vân Hòa sâu sắc. Biến cố bắt đầu từ một lần y cứu Thuận Đức tiên cơ gặp nạn trên biển, lại tốt bụng đưa nàng trở về, không ngờ gặp phải ám toán, y bị bắt về Ngự Yêu Cốc. Công chúa ra lệnh cho ngự linh sư thuần phục y, yêu cầu ba việc: để y vĩnh viễn không phản bội, khiến y phải mở miệng nói chuyện, và khiến y phải đi bằng hai chân như con người. Trong suốt quá trình bị ngược đãi, y vẫn không biểu đạt cảm xúc gì, cũng không nói một lời. Vậy mà ở bên Kỷ Vân Hòa, Trường Ý dần dần buông cảnh giác. Giữa người giam giữ và tù nhân chẳng hay đã nảy sinh tình cảm từ khi nào. Sớm chiều ở chung, Trường Ý tự nguyện nói chuyện, thay đuôi bằng chân, là vì y muốn bảo vệ Kỷ Vân Hòa cả cuộc đời này. Tộc giao nhân nổi tiếng chung tình, cả đời chỉ có một người bạn đời. Vốn chẳng dễ động tâm, vậy mà y lại để cho Kỷ Vân Hòa làm nhiễu loạn cõi lòng. Khi Trường Ý biết được tất cả những việc Kỷ Vân Hòa làm đều là dối trá, phản bội, y cực kỳ phẫn nộ. Chẳng màng tự do giờ y chỉ muốn Kỷ Vân Hòa ở lại nhà giam mãi mãi. Y mang theo tình yêu sâu đậm lẫn nỗi hận to lớn đối với Kỷ Vân Hòa, chống lại triều đình, từ một giao nhân đơn thuần trở thành Bắc Cảnh Chi Vương tính tình lạnh lẽo, tâm tư khó dò.

Tiêu Thuận Nghiêu vai Lâm Hạo Thanh
“Thiếu cốc chủ” Ngự Yêu Cốc
Hắn là thiếu cốc chủ của Ngự Yêu Cốc, sư huynh của Kỷ Vân Hòa. Tâm cơ thâm trầm, lạnh lùng tàn nhẫn, Lâm Hạo Thanh hắn chính là kẻ địch không đội chung với nàng. Nào ngờ từ nhỏ trong lòng hắn sớm đã chôn giấu tình cảm sâu sắc dành cho Kỷ Vân Hòa. Sư muội là ánh sáng, là sơ tâm ban đầu của hắn. Hắn dốc hết sức lực che giấu tình cảm này thật kỹ lưỡng, cả cuộc đời này hắn đã phải giãy giụa không ngừng giữa một bên là sự thiên vị của phụ thân, một bên là tình cảm thật lòng dành cho nàng là thế.

? vai Tuyết Tam Nguyệt
Tuyết Tam Nguyệt có vũ lực cao cường, là chiến hữu vững vàng nhất, phụ tá đắc lực nhất, tỷ muội tốt nhất của Kỷ Vân Hòa trong Ngự Yêu cốc. Nàng cực kỳ tán thưởng năng lực ngự yêu của Kỷ Vân Hòa. Tình hữu nghị giữa bọn họ bắt đầu từ họ khi biết được bí mật của người kia. Một Tuyết Tam Nguyệt sắc bén lạnh nhạt, cuối cùng lại bị hòa tan bởi miêu yêu Ly Thù, như tuyết tháng ba tan chảy khi gặp mùa xuân ấm áp. Tuyết Tam Nguyệt rước mặt người ngoài lạnh lùng vô tình bao nhiêu, thì trước mặt Ly Thù cũng chỉ là cô gái nhỏ mà thôi.

Quách Hiểu Đình vai Thuận Đức Tiên Cơ
Thuận Đức công chúa
Thuận Đức công chúa là hoàng tỷ cùng cha cùng mẹ của đương kim hoàng đế, là đồ đệ cưng của đại quốc sư, là tiên cơ tôn quý nhất thiên hạ. Tính cách ngạo mạn kiêu căng lại hết sức cố chấp, phàm là chuyện trên đời, chỉ cần nàng muốn, không có chuyện không chiếm được. Nàng xinh đẹp diễm lệ quyến rũ bức người, lại còn là kẻ nắm giữ quyền lực. Sự thống trị xa hoa lãng phí của nàng dẫn đến tiếng oán than rầm trời dậy đất của dân chúng. Mãi tới cuối cùng, khi phát hiện chính mình chẳng qua cũng chỉ là một vật thay thế, mỹ mạo bị hủy, cuối cùng chỉ còn lại sự tiếc nuối cho một đời hồng nhan…

Hồ Ý Toàn vai Lạc Cẩm Tang
Lạc Cẩm Tang lúc nhỏ được Kỷ Vân Hòa cứu, về sau trở thành bằng hữu chân thành duy nhất của Kỷ Vân Hòa ở Vạn Hoa Cốc. Tình cảm giữa hai người như chị em trong nhà, mọi chuyện Lạc Cẩm Tang luôn đặt Kỷ Vân Hòa lên đầu. Mấy lần Kỷ Vân Hòa gặp nạn, cô đều ở bên bảo vệ Kỷ Vân Hòa không xa không rời. Lạc Cẩm Tang tính tình hồn nhiên hoạt bát, quán xuyến mọi chuyện nấu cơm duyệt thư đều tinh thông.

? vai Đại Quốc Sư
Đại quốc sư thế ngoại siêu nhiên, ngoại hình cao quý tuấn mỹ, thực lực thâm sâu khó dò. Hắn đứng ở đâu đồng nghĩa với với bất khả chiến bại ở đó. Người đời đều nghĩ rằng hắn mê đắm sắc đẹp của tiên cơ, kỳ thật từ đầu tới cuối hắn chỉ nhìn xuyên qua gương mặt kia để trông thấy một người khác.

