[Tóm tắt] Phim Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư

0
5796
views

Drama Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư (三生三世枕上书) là bộ phim cổ trang thần thoại chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Đường Thất Công Tử, do Chim Cánh Cụt phối hợp với Gia Hành sản xuất, nối tiếp sự thành công của drama Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa năm 2017. Đạo diễn Dương Huyền, biên kịch Lương Chấn Hoa. Các diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vĩ Quang, Lưu Vũ Hân, Lưu Nhuế Lân, Vương Kiêu, Lý Đông Hằng, Viên Vũ Huyên, Hoàng Tuấn Tiệp.

Khởi quay năm 2018, dự kiến gồm 60 tập (45 phút mỗi tập), phát sóng trong năm 2019 trên Tencent.

Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư xoay quanh gút mắt hai ngàn năm giữa đế cơ Thanh Khâu Bạch Phượng Cửu cùng Đông Hoa Đế Quân của Thái Thần cung trên Cửu Trùng Thiên…

Thông tin cơ bản

Tên phim: Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư
(三生三世枕上书)

Nguyên tác: Đường Thất Công Tử
Cùng hệ liệt: Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa

Đạo diễn: Dương Huyền 
Biên kịch: Lương Chấn Hoa (Diễm thế phiên chi Tân thanh niên, Tư mỹ nhân…)

Công ty sản xuất: Chim Cánh Cụt, Gia Hành, Hoa Trạch Hân Hi, Kim Sắc Trì Đường
Các diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vĩ Quang, Lưu Vũ Hân, Lưu Nhuế Lân, Vương Kiêu, Lý Đông Hằng, Viên Vũ Huyên, Hoàng Tuấn Tiệp.

Trường quay: Hoành Điếm
Đóng máy: 19/11/2018

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, thần thoại

Số tập: 60 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Tencent (QQ Video). Chưa có lịch chiếu cụ thể.

Cốt truyện tóm tắt

Thanh Khâu đế cơ Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) bị một con yêu thú tấn công giữa lúc tu hành. Đương khi nguy cấp được Đông Hoa Đế Quân (Cao Vĩ Quang) ra tay giải cứu, từ đây ghi nhớ trong lòng. Để báo ân, Phượng Cửu khăng khăng đi theo Đông Hoa. Dần dần, nàng phát hiện lòng cảm kích muốn báo ân của mình đã dần chuyển hóa thành thương nhớ lúc nào không hay.

Nhưng Đông Hoa sau ngàn năm chinh chiến, đã quên mất hai chữ “Tình ái” viết thế nào. Để bảo vệ Phượng Cửu an toàn, Đông Hoa đem nàng đến nhân gian, lại bất hạnh khiến cho bằng hữu vì bảo vệ nàng mà chết.

Phượng Cửu tìm được tiên quả có thể cải tử hồi sinh trong truyền thuyết, tiến vào ảo cảnh của công chúa Dực tộc – A Lan Nhược chi mộng, trải qua cả quãng đời lận đận của A Lan Nhược. Sau đó Đông Hoa trải qua vô vàn gian khổ cứu được Phượng Cửu, mới phát hiện chính mình đã yêu nàng.

Hai người chuẩn bị thành thân, Đông Hoa lại vì cứu Cơ Hoành công chúa mà bỏ qua tiệc cưới. Phượng Cửu mất mát rời đi, về sau sinh hạ Bạch Cổn Cổn – con trai của hai người. Lúc này Đông Hoa trọng thương phát tác, tự biết bản thân không sống được bao lâu nữa, chỉ có thể chôn giấu tình yêu với Phượng Cửu xuống đáy lòng, sắp xếp để bảo vệ Phượng Cửu chu toàn rồi cũng chuẩn bị vũ hóa. Hiểu được tình cảm của Đông Hoa, Phượng Cửu dứt khoát ra chiến trường cùng người, dốc toàn lực, chiến thắng cường địch, trợ giúp Đông Hoa giữ gìn hoà bình cho thế gian.

Cuối cùng chính nghĩa chiến thắng gian tà, quang minh chiến thắng hắc ám, Phượng Cửu trọng thương không tỉnh lại, Đông Hoa nhận Bạch Cổn Cổn.

