[Tóm tắt] Phim Hữu Phỉ

0
15435
views

Đây là bài tóm tắt Phim chuyển thể Hữu Phỉ. Bài review Hữu phỉ – truyện nguyên tác ở đây

[Review] Hữu Phỉ – Priest | Thanh sơn bất cải, lục thủy trường lưu

[Review] Hữu Phỉ – Priest | Bàn về chữ tình trong Hữu Phỉ

Drama Hữu phỉ (有匪 | Legend of Fei) là bộ phim võ hiệp cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Priest, do Hoa Sách sản xuất. Đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên. Các diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Huệ Văn, Trần Nhược Hiên, Chu Khiết Quỳnh, Tôn Kiên, Trương Hân Vũ, Lãnh Kỷ Nguyên.

Phim dự kiến sẽ lên sóng từ giữa tháng 12/2020.

Thông tin thêm:

Là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh sau khi kết hôn, sinh con, cũng là bộ trang tiếp theo rất được chờ mong của Vương Nhất Bác sau khi nổi lên từ Trần Tình Lệnh, không ngạc nhiên khi Hữu phỉ đã rất được chờ mong từ khi mới lập hồ sơ. Đây cũng là lần hợp tác tiếp theo giữa Triệu Lệ Dĩnh và đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên sau Sở Kiều Truyện.

Priest vốn là đại thần trong giới đam mỹ (tác phẩm tiêu biểu: Trấn hồn, Đọc thầm, Sát phá lang, Đại ca, Qua cửa…), trong số đó Hữu phỉ là một truyện nam x nữ hiếm hoi của cô.

Từng vướng phải lùm xùm dìm nữ chính, tăng đất diễn và tuyến tình cảm cho nữ phụ, nhưng sau khi Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ, đoàn làm phim đã phải quay chụp lại, đảm bảo tôn trọng nguyên tác.

Hữu phỉ, trường kiếm thiên nhai, dốc lòng rèn luyện, là một câu chuyện xưa rực rỡ chốn giang hồ.

Hữu phỉ' tung trailer và poster chiêu thương: Triệu Lệ Dĩnh đầy chất

Thông tin cơ bản

Tên phim: Hữu Phỉ
(有匪 | The Legend of Fei)

Nguyên tác: Priest
Cùng tác giả: Trấn hồn (Bạch Vũ – Chu Nhất Long), Thiên Nhai Khách (Cung Tuấn – Trương Triết Hạn), Sát phá lang (Đàn Kiện Thứ – Trần Triết Viễn), Đọc thầm (sắp khởi quay)… tất cả đều là drama đam mỹ rất được dư luận quan tâm.

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên (đạo diễn của các phim: Sở Kiều Truyện, Tịch mịch không đình xuân dục vãn, Vẫn cứ thích em, Bộ bộ kinh tâm, Mỹ nhân tâm kế, Tiên kiếm kỳ hiệp truyện…)

Công ty sản xuất: Hoa Sách
Các diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Huệ Văn, Trần Nhược Hiên, Chu Khiết Quỳnh, Tôn Kiên, Trương Hân Vũ, Lãnh Kỷ Nguyên, Xa Hiểu, Cảnh Nhạc, Đổng Toàn, Hồ Binh.

Trường quay: Hoành Điếm, Thành Đô
Phim phải tạm dừng quay từ 27/01/2020 vì ảnh hưởng của dịch cúm Corona tại Vũ Hán.

Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, võ hiệp

Số tập: 50 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Chiếu online từ 16/12/2020 trên Tencent Video

Cốt truyện tóm tắt

Nhiều năm trước, giang hồ loạn lạc, đương thời có 48 trại phỉ của Nam Đao đại hiệp Lý Trừng. Sau này Lý Trừng lâm bệnh qua đời, danh môn chính phái cũng lần lượt bị thua. Con gái của Lý Trưng là Lý Cẩn Dung tiếp nhận chức vụ đại đương gia, thành hôn với Cam Đường Công Chu Dĩ Đường.

Vậy là Chu Phỉ đã sinh ra ở một thời đại giang hồ xuống dốc như vậy.

