[Tóm tắt] Phim Phù Đồ Duyên

0
4922
views

Drama Phù Đồ Duyên (浮图缘 | Floating On The Edge) là bộ phim cổ trang ngọt sủng chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Phù Đồ Tháp của Vưu Tứ Tỷ. Phim do iQiyi phối hợp với Đạo Thảo Hùng sản xuất. Đạo diễn Ngô Cường, biên kịch Lý Tinh Lăng, Tiêu Âu Lăng, Trương Húc. Các diễn viên chính: Vương Hạc Đệ, Trần Ngọc Kỳ, Hà Nhuận Đông, Tăng Lê.

Là tác phẩm tiếp theo của Vương Hạc Đệ sẽ lên sóng sau thành công của Thương Lang Quyết, Phù Đồ Duyên được dự đoán sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Xoay quanh một Tiêu Đạc quyền khuynh triều dã và một Bộ Âm Lâu vượt qua vô số khó khăn cùng nâng đỡ, cứu rỗi lẫn nhau.

Phim gồm 36 tập, phát sóng trên iQiyi từ 27/12/2022.

Tóm tắt phim Phù Đồ Duyên

Thông tin cơ bản

Tên phim: Phù Đồ Duyên
(浮图缘 | Floating On The Edge)
Nguyên tác: Phù Đồ Tháp
Tác giả: Vưu Tứ Tỷ

Đạo diễn: Ngô Cường (đạo diễn của các phim Người tình kim cương, Song thế sủng phi II, Tiểu thư quạ đen và tiên sinh thằn lằn)
Biên kịch: Lý Tinh Lăng, Tiêu Âu Lăng, Trương Húc
Nhà sản xuất: Cung Vũ
Trường quay: Hoành Điếm
Công ty sản xuất: iQiyi, Đạo Thảo Hùng

Các diễn viên chính: Vương Hạc Đệ, Trần Ngọc Kỳ, Hà Nhuận Đông, Tăng Lê, Hạc Nam, Vương Lịch Hâm, Trương Tử Kiện, Thi Vũ, Trương Thiệu Cương, An Duy Lăng

Thể loại: Cổ trang, cung đình

Số tập: 36 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Chiếu online trên iQiyi từ 27/12/2022.

Cốt truyện tóm tắt

Vương triều Đại Nghiệp năm Long Hóa thứ 11, hoàng đế Nguyên Trinh băng hà, đế vị tạm thời bỏ trống. Chưởng ấn Tiêu Đạc trẻ tuổi một tay lo liệu hậu sự của tiên đế. Tài nhân Bộ Âm Lâu (Trần Ngọc Kỳ) vốn nên tuẫn táng cùng tiên đế lại bị tân hoàng nhìn trúng, may sao nàng được Tiêu Đạc (Vương Hạc Đệ) cứu, đưa về Tiêu phủ. Hai người sớm chiều bên nhau nên đã nảy sinh tình cảm, nhưng thân phận đặc thù chỉ có thể giấu kín cõi lòng. Tiêu Đạc xuống Giang Nam đốc thúc giao dịch tơ lụa với ngoại bang, Âm Lâu cũng xuống phía Nam thăm người thân. Chuyến đi này chữ tình khó nén, hai người cuối cùng bày tỏ tình cảm, thế nhưng trước mắt vẫn còn biết bao trở ngại. Thân phận thật sự của Tiêu Đạc, còn có sự uy hiếp của Nam Uyển vương, hoàng đế trong cung chèn ép, tầng tầng nguy hiểm mà chỉ cần sơ xuất một phen sẽ đưa tới họa sát thân. Vì đại cục, Âm Lâu quyết định vào cung, hy sinh chính mình. Tiêu Đạc bởi vậy mà hiểu lầm nàng. Cuối cùng vận mệnh sẽ an bài bọn họ ra sao?

Các nhân vật chính

Vương Hạc Đệ vai Tiêu Đạc
Y lấy thân phận giả vào cung, hết sức nhẫn nhục cẩn thận, quyền lực một tay che trời, tất cả chỉ để bắt lấy hung thủ báo thù cho đệ đệ. Tâm tư tàn nhẫn độc ác, thế nhưng từ sau khi gặp Bộ Âm Lâu y đã dần dần được cứu rỗi, buông xuống thù hận.

