[Giới thiệu] Ninh An Như Mộng

5
40626
views

Drama Ninh An Như Mộng (宁安如梦 | Story of Kunning Palace) là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Khôn Ninh của Thời Kính. Phim do iQiyi sản xuất. đạo diễn Chu Duệ Bân, biên kịch là tác giả nguyên tác Thời Kính. Các diễn viên chính: Bạch Lộc, Trương Lăng Hách, Vương Tinh Việt, Chu Tuấn Vĩ, Lưu Tá Ninh.

Phim gồm 36 tập, dự kiến phát sóng trên iQiyi vào năm 2023.

Review Khon Ninh

Thông tin cơ bản

Tên phim: Ninh An Như Mộng
(宁安如梦 | Story of Kunning Palace)
Nguyên tác: Khôn Ninh
Tác giả: Thời Kính

Đạo diễn: Chu Duệ Bân (đạo diễn của các phim: Hương mật tựa khói sương, Tru Tiên Thanh Vân Chí, Ban Thục Truyền Kỳ, Lê Hấp Đường Phèn, Trường Ca Hành, Ngự Giao Ký, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường…)
Biên kịch: Thời Kính
Trường quay: Hoành Điếm
Công ty sản xuất: iQiyi
Khai máy: 21/05/2022
Đóng máy: 08/09/2022

Các diễn viên chính: Bạch Lộc, Trương Lăng Hách, Vương Tinh Việt, Chu Tuấn Vĩ, Lưu Tá Ninh, Diệp Hi Nguyệt, Đới Nghị, Lữ Diễm Bội.

Thể loại: Cổ trang, cung đình

Số tập: 36 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Dự kiến chiếu online trên iQiyi năm 2023.

Cốt truyện tóm tắt

Khương Tuyết Ninh (Bạch Lộc) từng hao phí bao tâm cơ để lên làm Hoàng Hậu, lại bị buộc phải tự sát trong cung biến. Lúc này sống lại, Khương Tuyết Ninh chỉ mong rời xa quyền lực, làm chủ cuộc sống của chính mình. Nhưng trời xui đất khiến, nàng vẫn phải vào cung làm thư đồng cho công chúa, cũng bởi vậy nàng cũng trở thành học trò của vị đế sư Tạ Nguy (Trương Lăng Hách). Cùng nhập cung làm thư đồng với nàng còn có cháu gái của Thái hậu là Tiết Xu (Diệp Hi Nguyệt) và các tiểu thư danh giá khác.

Khương Tuyết Ninh vừa theo Tạ Nguy học hành, lại vừa phải âm thầm trù tính ngăn cản sự kiện “Huyết Quán Lễ” sắp ập đến với Yến Lâm (Chu Tuấn Vĩ) – tiểu hầu gia của Dũng Nghị hầu phủ, thanh mai trúc mã của nàng. Nhờ có mưu kế của Khương Tuyết Ninh và Tạ Nguy, tính mạng Yến gia mới được bảo toàn.

Sau sóng gió “Huyết Quán Lễ”, Khương Tuyết Ninh lại vô tình vướng vào kế hoạch tiêu diệt loạn đảng Bình Nam Vương. Nàng và Trương Già (Vương Tinh Việt) xâm nhập quân địch, trong lúc nguy hiểm, Khương Tuyết Ninh thậm chí còn lấy thân mình chắn tên cho Trương Già. Trải qua sinh tử nhưng cuối cùng hai người cũng không thể bên nhau. Địch quốc Đại Nguyệt tới xâm phạm quốc thổ, trưởng công chúa Thẩm Chỉ Y (Lưu Tá Ninh) dứt khoát lên đường hòa thân. Khương Tuyết Ninh coi công chúa là bạn tốt, không thể trơ mắt nhìn công chúa chết như kiếp trước. Nàng theo Tạ Nguy lên phương Bắc thảo phạt Đại Nguyệt. Giữa trùng trùng nguy cơ, Tạ Nguy bảo vệ Khương Tuyết Ninh tới mức không tiếc tự tổn thương chính mình.