Sau khi Nam Đao Lý Trừng mất đi, những tiền bối nổi khí phách một thời cũng dần dần mai danh ẩn tích. Năm 13 tuổi, Chu Phỉ bỏ nhà trốn đi, suýt chết, may mà được Đoan Vương Tạ Doãn cứu mạng. Mệnh trung chú định, lương duyên đã kết từ đây. Ba năm sau, họ gặp lại nhau ở Hoắc gia bảo. Lần tương ngộ này lại mở ra sự tái xuất của một loạt tông sư cao thủ đã thoái ẩn giang hồ nhiều năm về trước. Bị 7 cao thủ dưới trướng Tào tặc đuổi giết, bọn họ bị cuốn vào một âm mưu ngấm ngầm thâm độc. Chu Phỉ mang đao Phá Tuyết danh chấn thiên hạ, lòng son sáng tỏ, viết nên một dấu ấn rực rỡ chốn giang hồ.

Các nhân vật chính

Nóng: Hữu Phỉ tung poster giới thiệu nhân vật - Ảnh 2.

Triệu Lệ Dĩnh vai Chu Phỉ
Chu Phỉ, hậu nhân của Nam Đao Lý Trừng, giang hồ nữ hiệp, người thừa kế đời thứ ba của Phá Tuyết đao. Nàng là hòn ngọc quý trên tay chưởng môn 48 trại, lại là truyền nhân của Phá Tuyết đao, căn bản không sợ cường quyền. Cho dù tính mệnh treo ở mũi đao cũng quyết không cúi đầu nhận thua, bảo là nghé con mới sinh không sợ cọp cũng được, bản thân nàng có nguyên tắc của chính mình. Trường kiếm thiên nhai, trải qua rèn luyện mà trưởng thành, khoái ý ân cừu sấm rền gió cuồn, kỳ thật Chu Phỉ là vẫn là một nữ nhi hiệp cốt nhu tình, căm thù cái ác.

Nóng: Hữu Phỉ tung poster giới thiệu nhân vật - Ảnh 1.

Vương Nhất Bác vai Tạ Doãn
Tạ Doãn, Đoan Vương của tiền triều, cô nhi của tiền Thái Tử, trong người mang kịch độc “Thấu cốt thanh”, sở hữu võ công tuyệt học. Bề ngoài tuấn lãng, khinh công siêu phàm xuất thần nhập hóa, tính tình hài hước có chút phúc hắc độc miệng, là một kẻ lập dị không tầm thường.

Nóng: Hữu Phỉ tung poster giới thiệu nhân vật - Ảnh 3.

Trương Huệ Văn vai Ngô Sở Sở
Con gái của Trung Vũ tướng quân Ngô Phí, là một vị tiểu thư khuê các đoan trang hiền thục, dịu dàng, có hàm dưỡng. Trải qua biến cố mà trưởng thành.

Nóng: Hữu Phỉ tung poster giới thiệu nhân vật - Ảnh 10.

Trần Nhược Hiên vai Lý Thịnh
Cháu nội Lý Trừng, biểu ca của Chu Phỉ, ca ca của Lý Nghiên. Tuy tâm cao khí ngạo, thực ra cũng là một người thiện lương chân thật. Hắn từ nhỏ đã bất hòa với Chu Phỉ, bởi vì ganh tị với sự nổi bật của nàng, vừa không cam lòng vừa khó chịu. Cuối cùng ở chốn giang hồ hiểm ác, Lý Thịnh rũ bỏ tính cách nóng nảy, bỏ qua những bất hòa cũ, huynh muội cùng nhau trưởng thành, vì đại nghĩa mà chung sức.

Chu Khiết Quỳnh vai Lý Nghiên
Cháu nội Lý Trừng, biểu muội của Chu Phỉ, em gái Lý Thịnh. Tính cách hoạt bát nghịch ngợm, thực tế bên ngoài tô vàng nạm ngọc, bên trong mục nát thối rữa. Là một kẻ vô tâm vô phế, trong đầu chỉ có hai câu: A Phỉ nói đúng là đúng, A Phỉ thích cái gì nàng thích cái đó… trừ luyện công.

Trương Hân Vũ vai Dương Cẩn
Chủ nhân của Kình Vân Câu, là người Nam Cương, ngoại hiệu mặt than đen. Dương Cẩn là một kẻ say mê đao thuật, tính tình táo bạo kích động, nghe nói Nam Đao là thiên hạ đệ nhất đao, trong lòng không phục, bèn ép Chu Phỉ phải ra ứng chiến. Với Đoạn Nhạn Thập Tam Đao, Dương Cẩn là cao thủ bậc nhất đương thời.