Trần Ngọc Kỳ vai Bộ Âm Lâu
Một tài nhân nho nhỏ chốn thâm cung, kì thực là đại trí giả ngu. Nàng vốn phải tuẫn táng cùng tiên đế, sau lại bị tân hoàng nhìn trúng. Tiêu Đạc cứu được nàng đem về phủ.

Hà Nhuận Đông vai Mộ Dung Cao Củng
Phúc vương, người này hợp mưu cùng Tiêu Đạc gây ra cung biến, về sau đăng cơ trở thành hoàng đế. Lòng dạ sâu như biển, ở trên ngôi cao nên hết sức đa nghi, có thể không từ thủ đoạn vì hoàng quyền. 

Tăng Lê vai Vinh An hoàng hậu
Hoàng hậu xuất thân cao quý, phụ thân là Đại học sĩ Văn Hoa Điện, mẫu thân là quận chúa Bành Thành, cho nên hoàng hậu phong thái ung dung, quyền quý, khiến người khác phải kính sợ.

Hạc Nam vai Đồng Vân
Thị nữ của Bộ Âm Lâu, ngốc nghếch đáng yêu, cực kỳ toàn tâm toàn ý với chủ nhân. Hai người không giống chủ tớ mà giống chị em tốt của nhau, cùng đồng cam cộng khổ.

Vương Lịch Hâm vai Tào Xuân Áng
Tài giỏi, đáng tin cậy, chuyên gia trợ công

Quan Sướng vai Mộ Dung Uyển Uyển
Hợp Đức đế cơ

Hàn Hạo Thiên vai Vũ Văn Lương Tự
Tây Thục vương gia

Trình Tử vai Bộ Âm Các

Khang Kháng vai Vũ Văn Lương Thời

Nguồn: Baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^

Bình luận Phù Đồ Duyên

Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, Phù Đồ Duyên nhanh chóng nhận được những phản ứng tích cực từ khán giả với lời khen cho Vương Hạc Đệ thủ vai Tiêu Đạc. Diễn xuất của nữ chính Trần Ngọc Kỳ tuy vẫn chưa làm hài lòng khán giả, nhưng nhan sắc tạo hình cũng được coi là linh hoạt, sinh động.

Từ sau khi hot lên với Thương Lan Quyết, rất nhiều ánh mắt đều đang đổ về bộ phim tiếp theo của Vương Hạc Đệ. Quả thực nhân vật Tiêu Đạc là một nhân vật rất lập thể, đa diện. Hắn có một gương mặt uy nghiêm trước triều thần, một gương mặt giả vờ ngoan ngoãn trước mặt hoàng hậu, đối với Phúc vương thì vừa đe dọa, vừa dụ dỗ. Tiêu Đạc có thiết lập rất khác Đông Phương Thanh Thương trong Thương Lan Quyết. Tiêu Đạc giống rắn độc, tàn nhẫn, âm u, cho dù ở bên cạnh nữ chính là lúc thoải mái nhất, cũng vẫn mang lại chút cảm giác đó. Thực ra nội tâm vẫn còn giữ lại cảm giác lương thiện giằng xé. Nữ chính tuy không có tham vọng hay tâm cơ gì, nhưng cũng rất thông minh, tích cực tự cứu lấy mình. Cốt truyện của phim cũng rất kịch tính, thái giám x thái phi, âm mưu và báo thù đan xen trong hài kịch. Nhìn chung, Phù Đồ Duyên được đánh giá đã cải biên tốt hơn nguyên tác. Không biết chặng đường tiếp theo bộ phim có thể duy trì phong độ này hay không?

Update 03/01/2023: Hiện tại phim đang được chấm 7.3 trên douban với hơn 50k đánh giá.

Update 11/01/2023: Điểm số của phim đã tụt xuống một chút ở mức 7.1 điểm – 80k vote.

Bạn đã xem phim chưa? Cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here