Các nhân vật chính

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Bạch Phượng Cửu
Nàng là con hồ ly chín đuôi màu đỏ duy nhất trong Tứ Hải Bát Hoang, trời sinh có một dấu ấn hình phượng vũ. Bởi vì sinh vào tháng chín mà có tên Phượng Cửu. Nàng là người tuyệt sắc đệ nhị trong Tứ Hải Bát Hoang, chỉ sau Đông Hoang nữ quân của Thanh Khâu. Tương tư đơn phương Đông Hoa Đế Quân hơn hai ngàn năm, cuối cùng người có tình cũng trở thành quyến thuộc.

Cao Vỹ Quang vai Đông Hoa Đế Quân
Sinh ra ở Bích Hải thương linh, Đông Hoang một phương hoa trạch, vì thế liền lấy hai chữ ấy làm tôn hào Đông Hoa. Ánh mắt lạnh nhạt, áo tím thanh cao,  tóc bạc như tuyết Thanh Khâu. Sinh vào thời viễn cổ hồng hoang, chính là thượng cổ chiến thần. Đông Hoa Đế Quân cùng Thanh Khâu đế cơ Phượng Cửu trải qua gút mắt yêu hận ba đời ba kiếp.

Trần Sở Hà vai Chiết Nhan
Con phượng hoàng duy nhất sau khi khai thiên lập địa, thoái ẩn tam giới, không hỏi hồng trần, bao nhiêu phiền não phân tranh đối với hắn chẳng qua chỉ là một khắc thành tro bụi, chỉ nguyện giữ rừng đào mười dặm giữa một mảnh đất trời. Kỹ thuật ủ rượu, tinh thông y thuật, là viễn cổ thần có bối phận cực cao trong Tứ Hải Bát Hoang. Chủ nhân của Thập Lý Đào Lâm. Hắn tuy có thân phận là trưởng bối của Thanh Khâu đế cơ Bạch Thiển, lại cũng là bạn thân, là thầy, là người dẫn đường của nàng, mỗi lần Bạch Thiển gặp nguy nan đều dốc lòng tương trợ.

Quách Phẩm Siêu vai Tô Mạch Diệp
Sư phụ của A Lan Nhược, Tây Hải thủy quân Nhị hoàng tử Tô Mạch Diệp, một công tử quần là áo lượt, phong lưu một đời nổi danh Tứ Hải Bát Hoang. Được Liên Tống ủy thác đi vào ảo mộng tìm hiểu nguyên nhân thực sự đằng sau cái chết của A Lan Nhược. Là tri kỷ với Liên Tống, bạn nhậu của Bạch Chân, trong A Lan Nhược chi mộng cũng trở thành bạn tốt cùng Phượng Cửu. Yêu đơn phương A Lan Nhược.

Lưu Vũ Hân vai Cơ Hoành
Trưởng công chúa Ma tộc, đẹp như danh hoa, đức như thục nữ. Thuở hồng hoang, thuộc hạ dưới trướng Đông Hoa Đế Quân là Mạnh Hạo trước khi chết đã đem con gái mình – Cơ Hoành – gửi gắm cho Đông Hoa,. Từ đó Cơ Hoành đi theo Đế Quân, dần dần thích Đế Quân, cuối cùng lưu luyến si mê biến thành si hận, có chỗ đáng thương cũng có chỗ đáng trách. Chính bởi nàng mà đại hôn của Phượng Cửu và Đông Hoa mới phát sinh hiểu lầm ngày đó.

Lưu Nhuế Lân vai Yến Trì Ngộ
Ma Quân của Ma tộc – Yến Trì Ngộ – giỏi võ, trọng lời hứa, có tư sắc của xuân hoa, lại thêm phong thái như minh nguyệt, đáng tiếc cư xử lỗ mãng. Phượng Cửu hay gọi là Tiểu Yến tráng sĩ, tri kỷ của Phượng Cửu thôi nhưng lại bị Đông Hoa hiểu lầm. Yến Trì Ngộ rất yêu Cơ Hoành, cho nên vẫn luôn coi Đông Hoa là tình địch.