Tôn Kiên vai Ân Bái
Con trai của Sơn Xuyên Kiếm Ân Văn Lam. Sau sự biến tan cửa nát nhà, Ân Bái là người duy nhất của Ân gia trang còn sống sót, từ đó được Kỷ Vân Trầm nuôi nấng lớn lên. Tính cách cố chấp, tàn nhẫn. Hậu nhân của danh môn, thế nhưng tuổi nhỏ đã phải mang huyết hải thâm thù. Hắn cam chịu làm chó săn của kẻ thù, cuối cùng rước lấy một thân trùng cổ.

Hồ Binh vai Lý Trừng
Lão trại chủ của 48 trại, ông ngoại Chu Phỉ, phụ thân của Lý Cẩn Dung. Từng tiêu tốn thời gian hai mươi năm tu bổ Phá Tuyết đao, công lực thâm hậu, kết bạn rộng rãi, từ khi lập nên 48 trại càng thêm danh tiếng lẫy lừng. Tính tình ôn hoà hiền hậu lại khiêm tốn. Ở trong mộng cảnh từng chỉ điểm đao pháp cho Chu Phỉ.

Nóng: Hữu Phỉ tung poster giới thiệu nhân vật - Ảnh 4.

Xa Hiểu vai Lý Cẩn Dung
Lý Cẩn Dung là chưởng môn của 48 trại, con gái Nam Đao Lý Trừng, mẫu thân của Chu Phỉ. Từ sau khi phụ thân qua đời, Lý Cẩn Dung đau thương quá độ, lại phải chịu nỗi khổ lưu vong. Đồng đội và tiền bối hy sinh vì nghĩa, trải qua một hồi mưa máu gió tanh, Lý Cẩn Dung cuối cùng cũng hiểu ra hành hiệp trượng nghĩa vì chúng sinh mới là chính đạo, từ đây buông xuống thù hận.

Đổng Tuyền vai Đoàn Cửu Nương
Bị bán từ nhỏ, nhiều năm sau nàng đi về phía Bắc tìm thân nhân, lại vô tình giết chết đệ đệ ruột của mình, bị người vây đánh. Nam Đao Lý Trừng nhận ủy thác của sư huynh, bèn ra tay cứu giúp nàng, từ đó Đoàn Cửu Nương vẫn luôn ái mộ trong lòng. Nàng tìm cách ám sát Tào Trọng Côn để báo thù nhưng rồi thất bại, trở nên điên dại.

Cảnh Nhạc vai Thẩm Thiên Xu
Tham Lang trong Bắc Đẩu, thủ hạ của Tào Trọng Côn. Là một kẻ hung ác, nham hiểm ngoan độc, không phân rõ chính tà, nhưng cũng không phải hạng tiểu nhân ti tiện. Đương thời là một Võ si. Sau cùng bị Ân Bái giết chết.

Lãnh Kỷ Nguyên vai Ưng Hà Tòng

Vương Uyển Quyên vai Nghê Thường Phu nhân

Nguồn: Baike

Hữu Phỉ là một trong những bộ đại IP đáng chú ý nhất năm 2020 này, S sẽ cập nhật thêm ngay khi có tin tức mới nha ^^

Poster phim Hữu Phỉ

Hữu Phỉ" tung poster mới của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, nhan sắc nữ chính đã cứu vớt tạo hình

Vương Nhất Bác- Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của Vương Nhất Bác/王一博/Wang Yibo."Hữu Phỉ" tung poster mới của Triệu Lệ Dĩnh - Vương … | Hình ảnh, Diễn viên, Vương

Hữu Phỉ tung poster Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác-1

Hữu Phỉ tung poster Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác-2

Cập nhật 25/12/2020

Sau khi đi được nửa chặng đường, hiện Hữu Phỉ đang được chấm 5.9 trên douban, một số điểm khá khiêm tốn. Nhiều ý kiến cho rằng chemistry giữa Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác không tốt, cách biệt tuổi tác rõ rệt, nam nữ chính không thấy cảm giác couple. Thực ra bộ phim còn nhiều vấn đề khác về kịch bản, phục trang, kĩ xảo… không được như kì vọng của cư dân mạng nói chung và fan nguyên tác nói riêng về một đại IP chuyển thể, được đầu tư không ít. Chưa kể main cast lại là minh tinh lưu lượng hàng đầu, nguyên tác vốn là một tác phẩm chất lượng.

Bạn đã xem phim chưa? Cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here