[Tóm tắt] Phim Trần Thiên Thiên trong lời đồn

2
20306
views

Drama Trần Thiên Thiên trong lời đồn (Tên khác: Trần Thiên Thiên ngày ấy bây giờ, 传闻中的陈芊芊 | The Romance of Tiger and Rose) là bộ phim cổ trang hài hước, ngọt sủng do hãng phim Chim Cánh Cụt sản xuất. Đạo diễn Tra Truyền Nghị, biên kịch Nam Trấn. Dàn diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Thịnh Anh Hào, Chu Tử Hinh, Quyền Phái Luân, Trần Danh Hào. Đây cũng là bộ phim xuyên không tiếp theo của cô gái vàng trong làng xuyên không Triệu Lộ Tư (Ôi hoàng đế bệ hạ của ta, Tam thiên nha sát, Thanh Nang truyện, Thiên lôi nhất bộ chi Xuân hoa thu nguyệt… chưa kể các vai phụ trong những bộ xuyên không/cải biên từ truyện xuyên không khác).

Phim gồm 24 tập (45 phút mỗi tập), phát sóng online từ 18/05/2020 trên Tencent (QQ Video). Sau khi phát sóng Trần Thiên Thiên trong lời đồn lập tức tạo nên cơn sốt với không ít bình luận tích cực. Phim được 7.5 điểm – số điểm khá cao trên douban với 225k đánh giá.

Bộ phim Trần Thiên Thiên trong lời đồn xoay quanh Trần Thiên Thiên của Hoa Viên thành và Hàn Thước của Huyền Hổ thành. Ban đầu hai người đối đầu gay gắt, dần dần về sau mới hóa giải được xung đột trong quan niệm giới tính giữa hai thành. Cuối cùng họ đã hiểu được chân lý của tình yêu, làm nên một chuyện xưa lãng mạn ngọt ngào lại hài hước.

Trần Thiên Thiên trong lời đồn

Thông tin cơ bản

Tên phim: Trần Thiên Thiên trong lời đồn
Tên khác: Tam công chúa trong lời đồn. Trần Thiên Thiên ngày ấy bây giờ
(传闻中的陈芊芊 | The Romance of Tiger and Rose)

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị (đạo diễn của phim Tiểu nữ Hoa Bất Khí)
Biên kịch: Nam Trấn

Nhà làm phim: Tề Soái, Tiền Thụy
Công ty sản xuất: ‎Tencent Penguin Pictures, Orange Image
Quay phim: Trung Quốc đại lục
Đóng máy: 2019

Các diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Thịnh Anh Hào, Chu Tử Hinh, Quyền Phái Luân, Trần Danh Hào.

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, hài hước, ngọt sủng

Số tập: 24 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng online từ 18.05.2020 trên Tencent Video (QQ Video).

Cốt truyện tóm tắt

Biên kịch gia Trần Tiểu Thiên (Triệu Lộ Tư) dốc hết tâm huyết viết ra một kịch bản phim cổ trang, thế nhưng bị diễn viên nghi ngờ nên phim không thể khai máy thuận lợi.

Bấy giờ, nguyên bản trong truyện có Hoa Viên thành do nữ nhân làm chủ và Huyền Hổ thành do nam nhân làm chủ. Hai thành xưa nay không hợp, sau một hồi ác chiến, Huyền Hổ thành bại trận, buộc phải phái thiếu chủ Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) sang Hoa Viên thành hòa thân và ở rể tại đó luôn. Hàn Thước là một vương tử văn thao võ lược tuyệt thế vô song, một mỹ nam tử phúc hắc lại ngạo kiều trong bộ dạng ốm yếu. Hàn Thước tiến vào Hoa Viên thành, trên đường bỗng có một hồng y nữ tử thúc ngựa băng băng, bất ngờ gặp chướng ngại vật liền ngã xuống. Hàn Thước ngồi trong xe ngựa nghe được động tĩnh, liền phi thân ra đỡ được nàng. Nàng chính là vị công chúa tiếng xấu đồn xa trong Hoa Viên thành – Tam công chúa Trần Thiên Thiên.

Trần Thiên Thiên nhất kiến chung tình, lập tức bắt Hàn Thước phải tới phủ công chúa thành thân với mình. Thế nhưng vừa biết nữ tử này là Trần Thiên Thiên, Hàn Thước liền giả bộ tâm bệnh phát tác, xụi lơ trên mặt đất, tùy tùng cũng khóc thút thít nói Hàn Thước chỉ có thể sống đến 20 tuổi. Trần Thiên Thiên vẫn nhất quyết không buông tha, giục ngựa mà đi.