? vai Thanh Cơ
Thanh Vũ loan điểu
Từng mang hào quang vạn trượng, một đời tiêu sái, chí tình chí nghĩa, thích ngắm nhìn cảnh tuyết, đối ẩm rượu ngon. Nhưng chỉ vì mối tình với ngự linh sư mà nàng bị trấn áp một trăm năm trong thập phương trận. Sau này khi trở ra đã xem nhẹ thế sự rồi… Nữ tử áo xanh, tay mang kiếm sắc tay cầm rượu ngon, dẫn đám tiểu bối tiến bước trên con đường trưởng thành. Nàng vừa là sư phụ, vừa như tỷ tỷ của bọn Trường Ý, Kỷ Vân Hòa, Tuyết Tam Nguyệt.

? vai Lâm Thương Lan
Bề ngoài ôn hoà, kỳ thật tâm cơ thâm trầm, mưu tính sâu xa, sớm tính toán hết thảy mọi sự. Lâu nay tộc ngự linh sư suy thoái, bị thiên sư phủ thống trị áp bức, Lâm Thương Lan vẫn tỏ ra cung kính ở ngoài mặt, thế nhưng trong lòng căm hận đã ngập tràn. Hắn chỉ một lòng muốn đưa tộc ngự linh sư trở lại vinh quang. Vì mục đích đó, hắn không tiếc hy sinh tất cả, bao gồm nghĩa nữ Kỷ Vân Hòa, bao gồm con trai ruột Lâm Hạo Thanh, thậm chí ngay cả chính mình cũng không là ngoại lệ.

? vai Không Minh
Lừa trọc (Lạc Cẩm Tang gọi)
Một tán tiên tiêu dao, tinh thông dược lý, hành y làm việc thiện giúp đời. Hắn từng là đệ tử thiên sư phủ, nhưng bởi vì không ủng hộ sự thống trị bạo ngược của thiên sư phủ mà bỏ trốn. Một lần hắn tình cờ cứu Trường Ý rơi xuống vực sâu, sau lại nâng đỡ y trở thành Bắc Cảnh Chi Vương. Bề ngoài lạnh nhạt tuyệt tình, không muốn thể hiện cảm xúc, vậy mà lâu ngày tiếp xúc với Lạc Cẩm Tang lại chầm chậm bộc lộ tình cảm thật lòng.

? vai Cơ Thành Vũ
Đệ tử chưởng sự ở thiên sư phủ, năng lực hơn người, hầu cận Thuận Đức tiên cơ. Tính cách ôn hòa, không tranh với đời, lại từng được linh tộc cứu, cho nên Cơ Thành Vũ vẫn luôn có tấm lòng cảm thông thương xót với linh tộc. Hắn không hề chấp nhận những hành vi của tiên cơ, nhưng bởi vì đại quốc sư là ân nhân cứu mạng của hắn, hắn không thể làm gì khác, nội tâm tràn ngập mâu thuẫn, chỉ có thể cố gắng đền bù ở những việc nhỏ mà thôi.

? vai Khanh Dao
Tiểu công chúa của tộc Cửu Vĩ Hồ
Tiểu công chúa tinh linh kiêu ngạo, chưa bao giờ gặp được nam tử có thể đánh bại nàng, khiến cho nàng bái phục. Cho đến khi gặp Trường Ý, hết thảy đều thay đổi.

? vai Tư Ngữ
Tính cách táo bạo, hành sự nóng vội, muốn mau chóng lập công, có tình cảm ái mộ với chủ nhân Lâm Hạo Thanh, cho nên gây khó dễ khắp nơi với Kỷ Vân Hòa để mở đường cho Lâm Hạo Thanh hành sự. Cuối cùng chỉ để đổi lấy cái chết trong tay người mình yêu thương sâu đậm…

? vai Khanh Thư
Võ công cao cường, trung thành với cốc chủ, giết hết những kẻ chạy trốn khỏi cốc.

? vai Giang Vi Nghiên
Nữ quan quản sự trong phủ Bắc Cảnh Chi Vương, phụng mệnh chiếu cố chủ tử bị giam lỏng Kỷ Vân Hòa, nhưng quan hệ lại không hề hòa hợp.

? vai Cù Hiểu Tinh
 Trợ thủ của Kỷ Vân Hòa, thông minh nhanh nhẹn.

? vai Ninh Nhược Sơ
Người yêu của Thanh Cơ – Yêu Vương, Thanh Vũ loan điểu.

? vai Trương Tiên Sử

? vai Ly Thù
Miêu yêu

Từng mang tâm tư với Thanh Loan, nhưng sau khi gặp gỡ Tuyết Tam Nguyệt liền nguyện lập khế ước với nàng, từ bỏ những mưu đồ tính toán, cuối cùng hôi phi yên diệt.

Nguồn: Baike

Ngự Giao Ký là một trong những bộ đại IP đáng chú ý năm 2022, S sẽ cập nhật thêm ngay khi có tin tức mới nha ^^

Thông tin thêm về phim Ngự Giao Ký

Ngự Giao Ký cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Lộ Phi Hương, khi lập hồ sơ vốn định chuyển thể thành bộ phim truyền hình 60 tập tương ứng. Nhưng vì Trung Quốc đại lục không cho phép phát sóng phim cổ trang dài tập nên phải tách thành hai phần: Ngự Giao Ký Dữ Quân Sơ Tương Thức (phần 1) và Ngự Giao Ký Kháp Tự Cố Nhân Quy (phần 2), mỗi phần 30 tập.

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

[Tóm tắt] Phim Thanh Trâm Hành 2021 (Ngô Diệc Phàm, Dương Tử)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here