Top 5 ngôn tình showbiz có review

1
13380
views

Top ngôn tình showbiz hay nhất

Ngôn tình giới showbiz, hay vòng giải trí, xoay quanh cuộc sống dưới ánh đèn của những nam nữ minh tinh. Nhân vật chính có thể là diễn viên, đạo diễn, idol, ca sĩ, người đại diện, nhà sản xuất, kim chủ, tổng tài… Bài này S giới thiệu 5 truyện đáng đọc nhất của thể loại này, bản gốc đều đã hoàn, bản edit thì có truyện đã hoàn, có truyện chưa. Hoan nghênh nhảy hố!

Một vài thuật ngữ trong giới Cbiz

 • Ảnh đế, ảnh hậu: người từng đoạt giải Nam nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, thực lực diễn xuất được bảo chứng bằng giải thưởng
 • Bao dưỡng: Kim chủ (người có tiền) bao nuôi các ngôi sao, giúp ngôi sao có được tài nguyên (vai diễn, trang bìa tạp chí, suất quảng cáo…) có thể hiểu đơn giản là trao đổi tình – tiền.
 • Cọ nhiệt, cạ nhiệt: Lợi dụng danh tiếng của người nổi tiếng hơn mình để bản thân cũng trở nên nổi tiếng
 • Sao tác: Giả vờ như là một đôi với người ta để được dư luận chú ý
 • Hắc, bị hắc: bị bôi đen, tung tin đồn ác ý. Vậy phản hắc có thể hiểu nôm na là ngăn chặn những tin đồn ác ý.
 • Hắc hồng: Đi lên bằng scandal, càng bị bôi đen càng bị ném đá càng nổi
 • Tẩy trắng: Người bị bôi đen bằng tin đồn ác ý nay được lại tiếng thơm
 • Minh tinh tuyến 18: ngôi sao nhỏ không có mấy tiếng tăm
 • Tiểu thịt tươi: nam diễn viên, idol trẻ tuổi, có danh tiếng
 • Tiểu sinh, tiểu hoa lưu lượng: nam nữ diễn viên, idol có nhiều fans, nhưng thường thì diễn xuất còn non nớt

Fan lão bà xin hiểu chuyện một chút!

Lão bà fan hiểu biết một chút (Xuân Đao Hàn) kể về một fan chân chính trên đường đuổi theo idol bất hạnh gặp tai nạn, hồn lìa khỏi xác. Tỉnh lại cô thấy hồn mình đã nhập vào thân thể một nữ diễn viên chuyên đeo bám idol Hoắc Hi yêu quý của cô, xào couple cạ nhiệt không gì không làm, quả thực phát điên! Nhưng từ nay trên đời nguyên thân của cô đã biến mất, cô không còn là tiểu thư nhà giàu vung tiền như rác chỉ việc theo đuổi idol, nay cô chỉ là Thịnh Kiều – một diễn viên bình hoa hạng hai, không tiền của, không diễn xuất, danh tiếng càng tệ hại. Điều an ủi duy nhất, đó là bước một chân vào vòng giải trí, cô có thể danh chính ngôn thuận mà gặp gỡ Hoắc Hi càng nhiều hơn.

Bình luận: Truyện này đứng đầu bảng xếp hạng của Tấn Giang 2019 tới nay, với tích phân 7 tỉ, thành tích rất tốt. Tiết tấu nhanh gọn, không lan man dài dòng, YY trong mức chấp nhận được, nghịch tập vừa đủ sảng khoái! Nữ chính có đầu óc cũng rất dễ thương, gần đây S đọc phải mấy bộ nữ cường làm màu phát mệt, cho nên gặp nữ chính như Thịnh Kiều thật rất dễ chịu :))) Phản ánh đúng sự si mê khờ khạo của một fan não tàn với idol haha.

Truyện mới hoàn năm ngoái. Chủ nhà mới edit đến chương 19 thôi.

Độ dài: 161 chương + phiên ngoại

Link đọc: Lão bà fan hiểu biết một chút 

Bạch liên hoa không dễ làm

Bạch liên hoa không dễ làm (Mạc Lý) bắt đầu từ hai chị em sinh đôi: Tô Kỷ Thì là chị – học tiến sĩ địa chất. Tô Cận Thanh là em – nữ minh tinh lưu lượng hàng đầu giới giải trí, nghệ danh Tô Cẩn. Cha mẹ bọn họ ly hôn từ khi còn nhỏ, hai người bị chia tách, cho nên ngoại hình sinh ra giống hệt nhau nhưng cũng có những chi tiết nhỏ vì môi trường sống mà khác nhau. Một ngày, Tô Cẩn để lại thư rồi bỏ trốn khỏi giới giải trí, người đại diện của Tô Cẩn liền ngàn dặm xa xôi sang Mỹ tóm Tô Kỷ Thì về gánh nợ.

“Ta thao các người TM muốn làm gì?! Buông tay cho lão nương!!”

“Tô Kỷ Thì, em gái cô để lại một lá thư lui về ẩn thân và biến mất rồi! Tất cả hợp đồng đại diện, tiết mục tạp kỹ, điện ảnh gộp lại tiền bồi thường hủy hợp đồng vượt qua 3 tỷ tệ! Cô ấy không lên thì cô lên!”

“…???”

“Thuận tiện nhắc nhở cô, cô ấy hiện tại đang trong thời gian qua lại với phó tổng của Tập đoàn XX, tối mai cô và anh ta có một cuộc hẹn.”

“…!!!”