Bộ “Trần Thiên Thiên trong lời đồn” vốn là như vậy. Nam diễn viên chính lại cho rằng thiết lập tính cách nhân vật rất có vấn đề, tại sao Hàn Thước phải thích Trần Thiên Thiên, Trần Thiên Thiên rõ ràng chẳng có ưu điểm gì. Mà Hàn Thước chịu đi Hoa Viên thành cũng chỉ để lấy được long cốt chữa trị bệnh tim từ nhỏ của hắn. Tuy nhiên cái này cũng không có sức hấp dẫn đến thế, cũng chẳng hợp logic. Trần Tiểu Thiên đành nhận tiền sửa nội dung, sửa đến nỗi mệt quá ngất đi, nào ngờ lại xuyên vào câu chuyện do chính mình viết ra. Từ đó Trần Tiểu Thiên trở thành Tam công chúa địa vị tôn quý nhưng độc ác. Chính là thể loại nữ phụ sống không quá ba tập, lại phải vì mạng sống của bản thân mà nghịch chuyển nhân sinh hoang đường.

Các nhân vật chính

Trần Thiên Thiên

Triệu Lộ Tư vai Trần Thiên Thiên
Một cô gái thông minh linh hoạt, lương thiện nhưng lại bất ngờ xuyên vào tiểu thuyết do chính mình viết ra, từ đó trở thành Tam công chúa Trần Thiên Thiên tội ác chồng chất ở Đông Lương quốc. Vì mạng sống, nàng đành phải liên tục gây chú ý với nam chính Hàn Thước.

Hàn Thước

Đinh Vũ Hề vai Hàn Thước
Bắc Hạ vương tử, văn thao võ lược, tuyệt thế vô song. Một mỹ nam tử phúc hắc ngạo kiều sau vẻ ngoài ốm yếu. Ban đầu hắn là một kẻ mang dã tâm định tiêu diệt Đông Lương, nhưng gặp Trần Thiên Thiên rồi liền thành thanh niên cuồng bảo vệ vợ.

Bùi Hằng

Thịnh Anh Hào vai Bùi Hằng
Đệ nhất mỹ nam tử của Đông Lương quốc, gia thế, học vấn, tài năng đều gần như hoàn mỹ, là thần tượng trong lòng các thiếu nữ Đông Lương. Bùi Hằng vốn có hôn ước với Trần Thiên Thiên nhưng chính hắn vẫn bài xích quan hệ này, về sau khi Tiểu Thiên tiến vào cốt truyện mới xoay chuyển tình thế, dần bị Trần Thiên Thiên thu hút.

Trần Sở Sở

Chu Tử Hinh vai Trần Sở Sở
Nhị công chúa Đông Lương quốc, Trần Sở Sở vốn là người được nữ đế vừa ý nhất. Nàng lương thiện, chính trực, xinh đẹp lại lạc quan. Nhưng từ khi bị Trần Thiên Thiên cướp mất suất diễn, Trần Sở Sở dần dần hắc hóa, trở thành địch thủ lớn nhất của Trần Thiên Thiên. Nào ngờ nàng lại không phải con ruột của Đông Lương nữ đế.

Tô Mộc

Quyền Phái Luân vai Tô Mộc
Ở Đông Lương giáo phường, Tô lang là kẻ đứng đầu danh bảng khiến muôn người đều đổ ra đường xem. Hắn am hiểu cách lấy lòng nữ nhân, giỏi xem mặt đoán ý, là bạn tốt của chị em phụ nữ. Hắn làm việc ổn thỏa, sau vẻ ngoài phong lưu là một tấm lòng săn sóc tinh tế, có đảm đương. Cho nên chẳng bao lâu hắn đã phát hiện ra sự yếu ớt và mẫn cảm của Đại công chúa Trần Nguyên Nguyên. Tô Mộc cảm kích Nguyên Nguyên không có thành kiến với hắn, cho nên đối đãi công chúa luôn rất dụng tâm. Lâu ngày, giữa hai người liền sinh ra tình cảm tốt đẹp.