Đồng hành cùng nhau, bọn họ dần dần nảy sinh tình cảm. Bấy giờ âm mưu của nhà họ Tiết dần dần bộc lộ, cũng liên quan tới chân tướng sự kiện Bình Nam Vương hai mươi năm về trước. Cuối cùng Khương Tuyết Ninh và Tạ Nguy liên thủ vạch trần chân tướng năm xưa, nàng cũng dùng tình cảm cảm hóa được Tạ Nguy, hai người trở thành quyến thuộc.

Đọc thêm review Nguyên tác truyện Khôn Ninh. Nhìn qua thì nội dung phim khá là bám sát nguyên tác đấy. 

Các nhân vật chính

Bạch Lộc vai Khương Tuyết Ninh
Khương gia nhị tiểu thư → hoàng hậu
Kiếp trước, nàng phí hết thảy tâm cơ mới ngồi lên được ngôi vị hoàng hậu, lại bị ép phải tự sát trong một lần cung biến. Trọng sinh sống lại một đời, nàng nhập cung thành bạn cùng học với công chúa, trở thành học trò của đế sư Tạ Nguy. Từ đấy kiếp này nàng mới dần thấu hiểu và nảy sinh tình cảm với Tạ Nguy.

Trương Lăng Hách vai Tạ Nguy
Đương triều Đế sư, Tạ Nguy, tự Cư An. Xuất thân từ gia tộc danh giá Tạ thị ở Kim Lăng, nhưng không phải là thân phận thật. Thực ra hắn vốn là thế tử Định Phi của Định Quốc Công phủ. Cha là Quốc công gia Tiết Viễn, mẹ là thiên kim của Dũng Nghị hầu phủ, cô là Hoàng hậu, cậu là Hầu gia, thân phận hiển hách vô cùng. Mà khi quân phản loạn tới, hoàng tộc nhẫn tâm, phụ thân vô tình, mẫu thân ôm hận qua đời, từ đây Tiết Định Phi mất đi tất thảy. Từ nay trên đời chỉ còn Tạ Nguy. Ẩn giấu thân phận mấy năm, cuối cùng phát động binh biến, báo thù rửa hận. Cả hai đời đều yêu Khương Tuyết Ninh, kiếp trước sau khi Khương Tuyết Ninh tự sát ở cung Khôn Ninh, hắn cũng lựa chọn đi theo nàng. Còn kiếp này hai người thành hôn, kết cục viên mãn.

Vương Tinh Việt vai Trương Già
Mồ côi cha từ nhỏ, hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Hắn thích Khương Tuyết Ninh, thế nhưng giữa hai người vẫn không thể vượt qua được khúc mắc để đến với nhau.

Chu Tuấn Vĩ vai Yến Lâm
Tiểu hầu gia của Dũng Nghị hầu phủ, thanh mai trúc mã của Khương Tuyết Ninh. Về sau liên thủ với biểu ca Tạ Nguy phát động binh biến.

Lưu Tá Ninh vai Thẩm Chỉ Y
Trưởng công chúa
Nàng là chỗ dựa vững chắc cho Tuyết Ninh ở trong cung. Hòa thân với Thát Đát, gả cho Thát Đát vương, kiếp thứ nhất nàng chết ở nơi xa xôi đó, còn kiếp này được Tuyết Ninh cứu, trở về kinh thành, sinh hạ ra tiểu hoàng tử mang họ của mình.

Thang Mộng Giai vai Vưu Phương Ngâm
Tam tiểu thư của Thanh Viễn Bá phủ.
Kiếp đầu tiên, nàng chỉ là đứa trẻ mồ côi mẹ không được ai yêu thương, sau này bị nhị tiểu thư Vưu Nguyệt tra tấn đến chết. Khi nàng chết đi thì một linh hồn hiện đại xuyên không vào, từ đây Vưu Phương Ngâm trốn khỏi Bá phủ, làm ăn kinh doanh khắp đại giang nam bắc, giàu có một phương. Một trận cung biến năm đó, nàng chẳng may chọn sai thế lực cho nên thất thế. Bị Yến Lâm và Tạ Nguy giam lại trong cung Ninh An giống như Khương Tuyết Ninh. Hai cô nương bị nhốt chung một chỗ, tình cờ trở thành tri kỷ.