Bình luận: Sảng văn mà, không khỏi có chút Mary Sue, hơi điêu từ cách dẫn chuyện rồi :))) Nhưng mà không điêu lại chẳng có chuyện cho chúng ta đọc. Truyện tập trung vào chuyện nữ chính chuyển mình hơn là tình cảm, nữ chính hung hãn, nam chính tổng tài, mang tiếng kim chủ nhưng cũng chả có gian tình gì với cô em đâu, yên tâm ha :))) Tác giả hành văn ổn, điêu trong mức độ chấp nhận được, đọc sảng, đề cử!

Truyện cũng hoàn năm 2018, chủ nhà mới làm đến khoảng chương 20 thôi.

Độ dài: 100 chương + phiên ngoại

Link đọc: Bạch liên hoa không dễ làm 

IG: quartiaz Phone/Zalo: 0329.336.685 để được tư vấn và đặt hàng

Kẹo dẻo vị quýt

Kẹo dẻo vị quýt, hay Mandarin của tôi (Mặc Bảo Phi Bảo) kể về một mối tình thanh mai trúc mã giữa Kiểm Biên Lâm và Sơ Kiến, đúng hơn, là mười mấy năm cố chấp mãi không buông của Kiểm Biên Lâm với người con gái anh yêu. Thuở nhỏ bọn họ đều bị bạn học ngầm cho là một đôi, nhưng Sơ Kiến lại nói với anh: mình không thích cậu. Đến khi Kiểm Biên Lâm trở thành người nổi tiếng, dường như có mọi thứ trong tay, vẫn phải thật gian nan mới lừa được Sơ Kiến về nhà…

Bình luận: Truyện nhẹ nhàng, lối kể rủ rỉ tản mạn theo phong cách thường thấy của Mặc Bảo Phi Bảo. Đề cử!

Độ dài: 36 chương, đã chuyển ngữ hoàn. Truyện cũng không mới, đã full từ 2015 rồi, nghe đâu còn có tin đồn chuyển thể thành phim.

Link đọc: Kẹo dẻo vị quýt (Mandarin của tôi)

Crush tuyệt nhất thế giới

Crush tuyệt nhất thế giới (Tống Gia Đào Hoa) đảm bảo có thể ném cẩu lương bôm bốp vào mặt độc giả. Nữ chính Nguyễn Tinh Trầm mang gương mặt đẹp tiến vào giới giải trí, khiêm tốn, nỗ lực, nhưng vì vụng về không biết xã giao nên mãi vẫn chẳng có tiến triển gì. Thực ra cô cũng chẳng có tham vọng gì to tát, năm xưa bước vào cái vòng hỗn loạn này cũng chỉ là vì muốn gần người cô thầm yêu…

Văn án

Nữ minh tinh đang nổi Nguyễn Tinh Trầm đã thầm mến Cố Húc từ rất lâu rồi.

Là một fan biết yêu thương thần tượng, cô biết Cố Húc ghét nhất là dính vào scandal. Mỗi lần có người lên weibo nói chắc chắn hai người là một đôi cô đều mở tài khoản phụ ra lên tiếng phủ nhận tam liên*. Mãi cho tới một ngày, Cố Húc hạ giọng tỏ tình với cô.

Cô ngẩng đầu nhìn Cố Húc, biểu cảm thấy rõ không thể tin được.

Thiếu nữ yêu thầm đã thành sự thật, hay là nói từ thầm mến chuyển sang yêu công khai.

Bình luận: Hành văn giản dị không khoa trương, chuyển ngữ cũng rất mượt. Kết thúc ngọt ngào viên mãn. Nguy cơ sâu răng cao :))))

Độ dài: 83 chương. Chủ nhà đã edit đến chương 15, hoan nghênh nhảy hố dần.

Link đọc: Crush tuyệt nhất thế giới

Ảnh hậu trọng sinh

Ảnh hậu trọng sinh (Hay Trọng sinh chi mười năm ảnh hậu) – Đào Ảnh Xước Xước – bắt đầu khi nữ chính vừa đoạt giải thưởng lớn, vui mừng trở về nhà thì bắt gặp chồng mình lên giường với tình nhân. Cô quyết đoán li hôn, vứt bỏ nam cặn bã, không ngờ gặp tai nạn máy bay trở về thời trẻ. Khi đó cô mới năm thứ 4 đại học, vừa bước chân vào giới giải trí, tất cả bắt đầu lại từ đầu.

Bình luận: Truyện sủng, nữ chính trọng sinh đã nhìn thấu cuộc đời, cho nên sẽ không dễ để người khác chèn ép. Tác giả là mẹ đẻ, nam chính không tra. Tiếc là edit đến chương 87 rồi mà mãi chưa hoàn.

Độ dài: 111 chương + 2 phiên ngoại

Link đọc: Ảnh hậu trọng sinh

—————————————-

Trên đây là những bộ ngôn tình showbiz hay nhất thời gian gần đây theo cảm nhận của S, đã chọn lọc từ ấm áp, hài sủng đến sảng văn, nói chung là vòng giải trí thì S chưa thấy ngược bao giờ :)))) nếu có cũng chỉ là ngược qua qua rồi trọng sinh làm lại cuộc đời. Có thể chưa đọc nhiều nên kiến thức còn hạn hẹp ^^ Nếu bạn có truyện hay, đừng ngại đề cử dưới comment để mọi người cùng biết nhé, S sẽ sớm bổ sung vào bài.

1 COMMENT

 1. Truyện Lão bà fan hiểu biết một chút còn có tên khác là “Fan Vợ” – bạn đã biết chưa?. Tình trạng đã hoàn nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here