Tô Tử Anh

Trần Danh Hào vai Tô Tử Anh
Gián điệp hai mang do Bùi Võ Khương dốc lòng bồi dưỡng, bề ngoài nhu nhược vô dụng, kì thật vô cùng khôn ngoan nhanh trí. Trong nguyên tác, Tô Tử Anh là quân sư của Trần Sở Sở, phụ tá nàng ta đánh bại Hàn Thước. Sau khi Tiểu Thiên tiến vào cốt truyện, Tô Tử Anh lại bị Bùi Hằng đưa đến chỗ Trần Thiên Thiên, về sau trở thành trợ thủ đắc lực giúp Trần Thiên Thiên đánh bại Trần Sở Sở.

Trần Nguyên Nguyên

Triệu Hân vai Trần Nguyên Nguyên
Đại công chúa của Đông Lương nữ quốc, thân thể tàn tật nên luôn phải ngồi xe lăn. Nàng bi quan nhưng cũng lại hết sức kiên cường, thường vơ vét các loại nguyên liệu nấu ăn bổ dưỡng ở khắp nơi. Bệnh lâu ngày, bản thân nàng cũng trở thành lương y, y thuật cực kì cao minh, bệnh gì cũng có thể chữa, chỉ trừ đôi chân của chính mình. Bề ngoài lạnh lùng quái gở, thực ra trong lòng nàng vẫn luôn khao khát được người khác quan tâm, và cũng muốn có được một tình cảm khắc cốt ghi tâm như người bình thường.

Nguồn: baike

Poster phim Trần Thiên Thiên trong lời đồn

Update:

Trần Thiên Thiên trong lời đồn (lại) là bộ phim xuyên không tiếp theo của Triệu Lộ Tư, nhưng đáng mừng là phim vẫn nhận được những phản hồi khá tích cực về nội dung mới lạ và diễn xuất tròn vai của các nhân vật. Hiện tại phim kết thúc với tổng số điểm douban khá cao là 7.5 (225k đánh giá).

Tuy có nhiều lời khen dành cho lập ý cũng như diễn xuất của dàn diễn viên từ chính tới phụ và cả phản diện, nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc tư tưởng nam nữ bình quyền trong phim làm chưa tới, bình quyền nghĩa trên mặt chữ, không phải là nữ tôn nam ti. Lập ý tốt nhưng phần phía sau cơ bản vẫn là hài kịch, không giải quyết được vấn đề đao to búa lớn bày ra lúc đầu.

Ở Việt Nam, phim được chiếu trên ứng dụng WeTV với tên gọi Trần Thiên Thiên ngày ấy, bây giờ. Bạn đã xem chưa? Cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

2 COMMENTS

  1. Kịch bản Trần Tiểu Thiên viết tên là Mãnh hổ (và) tường vi. Nguyên bản cp là Hàn Thước và Trần Sở Sở, Hàn Thước định tính kế khiến Trần Sở Sở yêu mình bằng một màn anh hùng cứu mỹ nhân khỏi té ngựa, ai ngờ người trên ngựa là Trần Thiên Thiên, vì thế bị Trần Thiên Thiên bắt về kết hôn. Ngay đêm tân hôn Hàn Thước độc chết Trần Thiên Thiên, sau đó tìm cách lân la yêu đương với Trần Sở Sở để cướp long cốt trị bệnh tim cho mình.

    Nhà đầu tư lựa chọn diễn viên họ Hàn đóng vai nam chính, nhưng hắn từ chối. Trần Tiểu Thiên được nhà đầu tư yêu cầu thuyết phục Hàn diễn viên, nhưng hắn nói kịch bản không logic, Hàn Thước rất khó để yêu Trần Sở Sở vì quan niệm khác biệt (nam tôn vs nữ tôn), Hàn Thước còn là một người khá gia trưởng và cố chấp.

    Trần Tiểu Thiên đành sửa lại kịch bản, thêm thắt nhiều tình tiết để chuyện tình cp chính thuyết phục hơn. Hàn Thước lợi dụng sự tín nhiệm của Trần Sở Sở để công phá thành Hoa Viên, nhưng hắn diễn giả thành thật yêu luôn Trần Sở Sở nên để nàng sống. Trần Sở Sợ nhịn nhục để cứu thành Hoa Viên. Kết thúc kịch bản Trần Sở Sở lên ngôi.

    Đến đây Trần Tiểu Thiên một giấc tỉnh lại biến thành Trần Thiên Thiên ngay ngày kết hôn, sắp bị độc chết. Tuy nhiên vì nhiều tình huống dở khóc dở cười nàng đã thoát khỏi nhiều lần ám sát của Hàn Thước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here