[Tóm tắt] Phim Trung Quốc – Trường Phong Độ

0
6101
views

Bài viết này cung cấp thông tin về Phim Trường Phong Độ nội dung, diễn viên nam chính, nữ chính, nhân vật, lịch phát sóng với bao nhiêu tập và các thông tin khác.

Drama Trường Phong Độ (长风渡 | Destined) là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mặc Thư Bạch. Phim do Liệt Hỏa và Thịnh Các sản xuất. Đạo diễn Doãn Đào, biên kịch Nhiêu Tuấn. Các diễn viên chính: Bạch Kính Đình, Tống Dật, Lưu Học Nghĩa, Trương Hạo Duy, Trương Duệ, Triệu Tử Kỳ.

Trường Phong Độ là câu chuyện chữa lành ấm áp và đầy ý nghĩa giữa tiểu thư gia giáo Liễu Ngọc Như và chàng công tử nổi danh ăn chơi Cố Cửu Tư, dẫu rằng tính cách khác biệt, ban đầu có không ít mâu thuẫn, nhưng dần dần phu thê thấu hiểu và cùng nâng đỡ lẫn nhau. Phim gồm 40 tập, dự kiến phát sóng online trên iQiyi từ tháng 6/2023.

Tóm tắt phim Trường Phong Độ

Thông tin cơ bản

Tên phim: Trường Phong Độ
(长风渡 | Destined)
Nguyên tác: Trường Phong Độ
Tên cũ: Gả hoàn khố/Gả ăn chơi trác táng
Tác giả: Mặc Thư Bạch

Đạo diễn: Doãn Đào
Biên kịch: Nhiêu Tuấn
Trường quay: Hoành Điếm
Công ty sản xuất: iQiyi, Thượng Hải Ti Ba
Khai máy: 15/06/2022
Đóng máy: 07/11/2022

Các diễn viên chính: Bạch Kính Đình, Tống Dật, Lưu Học Nghĩa, Trương Hạo Duy, Trương Duệ, Triệu Tử Kỳ.

Thể loại: Ngôn tình cổ trang, thương nghiệp

Số tập: 40 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Dự kiến chiếu online trên iQiyi từ tháng 6/2023.

Cốt truyện tóm tắt

Tiểu thư Liễu Ngọc Như (Tống Dật) sinh ra trong nhà buôn bán, từ nhỏ đã gặp nhiều khó khăn. Mẹ ruột bệnh nặng, thứ mẫu không thương, phụ thân không xem trọng nàng. Cho nên Liễu Ngọc Như luôn hết sức cẩn thận, mẫu mực, làm một tiểu thư khuê tú suốt mười lăm năm. Nàng luôn khao khát một cuộc hôn nhân sẽ thay đổi tình cảnh này. Không ngờ, gia đình lại gả nàng cho tên công tử nổi danh ăn chơi ở Dương Châu là Cố Cửu Tư (Bạch Kính Đình). Cố Cửu Tư cho rằng Liễu Ngọc Như gả cho hắn chẳng qua cũng chỉ là một nữ tử ham quyền quý, cho nên hết sức coi thường.

Bấy giờ, Liễu Ngọc Như hoàn toàn tỉnh ngộ. Nàng không thể đánh đổi vận mệnh bằng hôn nhân, không thể dựa vào người khác được. Nàng quyết định theo Cố mẫu, học kinh doanh, làm một người độc lập, chân thành, ưu tú, xây dựng giá trị của chính mình. Trải qua bao nỗ lực khắc khổ, Liễu Ngọc Như vượt qua được bài kiểm tra của Cố mẫu, việc làm ăn cũng dần dần thuận buồm xuôi gió. Quá trình đó khiến Cố Cửu Tư thay đổi cái nhìn của mình. Hiểu được sự lương thiện, chân thành của đối phương, trái tim của hai người cũng đến gần bên nhau hơn. Mà lúc này, Tiết độ sứ Dương Châu Vương Thiện Tuyền là một kẻ hung ác ngang ngược, khiến cho bá tánh lưu lạc khắp nơi. Cố Cửu Tư vốn đã quen xa hoa lãng phí, nhìn thấy muôn vàn lưu dân như vậy, từ đây thức tỉnh. Để kết thúc cục diện hỗn loạn này, giúp bách tính an cư, Cố Cửu Tư bắt đầu từ bộ khoái, cuối cùng làm đến chức Thượng thư bộ Hộ, cùng những người chung chí hướng quét sạch tệ nạn lâu nay, giảm sưu thuế, giải thoát cho muôn dân. Liễu Ngọc Như vừa lo đối nội vừa lo đối ngoại, buôn bán phồn vinh, nhân dân an bình, đó là giai thoại về một thời thịnh thế tạo ra bởi chính họ.

Các nhân vật chính

Bạch Kính Đình vai Cố Cửu Tư
Thiếu gia ăn chơi nổi danh ở Dương Châu, không học hành không nghề nghiệp, chỉ thích bài bạc, không biết phấn đấu không lo nghĩ. Tuy nhiên bản tính dũng cảm, thông minh, lương thiện, chung tình lại có trách nhiệm. Sau này được thê tử Liễu Ngọc Như giúp đỡ đã thay đổi, làm tới chức quan nhất phẩm.

Tống Dật vai Liễu Ngọc Như
Khuê tú nổi danh mẫu mực ở Dương Châu, từ nhỏ nàng đã hi vọng sẽ lấy được người chồng tốt, thay đổi vận mệnh của chính mình. Đáng lẽ sẽ kết hôn với Diệp Thế An, cuối cùng lại gả cho tên hoàn khố công tử Cố Cửu Tư. Nàng là một cô nương có trí tuệ, nhất là phương diện kinh doanh buôn bán. Chính nàng đã đánh thức Cố Cửu Tư lúc hắn lạc lối, dốc lòng vì phu quân.

Lưu Học Nghĩa vai Lạc Tử Thương

Trương Hạo Duy vai Diệp Thế An

Triệu Tử Kỳ vai Giang Nhu
Mẫu thân Cố Cửu Tư

Trương Duệ vai Chu Diệp

Trương Thiệu Cương vai Vương Thiện Tuyền

Hồ Khả vai Trương Nguyệt Nhi

Sa Dật vai Cố Lãng Hoa
Phụ thân Cố Cửu Tư

Hà Thịnh Minh vai Giang Hà

Lưu Tá Ninh vai Lạc Y Thủy

Vương Thụy Tử vai ?

Vương Sách vai Lương Vương

Trương Diễm Diễm vai Tô Uyển

Trình Tử vai Vân Thường Công Chúa

Đinh Dũng Đại vai ?

Đặng Khải vai Vương Vinh

Trương Hi Lâm vai Liễu Tuyên

Lý Hân Trạch vai Thẩm Minh

Nhiếp Tử Hạo vai Trần Tầm

Triệu Viên Viện vai Tần Uyển Chi

Trương Duy Na vai Diệp Vận

Quách Hạo Quân vai Dương Văn Xương

Ngô Miện vai Diệp Lão Thái Thái

Đới Nghị vai ?

Khách Xuyến vai ?

Hà Trung Hoa vai Phạm Hiên

Khổng Lâm vai Chúc Trường An

Nguồn: Baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here