Kiếp thứ hai, lúc nàng suýt chết đã được Khương Tuyết Ninh cứu, vì thế Vưu Phương Ngâm kiếp này là Vưu Phương Ngâm nguyên bản chứ không phải là linh hồn xuyên không nữa. Chịu ơn Khương Tuyết Ninh, đồng thời cũng là bạn tốt của Khương Tuyết Ninh kiếp này. Giả thành hôn với Nhậm Vi Chí để trốn khỏi Bá phủ, sau lại nảy sinh tình cảm thật lòng. Đáng tiếc cuối cùng nàng lại bị Chu Dần Chi giết chết khi cứu Trưởng công chúa ở Nhạn Môn Quan.

Tần Thiên Vũ vai Lữ Hiển
Quán chủ U Hoàng quán → Thượng thư bộ Hộ 
Người này là chủ nhân của U Hoàng quán, trợ thủ đắc lực của Tạ Nguy, cực kỳ sành sỏi tiền bạc. Kiếp này thích Vưu Phương Ngâm mà không thành.

Diệp Hi Nguyệt vai Tiết Xu
Đại tiểu thư của Định Quốc công phủ → Hoàng quý phi
Quốc công phủ đại tiểu thư, có cô mẫu là Thái hậu hết lòng bồi dưỡng. Kiếp trước tranh giành ngôi hoàng hậu với Khương Tuyết Ninh, sau cũng bị giết trong binh biến năm đó.
Kiếp này lúc làm thư đồng của Trưởng công chúa cũng ra tay mưu hại Khương Tuyết Ninh. Khương Tuyết Ninh bèn trả thù lại, để cho lời đồn về Tiết Xu nổi lên sóng gió. Chọc phải người không nên chọc, bấy giờ hối hận đã muộn. Một loạt biến cố xảy ra, Tiết gia hại Dũng Nghị hầu phủ ngã xuống, Thát Đát yêu cầu Đại Càn hòa thân, nàng ta liền ủy thân cho hoàng đế Thẩm Lương để không bị gả đến Thát Đát. Cuối cùng kết cục vẫn như kiếp trước, bị Tạ Nguy giết trong trận cung biến lật đổ hoàng quyền.

Lưu Mẫn vai Tiết Thái hậu

Đới Nghị vai Diêu Khánh Dư
Diêu Thượng thư, cha của Diêu Tích.

Lữ Diễm Bội vai Tần quý phi
Phi tần của hoàng đế Thẩm Lương

Huỳnh Hải Băng vai Tiết Viễn
Định Quốc công, cha của Tiết Định Phi, Tiết Xu

Trương Triệu Huy vai Yến Mục
Dũng Nghị hầu, cha của Yến Lâm

Lư Tinh Vũ vai Khương Bá Du
Cha của Khương Tuyết Ninh, Khương Tuyết Huệ

Ông Hồng vai Mạnh thị
Mẹ của Khương Tuyết Ninh

Tông Phong Nham vai Bình Nam vương

Hồ Nhiên vai Yến Mẫn
Mẹ của Tiết Định Phi

Chu Đại Vi vai Thẩm Giới
Lâm Tầm vương → hoàng đế
Ở kiếp trước hoàng đế Thẩm Lương không có con nên lập đệ đệ mình là Thẩm Giới làm người kế thừa vương vị. Thẩm Giới lấy Khương Tuyết Ninh, sau khi đăng cơ phong nàng làm Hoàng hậu. Trong trận binh biến bị hạ độc giết chết.
Kiếp này cưới Phương Diệu và Khương Tuyết Huệ, không làm hoàng đế, trải qua một đời bình an.

Hồ Y Lâm vai ?

Phạm Tĩnh Văn vai Chu Bảo Anh
Thư đồng của Trưởng công chúa, bạn tốt với Khương Tuyết Ninh

Vương Dật Phi vai Thường Trác
Quản gia phủ Khương Bá Du

Nguồn: Baike

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

[Review Nguyên tác] Khôn Ninh

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here