Vương Kiêu vai Tư Mệnh
Vị thần quan chưởng quản mệnh cách phàm nhân. Là toàn thư bát quái trên Cửu Trùng Thiên, bạn tốt của Phượng Cửu, từng lấy quyền mưu đưa Phượng Cửu vào Thái Thần cung, còn cứu Phượng Cửu lúc nàng bị thương nặng, biết rõ quá trình Phượng Cửu theo đuổi Đông Hoa có bao nhiêu thương tâm khổ sở.

 

Lý Đông Hằng vai Liên Tống
Con trai thứ ba của Thiên Quân, tam thúc của Dạ Hoa, Thủy Quân tứ hải, giao hảo với Đông Hoa, là thần long thấy đầu không thấy đuôi mỗi năm. Luôn xuất hiện trong bộ dáng tay cầm quạt xếp, phong thần tuấn lãng, khiêm tốn lại phong lưu, là hoa hoa công tử trong viễn cổ thần tộc, thích Thành Ngọc Nguyên Quân.

Viên Vũ Huyên vai Thành Ngọc
Là nữ tiên phi thăng từ phàm giới lên thượng thiên, lại bị Thiên Quân phong làm Nguyên Quân.

Hoàng Tuấn Tiệp vai Bạch Chân
Con trai thứ tư của Bạch Chỉ Đế Quân, tiêu sái phóng khoáng, mang rượu gọi bạn bè, mục tiêu nhân sinh chỉ có ở chung với Chiết Nhan, sau đó bảo vệ Tiểu Ngũ chu toàn.

Bình luận về phim Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư

Năm 2017 bộ phim Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa ra mắt, Đại Mịch Mịch diễn vai đệ nhất mỹ nữ Tứ Hải Bát Hoang Bạch Thiển, mà Địch Lệ Nhiệt Ba – Bạch Phượng Cửu – có thể gọi là đệ nhất tiểu khả ái cũng không sai. Cao Vỹ Quang trong Người phiên dịch bị ném đá vô số, tuy nhiên vào vai Đế Quân cao lãnh trong Thập lý đào hoa thật ra lại khá hợp vai, chiếm được không ít cảm tình của người qua đường và fans. Cho nên năm 2019 này đây bọn họ sẽ ở trong Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư tái tục tiền duyên, không phụ lòng mong đợi của mọi người.

Thanh Khâu đế cơ Bạch Phượng Cửu, là một tiểu hồ ly thích khóc thích làm nũng với Đế Quân.

Đông Hoa Đế Quân, cao lãnh lại thâm tình.

Thực ra đây chính là sự an bài tốt nhất, ngọt ngọt ngọt, cao lãnh nam thần x nữ chủ ngốc manh, mối tình “ông cháu” đẹp vô cùng.

Hồng hồ ly đi báo ân không cẩn thận rung động cõi lòng. Cuộc sống hàng ngày chính là làm một sủng vật, ở trong lòng Đế Quân bán manh làm nũng, cuối cùng cây vạn tuế vạn năm cũng đã trổ ra hoa.

Rõ ràng song phương đều có tình, chỉ tiếc Đế Quân là chủ nhân trời đất, định ra luật pháp tiên thần, quản sinh tử trong lục giới, cuối cùng lại phá hủy nhân duyên của chính mình trên đá Tam Sinh, mệnh trung chú định làm một kẻ cô độc đến cuối đời. Phượng Cửu lại dám chặt đứt đuôi, làm thành đao khắc lại tên người lên Tam Sinh Thạch.

Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang, hai nghệ sĩ làm chung công ty tất nhiên không phải mới lần đầu hợp tác, nhưng mà 6 lần hợp tác thì đã có đến 3 lần tiểu Địch nữ truy, đã thế còn không truy được, BE đại kết cục. Cùng xem xem lần hợp tác này bọn họ có thể hoàn thành một kết thúc viên mãn hay không. 

Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư, 2019 đón đợi.

Nguồn: Baike

Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư là một trong những bộ IP đáng chú ý nhất năm 2019 này, S sẽ cập nhật thêm ngay khi có tin tức mới nha ^^

Xem thêm

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc đáng chờ mong nhất 2019

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

Dành cho fans nguyên tác

15 ngoại truyện của Đường Thất Công Tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here